Tin Tức

Nhiều người đeo khẩu trang khi đi tắm biển


Đà NẵngNhiều người dân và du khách tắm biển, đi bộ trên cát hai ngày qua đã có ý thức đeo khẩu trang để phòng, chống dịch Covid-19.

Trong hai ngày 29 và 30/4, các bãi biển du lịch ở Đà Nẵng như Mỹ Khê, T20, Phạm Văn Đồng, Phước Mỹ, Mân Thái …, thu hút rất đông người dân đến tắm biển.

Theo thống kê của Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng, chỉ tính riêng trong chiều 30/4, gần 20.000 người dân và du khách đi tắm biển, tập trung chủ yếu ở khu vực đường Võ Nguyên Giáp, đoạn từ bãi biển Mỹ Khê đến Mân Thái (dài khoảng 4,5 km).

Lượng người tắm trong dịp nghỉ lễ đông hơn ngày thường, nhưng so với ngày 30/4 và 1/5/2019 (thời điểm chưa bùng phát dịch Covid-19) chỉ bằng gần một nửa.

Vào dịp lễ năm nay, nhiều người dân địa phương và khách du lịch đã tuân thủ nghiêm ngặt khuyến cáo đeo khẩu trang. Lên bờ sau hơn nửa tiếng bơi lội, mặt vẫn đeo khẩu trang, một du khách Hà Nội cho biết dù khó thở nhưng không lặn được, dịch bệnh phức tạp nên anh và con trai nghe theo. “5K” để an toàn hơn cho bản thân khi đến những nơi công cộng.

Người dân đeo khẩu trang khi tắm biển ở Đà Nẵng, chiều 29 tháng 4. Ảnh: Nguyễn Đông.

Người dân đeo khẩu trang khi tắm biển ở Đà Nẵng, chiều 29 tháng 4. Hình ảnh: Nguyễn Đông.

Chị Hồng (38 tuổi, ngụ quận Cẩm Lệ) cho biết, mùa hè nắng nóng nên buổi trưa chị rất thích ngồi trên cát để thư giãn, tắm biển. “Việc đeo khẩu trang bất tiện lắm. Nhưng tôi thấy trên bãi biển dịp này đông người, phải đeo khẩu trang và đứng tách ra”, chị nói.

Bãi biển Đà Nẵng đông nghịt người và khách tắm biển trong kỳ nghỉ lễ.  Ảnh: Nguyễn Đông.

Bãi biển Đà Nẵng đông nghịt người và khách tắm biển trong kỳ nghỉ lễ. Hình ảnh: Nguyễn Đông.

Ông Nguyễn Đức Vũ, Trưởng Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng, cho biết thành phố chưa áp dụng quy định về xã hội giãn dân hay cấm tắm biển. Hệ thống loa phát thanh dọc bãi biển vào giờ cao điểm luôn phát ra thông báo khuyến cáo người dân thực hiện thông điệp “5K”.

Theo ông Vũ, các nhân viên làm nhiệm vụ đảm bảo trật tự, cứu nạn tại bãi biển thường xuyên sát trùng tay, đeo khẩu trang (trừ trường hợp thổi còi cảnh báo người dân ra vùng biển nguy hiểm thì không được tắm biển). Họ đứng cách nhau và nhắc nhở những người không tắm phải sử dụng khẩu trang.

Những người điều hành đeo khẩu trang khi đi bộ, trong khi nhiều người lại lơ là trong việc ngăn chặn Covid-19.  Ảnh: Nguyễn Đông.

Những người điều hành đeo khẩu trang khi đi bộ, trong khi nhiều người lại lơ là trong việc ngăn chặn Covid-19. Hình ảnh: Nguyễn Đông.

“Việc đeo khẩu trang khi đi tắm biển, tắm biển phụ thuộc rất nhiều vào ý thức của người dân. Chúng tôi mong muốn mọi người đến tắm biển ở Đà Nẵng phải có ý thức tốt”, ông Vũ nói.

Một nhóm thanh niên đeo khẩu trang khi vui chơi năng động tại bãi biển Phạm Văn Đồng, sáng 30 tháng 4. Ảnh: Nguyễn Đông.

Một nhóm thanh niên đeo khẩu trang khi vui chơi năng động tại bãi biển Phạm Văn Đồng, sáng 30 tháng 4. Hình ảnh: Nguyễn Đông.

Do diễn biến phức tạp của Covid-19, Đà Nẵng đã dừng tổ chức nhiều hoạt động lễ hội, ca nhạc, vui chơi giải trí để tránh đông đúc. Các điểm tham quan du lịch của thành phố yêu cầu khách phải đeo khẩu trang, khử trùng, đo nhiệt độ và đứng cách nhau.

Sau hơn một tháng không ghi nhận thêm ca nhiễm mới tại cộng đồng, Việt Nam ghi nhận thêm một loạt ca nhiễm mới trong nước liên quan đến một bệnh nhân đến từ Hà Nam, dương tính trở lại sau 14 ngày cách ly tập trung tại Đà Nẵng. Có quan hệ với cụm dịch Cho đến nay, đã có 13 trường hợp được ghi nhận tại Hà Nam, Hưng Yên, Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Đà Nẵng chưa ghi nhận trường hợp lây nhiễm ra cộng đồng trong đợt bùng phát này. 28 người Đà Nẵng, F1 thuộc trường hợp 2899, có kết quả xét nghiệm âm tính đầu tiên với nCoV.

Nguyễn Đông

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button