Sức Khỏe

Nhiều người nhiễm vi rút nhưng xét nghiệm lại âm tính

Ngoài ra, các nhà nghiên cứu đã tìm thấy mức độ đáng kể về mặt lâm sàng của vi rút SARS-CoV-2 trong 68 ngày ở một số cá nhân.

Nhiều người nhiễm virus nhưng xét nghiệm lại âm tính - Ảnh 1

Có tới 13% những người có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 tiếp tục bị nhiễm trùng tương tự sau hơn 10 ngày

Điều đáng quan tâm hơn là không có triệu chứng lâm sàng đáng chú ý đối với những người đã bị nhiễm bệnh hơn 10 ngày. Điều này gây khó khăn cho việc xác định tình trạng bệnh bằng các triệu chứng hoặc dấu hiệu bên ngoài. Kiểm tra kiểm tra PCR đối với SARS-CoV-2, không thể phân biệt giữa vi rút đã chết và vi rút vẫn đang sinh sản.

Giáo sư – Tiến sĩ Lorna Harries, chuyên về di truyền học phân tử của Đại học Exeter (Anh), tác giả cao cấp của nghiên cứu, nhận xét với Tin tức y tế hôm nay: “Việc xác định thời gian cách ly rõ ràng sẽ giúp ngăn ngừa lây nhiễm khi xã hội đã trở lại bình thường. Tuy nhiên, dữ liệu của chúng tôi cho thấy mọi người sẽ khác nhau về thời gian lây nhiễm, đặc biệt là ở những người dễ bị tổn thương, người cao tuổi. Cần thận trọng bổ sung các biện pháp bổ sung để bảo vệ người dân ”.

\n

Giáo sư Harries cũng cảnh báo rằng các biến thể mới của SARS-CoV-2 là một nguyên nhân đáng lo ngại. “Đối với Delta và Omicron có khả năng lây nhiễm cao hơn, do đó, tải lượng vi rút mà các biến thể này cần để lây nhiễm cho người khác có thể thấp hơn, sẽ có nhiều người bị nhiễm vi rút nhưng xét nghiệm âm tính, ”theo báo cáo. Tin tức y tế hôm nay trích lời giáo sư Harries.

Mất bao lâu để một biến thể Omicron có thể lây nhiễm? Những triệu chứng gì?Nguồn: https://thanhnien.vn/nhieu-nguoi-nhiem-vi-rut-nhung-xet-nghiem-lai-am-tinh-post1424026.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button