Thế Giới

Nhiều nghệ sĩ Geisha Nhật Bản có nguy cơ bỏ nghề vì dịch bệnh

Bà Ikuko năm nay đã 80 tuổi, có thâm niên trong nghề Geisha ở Tokyo, Nhật Bản. Cô vào nghề từ những năm 1960 nhưng chưa bao giờ gặp trường hợp khó như thế này.

Nhóm Geisha của cô Ikuko đã không có việc làm trong nhiều tháng qua trong bối cảnh Nhật Bản ban bố tình trạng khẩn cấp để chống lại dịch COIVD-19. Hiện tại, chỉ có hơn 20 Geisha đang hoạt động tại quận Akasaka, Tokyo. Triển vọng ảm đạm khiến giới trẻ không mặn mà theo đuổi nghề, trong khi trở thành Geisha là cả một quá trình vất vả bởi những nghệ sĩ này ngoài năng khiếu múa, hát, chơi nhạc cụ dân tộc còn phải có năng khiếu. Trò chuyện thú vị, có duyên.

Nhiều nghệ sĩ Geisha Nhật Bản đứng trước nguy cơ phải nghỉ việc vì dịch bệnh - Ảnh 1.

Cô Ikuko – Geisha ở Tokyo, Nhật Bản chia sẻ: “Các geisha chúng tôi tràn đầy năng lượng, nhưng không có diễn viên phụ của chúng tôi, thật sự rất buồn và cô đơn.”

Đại dịch COVID-19 kéo dài khiến thu nhập của người dân Nhật Bản giảm, buộc họ phải giảm chi tiêu. Bên cạnh đó, quy tắc chống dịch khiến hoạt động của các Geisha càng trở nên khó khăn hơn. Họ phải đảm bảo khoảng cách tối thiểu là 2 mét và hàng loạt những lưu ý khác khi giao tiếp với khách hàng. Nhiều Geisha Nhật Bản đã mất việc làm và thu nhập do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Trên mạng xã hội Nhật Bản xuất hiện nhiều lời kêu gọi thành lập quỹ ủng hộ các Geisha. Ý tưởng nhận được nhiều sự ủng hộ tích cực, thu về gần 230.000 USD chỉ sau 11 ngày.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/the-gioi/nhieu-nghe-si-geisha-nhat-ban-co-nguy-co-bo-nghe-vi-dich-benh-2021061421122775.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button