Kinh Doanh

Nhiều nơi hỗ trợ tiêu thụ khoai lang tím Nhật giá 5.000 – 9.000 đồng/kg

Sáng 30/5, khoai lang tím Nhật Bản từ vùng trồng Vĩnh Long đã tập trung tại trụ sở Foodbank Việt Nam (địa chỉ 10B, đường số 2, phường Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức, TP HCM) để bắt đầu chiến dịch. Khoai của tình cảm ”.

Theo ông Nguyễn Tuấn Khôi, Giám đốc Ngân hàng Thực phẩm Việt Nam (người đã khởi xướng nhiều chương trình giải cứu nông sản như chuối, dưa hấu, khoai lang, thịt lợn …), nhằm đảm bảo xã hội trong quá trình phòng chống dịch bệnh, khoai lang được đóng gói sẵn và giao đến tận nơi.

Nhiều nơi hỗ trợ tiêu thụ khoai lang tím Nhật với giá 5.000 - 9.000 đồng / kg - Ảnh 1.

Khoai lang tím Nhật Bản được tập kết tại ngân hàng hội sở Foodbank Việt Nam

“Chiến dịch Khoai lang yêu thương đã kết nối các doanh nghiệp thu mua số lượng lớn 370 tấn khoai tại 2 xã Tân Thành và Thành Trung (huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long), chỉ có Foodbank Việt Nam là đầu mối tiêu thụ đơn hàng riêng lẻ khoảng 28 tấn. khoai tây ở mức giá 4.000-5.000 đồng / kg để hỗ trợ nông dân tiêu thụ sản phẩm, vượt qua thời điểm khó khăn ”, ông Khôi thông tin.

Nhiều nơi hỗ trợ bao tiêu khoai lang tím Nhật với giá 5.000 - 9.000 đồng / kg - Ảnh 2.

Nhân viên Foodbank Việt Nam nhận đơn hàng online thu mua khoai lang tím Vĩnh Long

Trong chiến dịch này, Foodbank Việt Nam bán lẻ khoai lang tím với giá 9.000 đồng / kg; sỉ 6.000đ / kg có giao hàng tận nơi và phụ phí vận chuyển.

“Nếu chiến dịch kết thúc với số tiền dư, chúng tôi sẽ tiếp tục mua khoai lang, tinh bột khoai lang, bánh khoai lang và các loại thực phẩm khác … để trao tặng 20 nhà mở và viện dưỡng lão mà Foodbank đã cung cấp. hỗ trợ lương thực. Chúng tôi cũng dự kiến ​​nướng khoai để tặng các lực lượng tham gia chống dịch Covid-19 ”, ông Khôi cho biết.

Nhiều nơi hỗ trợ tiêu thụ khoai lang tím Nhật với giá 5.000 - 9.000 đồng / kg - Ảnh 3.

Chuẩn bị nồi khoai nướng để tăng lượng tiêu thụ tặng các lực lượng tham gia chống dịch.

Chị Phượng, chủ một nhà hàng trên đường Bà Huyện Thanh Quan (Q.3) cũng đang nhận đặt hàng khoai lang tím với giá 25.000 đồng / bao loại 5kg (tương đương 5.000 đồng / kg) và đã nhận đặt vài trăm chiếc. . Kilôgam. Dự kiến, ngày 1/6, khoai tây sẽ được tập kết về TP.HCM, đồng thời khoai tây cũng được đóng gói sẵn để rút ngắn thời gian thu mua trong bối cảnh có dịch.

Nhiều nơi hỗ trợ tiêu thụ khoai lang tím Nhật với giá 5.000 - 9.000 đồng / kg - Ảnh 4.

Theo chị Phượng, khoai được nông dân mua tại ruộng với giá 3.000 đồng / kg, cộng thêm chi phí vận chuyển, đóng gói nên việc bán này chỉ hỗ trợ tiêu thụ cho nông dân miền Tây chứ không có lãi.

Khoai lang tím giống Nhật được trồng nhiều ở Vĩnh Long, tiêu thụ chủ yếu để xuất khẩu (Trung Quốc, Campuchia, Thái Lan, Nhật Bản) nên kẹt cứng khi dịch bệnh bùng phát trở lại. Vì vậy, giá loại nông sản này được thương lái thu mua chỉ khoảng 1.000 đồng / kg, người trồng lỗ nặng.Nguồn: https://nld.com.vn/kinh-te/nhieu-noi-ho-tro-tieu-thu-khoai-lang-tim-nhat-gia-5000-9000-dong-kg-20210530105055104.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button