Thế Giới

Nhiều nước khủng hoảng nợ nghiêm trọng

Những quốc gia này chiếm hơn một nửa số người nghèo trên thế giới thế giớicần được tha thứ để tránh gia tăng tình trạng nghèo cùng cực và cho họ cơ hội đối phó với biến đổi khí hậu.

Nhiều nước khủng hoảng nợ nghiêm trọng - Ảnh 1

Một gia đình phải di cư do hạn hán ở Somalia

Nhiều quốc gia đã gặp vấn đề về nợ từ rất lâu trước khi xảy ra đại dịch Covid-19, trong khi thời gian gia hạn nợ trong thời gian xảy ra đại dịch đã hết. Có 46 trong số 54 quốc gia có tổng nợ công lũy ​​kế lên tới 782 tỷ USD vào năm 2020.

\N

Tình hình đang xấu đi nhanh chóng, với 19 quốc gia đang phát triển đã đóng cửa thị trường cho vay của họ, tăng hơn 10 so với đầu năm.

Trong một diễn biến khác, văn phòng Tổng thống Sri Lanka cho biết nước này vẫn sẽ là nước có thu nhập trung bình, nhưng muốn Ngân hàng thế giới cho vay chính sách đối với các nước có thu nhập thấp. Một phát ngôn viên của chính phủ trước đó cho biết chính phủ muốn chuyển sang nhóm thu nhập thấp để dễ vay hơn, sau cuộc khủng hoảng kinh tế trầm trọng khiến Sri Lanka tuyên bố vỡ nợ.Nguồn: https://thanhnien.vn/nhieu-nuoc-khung-hoang-no-nghiem-trong-post1509419.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button