Sức Khỏe

Nhiều nhân viên lấy mẫu xét nghiệm ở Bắc Giang ngất do nắng nóng

“Chúng tôi yêu cầu lấy mẫu vào sáng sớm và chiều tối để đảm bảo sức khỏe cho nhân viên y tế và công việc”, Thứ trưởng Sơn nói.

Thứ trưởng Sơn cho biết, từ ngày 26/5 đến nay, việc xét nghiệm nhanh kháng nguyên thay thế xét nghiệm Realtime RT-PCR để sàng lọc nhanh những người có nguy cơ cao đã được khẩn trương triển khai, nhất là tại các trung tâm dịch huyện. Đồng yên việt nam. n thời tiếtNắng nóng gay gắt 35-37 độ C, nhân viên y tế mặc đầy đủ đồ bảo hộ, một số học sinh ngất xỉu.

Cô Hoàng Thị Hằng, giảng viên Khoa Xét nghiệm, Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương cho biết, có 215 giáo viên và học sinh ủng hộ Bắc Giang. Đoàn công tác đã có 14 ngày làm việc tại các điểm nóng về dịch bệnh ở Việt Yên như: Núi Hiêu, Quang Biểu, Bãi Xanh, Trực Tây, Yên Ninh.

Mỗi ngày làm việc của Đoàn trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương được chia làm 2 ca. Nếu thực hiện đồng thời lấy mẫu và xét nghiệm nhanh thì có thể hoàn thành khoảng 10.000 mẫu / ngày. Trong trường hợp chỉ lấy mẫu và chuyển cho CDC để xét nghiệm nhanh, lực lượng này có thể làm tới 20.000 mẫu mỗi ngày. Đối với những trường hợp có kết quả dương tính sau test nhanh, đoàn sẽ tiếp tục thực hiện xét nghiệm PCR để khẳng định.

Theo bà Hằng, khó khăn lớn nhất trong quá trình thực hiện nhiệm vụ là thời tiết Bắc Giang những ngày này nắng nóng gay gắt, lực lượng y tế làm công tác lấy mẫu xét nghiệm nhanh mặc đồ bảo hộ cũng chỉ chịu được khoảng 4 giờ. -6 tiếng.

“Ban đầu, Sở Y tế tỉnh Bắc Giang chỉ đề nghị đoàn Hải Dương viện trợ, hỗ trợ để chống dịch trong 3 ngày. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh ngày càng phức tạp nên tất cả các thành viên trong đoàn đều thống nhất quyết tâm chỉ đến khi. Bắc Giang hết dịch thì họ sẽ về ”, bà Hằng nói.

“Có những hôm mọi người về đến nơi đóng quân, đồng hồ đã điểm 1h sáng, do quá mệt nên nhiều đoàn viên không ăn được cơm, chỉ uống nước cho đỡ khát rồi tranh thủ 2-3 tiếng đồng hồ để. ngủ trước khi đi ngủ. Tiếp tục làm việc trong ngày mới. Mọi người đều lạc quan, tin tưởng rằng Bắc Giang sẽ sớm khống chế và đánh bại dịch ”.

Thời tiết nắng nóng, nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ kín mít, một số học sinh bị ngất xỉu.  Ảnh: Xuân Thắng.

Thời tiết nắng nóng, nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ kín mít, một số học sinh bị ngất xỉu. Hình ảnh: Xuân Thắng.

Quảng Ninh cũng cử 200 y, bác sĩ, nhân viên y tế tình nguyện của Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí đến bệnh viện Bắc Giang.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Diệp, Bác sĩ chuyên khoa II, Trưởng khoa Nhi, Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí cho biết, khó khăn lớn nhất mà các nhân viên y tế đang gặp phải là thời tiết nắng nóng ở miền Bắc. Giang. Tuy nhiên, chuyến đi lần này, các thành viên trong đoàn cứu trợ tỉnh Quảng Ninh đặt quyết tâm cao, khi Bắc Giang hết dịch sẽ về.

Việc triển khai xét nghiệm nhanh tại các điểm nóng về dịch được thực hiện theo phương thức: nhân viên y tế được chia thành các nhóm nhỏ, đi từng nhà, từng nhà để lấy mẫu xét nghiệm. Đối với hình thức test nhanh 15 phút sẽ có kết quả, độ chính xác lên đến 70-75%.

PGS.TS Trần Như Dương, Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương đánh giá, việc xét nghiệm nhanh 3 ngày / lần tại các điểm nóng về dịch là vô cùng quan trọng để phát hiện và cách ly kịp thời các trường hợp dương tính. nhanh nhất ra khỏi cộng đồng. Đây là quá trình tiêu diệt và làm sạch ổ dịch, cần phải kiên trì thực hiện mới có thể thành công.

.

Nguồn: https://vnexpress.net/nhieu-nhan-vien-lay-mau-xet-nghiem-o-bac-giang-ngat-do-nang-nong-4286264.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button