Sức Khỏe

Nhiều lợi ích tuyệt vời từ hạt ớt

Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏebạn đọc cũng có thể xem thêm các bài viết khác: Ngồi quá nhiều ảnh hưởng đến quả thận thế nào?; Vũ khí thổi bay cholesterol và đường huyết cao trong nhà bếp của bạn; Tại sao bàng quang không thải hết nước tiểu?

Những lợi ích bất ngờ của hạt ớt

Ớt là một trong những loại gia vị phổ biến nhất thế giới. Thành phần không thể thiếu của ớt sừng chính là hạt ớt. Cũng giống như thịt ớt, hạt ớt cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe.

Hạt ớt là một trong những thành phần chính tạo nên vị cay của ớt. Do đó, nếu bạn muốn tăng độ cay cho nước sốt hoặc món ăn, hãy tận dụng hạt ớt.

Tin sức khỏe ngày mới: Nhiều lợi ích tuyệt vời từ hạt ớt - ảnh 1

Hạt ớt chứa capsaicin, một chất chống oxy hóa có nhiều lợi ích cho sức khỏe

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Oncotarget Chất dinh dưỡng chính được tìm thấy trong hạt ớt là capsaicin. Đây cũng là tác nhân tạo nên vị cay đặc trưng của ớt hiểm.

Ngoài vị cay, capsaicin còn được chứng minh là giúp ngăn ngừa một số bệnh ung thư, bao gồm cả ung thư tuyến tiền liệt. Ngoài ra, capsaicin còn có một số lợi ích khác như hỗ trợ giảm cân và giảm đau. Thông tin thêm của bài viết này sẽ có trên trang sức khỏe 29 tháng 10.

Vũ khí thổi bay cholesterol và đường huyết cao trong nhà bếp của bạn

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh tỏi và gừng – có đặc tính chống oxy hóa giúp bảo vệ thành mạch máu, giảm huyết áp cao, giảm cholesterol cao và thậm chí giảm lượng đường trong máu cao.

Theo chuyên gia dinh dưỡng Anjali Mukerjee, một nhà nghiên cứu và chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu tại Ấn Độ, các thành phần thực vật chống viêm mạnh có trong tỏi và gừng có thể giúp giảm tới 15% cholesterol và triglyceride bằng cách ngăn chặn quá trình oxy hóa cholesterol xấu LDL và hạn chế sự hình thành của động mạch. mảng bám.

Tin sức khỏe ngày mới: Nhiều lợi ích tuyệt vời từ hạt ớt - ảnh 2

Nghiên cứu cho thấy chỉ cần ăn 1 tép tỏi mỗi ngày trong 3 tháng là đủ để giảm 9% tổng lượng cholesterol.

\N

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tỏi và gừng có thể làm giảm huyết áp cao, cholesterol cao và lượng đường trong máu cao.

Nghiên cứu cho thấy chỉ cần ăn 1 tép tỏi mỗi ngày trong 3 tháng là đủ để giảm 9% cholesterol toàn phần. Bạn đọc có thể xem thêm bài viết này trên trang sức khỏe 29 tháng 10.

Ngồi quá nhiều ảnh hưởng đến quả thận thế nào?

Vì tính chất công việc nên hiện nay nhiều người phải ngồi vào bàn giấy hầu hết thời gian trong ngày. Tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến cơ thể, bao gồm cả sức khỏe của thận.

Không chỉ ngồi làm việc mà xem tivi, chơi game hay lối sống ít vận động cũng có tác động tiêu cực đến sức khỏe. Lối sống không lành mạnh này sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh như tiểu đường, ung thư, đau tim.

Tin sức khỏe ngày mới: Nhiều lợi ích tuyệt vời từ hạt ớt - ảnh 3

Ngồi quá nhiều làm tăng nguy cơ mắc bệnh thận mãn tính

Ngoài ra, ngồi nhiều còn làm tăng nguy cơ mắc bệnh thận mãn tính, đặc biệt là đối với phụ nữ. Các nghiên cứu cho thấy, ngồi hơn 3 giờ mỗi ngày làm tăng nguy cơ phát triển bệnh thận mãn tính lên đến 30%.

Bệnh thận mãn tính là tình trạng chức năng thận bị suy giảm theo thời gian, cuối cùng là mất hoàn toàn. Quá trình này diễn ra trong nhiều tháng, thậm chí nhiều năm. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, sự suy giảm chức năng thận diễn ra nhanh hơn nhiều. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung của bài viết này!Nguồn: https://thanhnien.vn/ngay-moi-voi-tin-tuc-suc-khoe-nhieu-loi-ich-tuyet-voi-tu-hat-ot-post1515536.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button