Du Lịch

Nhiều người Nhật chưa muốn mở cửa du lịch

Một số người Nhật cảm thấy an toàn hơn khi có ít khách du lịch xung quanh, đặc biệt người dân Kyoto hài lòng với bầu không khí yên bình.

Vào cuối tháng 5, Nhật Bản sẽ thí điểm khách quốc tế trở về. Nhưng đây không phải là tin đáng hoan nghênh đối với một bộ phận người dân Nhật Bản, theo CNBC.

Trong cuộc khảo sát do đài truyền hình thực hiện NHK được thực hiện, hơn 65% số người được hỏi vẫn đồng ý với lệnh kiểm soát biên giới, và cho rằng các biện pháp này cần được tiếp tục, hoặc thắt chặt hơn. Mọi người cũng nghĩ rằng du khách quốc tế cần được thử nghiệm Covid-19 nhiều hơn và làm theo họ Tour du lịch trọn gói. Một số khác cho biết, dù áp dụng các biện pháp kiểm dịch như thế nào, họ vẫn không yên tâm khi được chính quyền đồng ý mở cửa đón khách.

Phản ứng này của người dân không có gì lạ. Năm ngoái, một cuộc khảo sát của tờ Asahi Shimbun cho thấy hơn 80% người Nhật phản đối việc đăng cai Thế vận hội 2020 trong bối cảnh Covid-19 đang lan rộng.

Hiện nay, nhóm e ngại nhất với quyết định mở nước là những người lớn tuổi. Theo khảo sát của PRB, cứ 3 người thì có 1 người trên 65 tuổi, khiến Nhật Bản trở thành quốc gia có tỷ lệ người già cao nhất thế giới.

Shion Ichikawa, chuyên gia quản lý rủi ro tại một tập đoàn internet cho biết: “Người cao tuổi thường có định kiến ​​sâu sắc hơn so với người trẻ, rằng khách nước ngoài là nguồn lây nhiễm Covid-19”. Người già được cho là “khá sợ Covid” và không ra ngoài nhiều.

Quận Gion vắng lặng giữa thành phố Kyoto vào tháng 4 năm 2020. Ảnh: AP

Quận Gion tĩnh lặng giữa thành phố Kyoto vào tháng 4 năm 2020. Hình ảnh: AP

Một trong những lý do khác khiến mọi người không hài lòng với quyết định mở cửa là quá đông. Theo Tổ chức Du lịch Nhật Bản, đất nước này đã đón gần 32 triệu lượt khách quốc tế vào năm 2019. Đó là mức tăng mạnh, khi con số này chỉ là 6,8 triệu vào 10 năm trước.

Lượng khách tăng nhanh khiến các điểm nóng du lịch như Kyoto đang phải vật lộn với tình trạng quá tải khách du lịch. Người dân phàn nàn rằng họ khó bắt xe buýt gần các điểm tham quan trong thành phố, du khách nước ngoài không biết phân loại rác …

Dai Miyamoto, người sáng lập Japan Localized Travel, cho biết khi Covid-19 ra mắt, người ta không còn phải chứng kiến ​​những vị khách quốc tế ồn ào, bất lịch sự. Một số người cảm thấy an toàn hơn khi có ít khách du lịch hơn xung quanh. Đặc biệt, người dân Kyoto giờ đây có thể thốt lên rằng: “Trời đã yên tĩnh trở lại”.

Lee Xian Jie, người đứng đầu bộ phận phát triển cho biết: “Nhiều người tỏ ra khá khó chịu về tình trạng quá tải khách du lịch và hài lòng với hiện tại khi Kyoto trở lại không khí yên bình như 20 năm trước – một cố đô cổ kính”. phát triển tại công ty du lịch Craft Tabby, chia sẻ. Nhưng sự yên bình đó sẽ sớm biến mất khi Nhật Bản mở cửa lại biên giới.

Du khách đi dạo gần chùa Kiyomizu ở Kyoto năm 2020. Ảnh: Kyodo

Du khách đi dạo gần chùa Kiyomizu ở Kyoto năm 2020. Ảnh: Kyodo

Bên cạnh đó, chi tiêu của khách du lịch nước ngoài vẫn đóng góp dưới 5% GDP. Vì vậy, nhiều người cho rằng không cần quá ngạc nhiên hay vui mừng khi chính phủ mở cửa khẩu.

Anh minh (Dựa theo CNBC)

Nguồn: https://vnexpress.net/nhieu-nguoi-nhat-chua-muon-mo-cua-du-lich-4464834.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button