Tin Tức

Nhiều nhà cao tầng ở Hà Nội rung lắc

Người dân tại nhiều chung cư cao tầng ở Hà Nội cảm nhận được sự rung chuyển trong hơn 10 giây do ảnh hưởng của trận động đất ở tỉnh Vân Nam (Trung Quốc), tối 21/5.

Gần 21h, anh Hoàng Long sống tại tầng 10 chung cư Đại Thanh, xã Tả Thanh Oai (Thanh Trì) cho biết, gia đình đang xem tivi thì cảm thấy xung quanh chao đảo. “Lúc đầu tôi nghĩ mình bị hoa mắt, nhưng vợ con tôi cũng có cảm giác như vậy, đèn trần lắc lư”, anh Long nói và cho biết hiện tượng này kéo dài hơn 10 giây, lặp đi lặp lại liên tục trong khoảng 2 phút là được. kết thúc.

Chị Như Quỳnh, sống tại một chung cư trên địa bàn phường Mai Động (quận Hoàng Mai) lúc đó cũng có cảm giác như vậy. Bà Quỳnh cho biết, nhiều người ở chung cư hốt hoảng chạy xuống sảnh để hỏi thông tin.

Vị trí tâm chấn theo tọa độ trên bản đồ Google.

Vị trí tâm chấn theo tọa độ trên bản đồ Google.

PGS. GS.TS Nguyễn Hồng Phương – Phó Giám đốc Trung tâm Báo tin động đất và Cảnh báo sóng thần cho biết, các hệ thống đo đạc trên lãnh thổ Việt Nam chiều tối nay không ghi nhận động đất.

“Tuy nhiên, lúc 20h48 đã xảy ra một trận động đất 5,8 độ richter, tâm chấn nằm sâu 28 km tại tỉnh Vân Nam (Trung Quốc), có thể sức lan tỏa của trận động đất này ảnh hưởng đến Hà Nội, khiến người dân ở một số tòa nhà cao tầng cảm nhận được.” , ”bác sĩ Phương nói.

Thành phố Đại Lý, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) cách Hà Nội khoảng 762 km.

Gia Chính