Video

Nhiều người dân miền đông Ukraine ‘không có nơi nào để đi’ dù sợ bom đạn

“Chúng tôi thức giấc vì một tiếng động lớn. Khi tỉnh dậy chăm sóc cháu bé, chúng tôi gọi lớn, sau đó may mắn là mọi người đều ổn. Tôi không còn lời nào để nói nữa, chỉ có cảm xúc”. một người dân trong thị trấn kể lại.

Serhiy cho biết anh bị đánh thức bởi tiếng kính vỡ. Anh đang dọn dẹp những mảnh vỡ trong căn hộ để tiếp tục sống ở đây cùng vợ con.

Nhiều người ở miền đông Ukraine 'không còn nơi nào để đi' dù sợ bom, đạn - Ảnh 1

Một tòa nhà bị hư hỏng nặng ở thị trấn Sloviansk, Ukraine

Khi được hỏi liệu anh ấy có muốn rời đi không thị trấn Sloviansk không, anh ta nói: “Chúng tôi không có nơi nào để đi. Đi đâu bây giờ? Chúng tôi không có nơi nào để đi.”

\N

Một người dân may mắn sống sót sau vụ tấn công cho biết: “Tôi đang ngủ ở đây thì vụ nổ làm tôi bị sốc. Tôi chắc rằng mình đã được một ngôi sao tốt phù hộ, tôi sẽ có một cuộc sống lâu dài. Đây là nơi tôi ngủ. Tôi thức giấc. lên và chạy ra ngoài nhanh nhất có thể. “

Trong khi đó, các lực lượng Nga đã giành được quyền kiểm soát hầu hết các thành phố Severodonetsk ở tỉnh Luhansk. Luhansk và Donetsk là hai tỉnh tạo nên vùng Donbass ở miền đông Ukraine, nơi Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov gần đây đã tuyên bố Moscow coi là “ưu tiên vô điều kiện”.

Tuy nhiên, một phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Ukraine ngày 30/5 cho biết, phía Ukraine đã đạt được một số tiến bộ đối với các khu vực ven biển nơi lực lượng Nga đang phòng thủ.Nguồn: https://thanhnien.vn/nhieu-nguoi-dan-mien-dong-ukraine-khong-co-noi-nao-de-di-du-so-bom-dan-post1464329.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button