Kinh Doanh

Nhiều nước bán rộng rãi bộ xét nghiệm tại nhà


Nhiều quốc gia bán rộng rãi bộ dụng cụ kiểm tra tại nhà - Ảnh 1.

Bộ dụng cụ kiểm tra nhanh tại nhà đang được bán tại các hiệu thuốc ở Singapore – Ảnh: STRAITS TIMES

Từ ngày 16/6, các nhà thuốc lớn ở Singapore đồng loạt bày bán bộ dụng cụ tự kiểm tra nhanh COVID-19. Mọi người có thể tự mua và test tại nhà.

Theo báo Straits Times, các sản phẩm sẽ được phân phối bao gồm Tự kiểm tra kháng nguyên Abbott PanBio COVID-19, Thử nghiệm OTC COVID-19 QuickVue tại nhà, Mũi tự kiểm tra kháng nguyên SD Biosensor SARS-CoV-2 và Thử nghiệm cảm biến sinh học SD Q COVID-19 Ag Home Test .

Cơ quan Khoa học Y tế Singapore (HSA) đã cấp giấy phép tạm thời để bán các bộ dụng cụ tự kiểm tra này cho công chúng.

Bộ Y tế Singapore (MOH) cho biết bộ dụng cụ tự kiểm tra cho kết quả trong vòng chưa đầy 20 phút. Giá bán lẻ từ 10 – 13 đô la Singapore (170.000 – 220.000 đồng), mua sỉ (hộp 10 chiếc trở lên) giá sẽ rẻ hơn.

Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Ong Ye Kung, bộ dụng cụ này rất dễ sử dụng và mọi người có thể mua và tự làm tại nhà mà không cần bác sĩ kê đơn.

Ông Ong nói: “Bộ xét nghiệm nhanh chóng và dễ sử dụng này cho phép chúng tôi phát hiện các ca bệnh nhanh hơn, đặc biệt là ở những người không có triệu chứng của bệnh nhiễm trùng đường hô hấp cấp tính nhưng lo ngại rằng họ có thể đã tiếp xúc với COVID-19”.

Tại Đức, bộ dụng cụ tự kiểm tra nhanh tại nhà đã được bán từ tháng 3 và bán hết sạch chỉ trong vài giờ đầu tiên mở bán.

Một bộ 5 miếng có giá 22 – 25 euro (600.000 – 680.000 đồng) và cho kết quả trong vòng 15 phút, độ tin cậy khoảng 96%, theo báo cáo. Brussels Times.

Nhiều quốc gia bán rộng rãi bộ dụng cụ thử nghiệm tại nhà - Ảnh 2.

Một bộ dụng cụ kiểm tra từ Đức được nhập về Việt Nam – Ảnh: Tiến Mạnh

Tại Việt Nam, tNBT, lãnh đạo một doanh nghiệp tại TP.HCM, nhờ bạn bè giới thiệu cho chị một bộ xét nghiệm mà các bệnh viện của Đức vẫn sử dụng để phát hiện người nhiễm COVID-19. Bộ sản phẩm này rất nhỏ gọn, đơn giản và dễ sử dụng. Nhà sản xuất có kèm theo video hướng dẫn tự kiểm tra nên rất dễ dàng.

Anh ĐVThành (ngụ quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) cũng cho biết, không quá khó để mua được những bộ xét nghiệm hiện đại mà các nước tiên tiến đang sử dụng. Nhưng về cơ bản chúng được gửi bởi những người có quan hệ, có người thân ở nước ngoài.

Theo ông, Việt Nam nên tính toán để tăng cường nhập khẩu nguồn hàng này, để đảm bảo nguồn hàng chính hãng, khuyến khích người dân tự kiểm tra, tự sàng lọc để tự cách ly kịp thời nhằm giảm thiểu rủi ro cho gia đình, cơ quan và cộng đồng.

Vì không khó mua nên theo chị T., các cơ quan chức năng TP.HCM nên tìm cách nhập hoặc khuyến khích doanh nghiệp nhập để người dân tự kiểm nghiệm. Có thể sẽ có một bộ phận không nhỏ người dân sẵn sàng mua để thử sức mình trước những cuộc họp quan trọng, hoặc sau khi đi đâu đó về để đảm bảo an toàn cho gia đình và nơi làm việc.

Mặc dù có thể dễ dàng mua các bộ xét nghiệm nhanh có thể tự kiểm tra, TP cũng được hưởng lợi từ việc có tỷ lệ tự sàng lọc. Thành phố nên xã hội hóa, khuyến khích người dân tự kiểm tra, nếu có vấn đề sẽ kiểm tra lại để khẳng định. Điều này cũng giúp đẩy nhanh quá trình khoanh vùng và đẩy lùi COVID-19.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button