Thế Giới

Nhiều nước châu Âu khôi phục các tuyến tàu đêm thời dịch bệnh

Lê Hồng Quang (phóng viên đài truyền hình Châu Âu)Thứ Hai, ngày 28 tháng 6 năm 2021, 19:52 GMT + 7

Nhật báo Kinh tế xuất bản bằng tiếng Séc cho biết sẽ sớm có thể đi tàu xuyên châu Âu trong đêm, từ Praha đến Amsterdam trong những khoang tàu khép kín với giường nằm êm ái. Sơ đồ đi kèm bài viết phần nào cho thấy kế hoạch đó. Tờ báo viết: Các công ty xe lửa của châu Âu đều có kế hoạch khai thác các chuyến tàu đêm. Riêng Áo đã có kế hoạch đầu tư nửa tỷ euro để thuê Siemens chế tạo những chiếc xe mui trần mới trong những năm tới.

Trước đây, châu Âu từng có những tuyến tàu xuyên đêm nối thủ đô các nước. Sự phát triển của hàng không và giá vé máy bay ngày càng rẻ đã khiến các chuyến tàu đường dài ngày càng mất khách. Nhưng thời gian đang thay đổi.

Người quan sát được xuất bản ở Anh viết ý chính: Người ta giờ nhận thấy tàu hỏa là phương tiện giao thông ít gây hại cho bầu khí quyển, trong thời buổi dịch bệnh, đi tàu hỏa không phiền phức như đi máy bay nên tàu hỏa càng có cơ hội.

Từ năm nay, một chuyến tàu đêm nối Brussels với Praha dài hơn 1.200km, giá vé một chiều chỉ 60 Euro, 1,6 triệu đồng. Tàu hỏa hoạt động ít phụ thuộc vào thời tiết như máy bay, ga tàu thường ở giữa thành phố, không xa sân bay, chưa kể từ sau đại dịch, giá vé máy bay không còn rẻ như trước. Bài báo viết: Đi tàu đêm không nhanh bằng máy bay mà bạn chỉ việc xách vali lên xe, không cần phải xếp hàng, gửi đồ và có kiểm tra an ninh. Lên tàu ngủ một giấc, sáng hôm sau tỉnh dậy, mở rèm cửa sổ, đã đến một thế giới khác.

Báo Kurier xuất bản ở Áo Thêm một lợi ích khi đi tàu đêm là bạn không phải trả tiền thuê khách sạn. Trên máy bay, dù có trễ thế nào, hành khách vẫn phải tìm chỗ ngủ. Tờ báo cũng nhấn mạnh, tàu có giường nằm rất khác so với trước đây, ngoài các khoang riêng dành cho 2 người với phòng tắm khép kín, vẫn có những khoang dành cho 4 người, nhưng mỗi người ở riêng một phòng ngủ mini, được thiết kế như trong các sạn kén, đảm bảo tách biệt. Bài báo viết: Là một phương tiện giao thông thân thiện với khí hậu, đường sắt được dự đoán sẽ có một tương lai tươi sáng. Mục tiêu của Liên minh châu Âu là rất rõ ràng. Công suất vận chuyển hành khách bằng tàu hỏa sẽ tăng gấp đôi vào năm 2030.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/the-gioi/nhieu-nuoc-chau-au-khoi-phuc-cac-tuyen-tau-dem-thoi-dich-benh-20210628194035029.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button