Tin Tức

Nhiều nạn nhân ở Thanh Hoá bị lừa tiền ‘phạt nguội’

TPO – Ngày 2/6, trước tình trạng giả danh CSGT đi báo “phạt nguội” để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, Công an tỉnh Thanh Hóa đã khuyến cáo người dân cảnh giác, đề phòng thủ đoạn trên.

Theo cơ quan công an, thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa liên tiếp bị các đối tượng giả danh là cán bộ Phòng CSGT lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Điển hình, L.T.T ở huyện Thường Xuân bị đối tượng giả danh cán bộ Phòng CSGT Đà Nẵng chuyển 16 triệu đồng tiền phạt vi phạm trật tự an toàn giao thông vào tài khoản và chiếm đoạt số tiền này. của chị T.

Tương tự, anh N.V.A ở huyện Hoằng Hóa đang làm việc tại Bắc Ninh cũng bị kẻ gian lừa đảo chiếm đoạt hơn 40 triệu đồng.

Riêng anh LSH ở phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa bị một đối tượng giả danh cán bộ Phòng CSGT Công an tỉnh yêu cầu chuyển tiền vào tài khoản để nộp phạt an toàn giao thông.

Nghi ngờ có chuyện mờ ám, anh H gọi điện đến đường dây nóng 069.3725.725 của Công an tỉnh Thanh Hóa thì được biết chỉ là lừa đảo nên không chuyển tiền cho chúng.

Để chủ động ngăn chặn các chiêu trò lừa đảo trên, Công an tỉnh Thanh Hóa khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác, lưu ý một số nội dung như: Các đơn vị CSGT không gọi điện thông báo vi phạm giao thông, không yêu cầu người vi phạm chuyển tiền nộp phạt. bất kỳ tài khoản nào.

Mọi hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông được phát hiện qua hệ thống giám sát hoặc phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ đều được lực lượng Cảnh sát giao thông thông báo bằng văn bản yêu cầu chủ phương tiện và cá nhân, tổ chức. liên quan (nếu có) đến trụ sở Công an nơi phát hiện vi phạm để giải quyết.

Lực lượng CSGT công khai nội dung biển số xe, thời gian, địa điểm vi phạm trên cổng thông tin của Cục CSGT và mạng thông tin của Cục Đăng kiểm Việt Nam để người dân được biết.

Mọi thắc mắc về việc “phạt nguội”, người dân có thể gọi điện đến đường dây nóng của Công an tỉnh Thanh Hóa để được giải đáp, hướng dẫn 069.3725.725. Trường hợp phát hiện nghi vấn lừa đảo với thủ đoạn tương tự, đề nghị người dân báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất để được hướng dẫn, giải quyết.

Hoàng Lâm

.

Nguồn: https://tienphong.vn/nhieu-nan-nhan-o-thanh-hoa-bi-lua-tien-phat-nguoi-post1342476.tpo

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button