Kinh Doanh

Nhiều người trẻ phía Nam đang đầu tư bất động sản


Giao dịch bất động sản tại các tỉnh phía Nam đang xuất hiện nhóm khách hàng rất trẻ dưới 30 tuổi và tăng mạnh ở nhóm 31 – 45 tuổi.

Theo kết quả nghiên cứu hành vi mua bất động sản, lấy ý kiến ​​khảo sát 1.500 khách hàng ngẫu nhiên từ 5.000 giao dịch thành công do Thắng Lợi Group thực hiện vào năm 2021, độ tuổi của các nhà đầu tư bất động sản khu vực phía Nam ngày càng tăng. trẻ hơn một vài năm trước.

Báo cáo cho biết 17% người dưới 30 tuổi, có trình độ chuyên môn cao đã từng mua bất động sản. Đây là điểm mới so với giai đoạn 2019, lượng người mua bất động sản dưới 30 tuổi chiếm không đáng kể.

Trong khi đó, nhóm khách hàng giao dịch bất động sản từ 31 đến 45 tuổi chiếm 51% tổng số mẫu khảo sát và tăng 10% so với năm 2020. Trước đó, năm ngoái, nhóm khách hàng từ 31 đến 45 tuổi đã tăng 5. % so với năm 2019. Chỉ 32% trong số mẫu khảo sát trên 45 tuổi đang đổ tiền vào các dự án bất động sản.

Hành vi mua bất động sản của những người dưới 30 tuổi và trong độ tuổi từ 31-45 cho thấy độ tuổi của khách hàng đang trẻ hóa qua từng năm. Nhìn lại từ năm 2019 trở về trước, hầu hết người dân thành thị phải trên 45 tuổi mới bắt đầu mua tài sản để tích lũy.

Thị trường bất động sản phía Tây TP.HCM, đoạn qua Quốc lộ 1A và đường cao tốc Bến Lức - TP.HCM - Long Thành thuộc huyện Bình Chánh. Ảnh: Quỳnh Trần

Thị trường bất động sản phía Tây TP.HCM, đoạn qua Quốc lộ 1A và đường cao tốc Bến Lức – TP.HCM – Long Thành thuộc huyện Bình Chánh. Ảnh: Quỳnh Trân

Số liệu khảo sát theo vị trí địa lý cho thấy, nguồn gốc người mua bất động sản tại các tỉnh phía Nam năm nay chiếm 78% từ TP.HCM và 22% từ các địa phương khác.

Nghiên cứu cũng cho biết thêm, mục tiêu mua bất động sản của khách hàng ở các tỉnh phía Nam đang phân hóa mạnh do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 với 15% người được hỏi chưa quyết định về giao dịch bất động sản. sản xuất từ ​​quý IV / 2021, tức là sau đợt cao điểm phong tỏa chống dịch lần thứ IV.

23% người được hỏi cho biết họ nghiên cứu và mua bất động sản với mục đích để ở, nhưng 49% cho biết họ muốn xem xét thêm thông tin và trải nghiệm thực tế tại dự án trước khi đưa ra quyết định. định mua.

Trở lại quý 3, trong một báo cáo Các bước an toàn và hiệu quả để mua nhà do Propzy xuất bản Ông cũng đề cập rằng độ tuổi trung bình của người Việt Nam mua nhà lần đầu tiên là 37 tuổi và có xu hướng trẻ hóa trong những năm gần đây. Độ tuổi của người mua nhà lần đầu ở Việt Nam trẻ hơn Nhật Bản (41 tuổi) và thấp hơn thị trường Trung Quốc (29,5 tuổi).

Theo nghiên cứu của VnExpress, khảo sát của Thắng Lợi Group và Propzy công bố vào quý III / 2021 dựa trên tệp khách hàng thực tế đã giao dịch bất động sản có giá trị thấp nhất từ ​​3-3,5 tỷ đồng một sản phẩm ở khu vực ngoại thành (huyện Long Thành). An, Đồng Nai, Bình Dương) hoặc nhà phố hẻm nhỏ ở Sài Gòn và người mua có thể sử dụng đòn bẩy tài chính (vay vốn).

Trung Tín

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button