Đời Sống

Nhiều phụ nữ Hàn phải nghỉ việc sau khi kết hôn

Hơn 1/6 phụ nữ sau khi kết hôn ở xứ sở kim chi phải nghỉ việc trong năm nay. Phần lớn lý do họ làm như vậy là do bận nuôi con và chăm sóc gia đình.

Cụ thể, số phụ nữ trong độ tuổi 15-54 quyết định tạm dừng sự nghiệp của mình sau khi kết hôn đạt 1,45 triệu vào tháng 4, theo thống kê Hàn Quốc.

Ngoài ra, nhóm này cũng chiếm khoảng 17,4% trong tổng số 8,32 triệu phụ nữ đã kết hôn.

Việc nuôi dạy con cái là lý do lớn nhất đằng sau quyết định từ bỏ công việc mơ ước của họ. Có 27,4% người nghỉ việc khi kết hôn, 22,1% tiếp theo là do mang thai và sinh con. Korea Times Tin tức.

Nhiều bà vợ của Hân phải xót xa khi lấy anh 1

Nhiều phụ nữ Hàn Quốc chấp nhận nghỉ việc để dành thời gian chăm sóc con cái. Ảnh: Nikkei Asia.

Những người trong độ tuổi 30-39 đứng đầu danh sách với 45,2%, tiếp theo là nhóm tuổi 40-49 với 40%.

Ngoài ra, số liệu cũng cho thấy tính đến tháng 4 năm 2021, số bà mẹ đang làm việc có con dưới 18 tuổi là 2,61 triệu người, giảm 66.000 người so với năm trước. Tỷ lệ có việc làm của phụ nữ đã lập gia đình đạt 61,1%.

Số liệu của năm 2021 được coi là thấp hơn so với mức giảm của cùng kỳ năm ngoái. Nhiều chuyên gia cho rằng tình trạng này xảy ra là do giới trẻ Hàn Quốc ngày càng không mặn mà với việc kết hôn.

Xứ sở kim chi đang phải vật lộn với tỷ lệ sinh ngày càng giảm khi những người trẻ chọn cách rời xa ba cột mốc quan trọng của cuộc đời: hẹn hò, kết hôn và kết hôn. gia đình và sinh con.

Nguyên nhân là do sự cạnh tranh gay gắt để tìm kiếm việc làm ổn định trong bối cảnh kinh tế suy thoái kéo dài và giá nhà đất tăng chóng mặt.

Chính phủ Hàn Quốc đang cố gắng giải quyết vấn đề này bằng cách đưa ra nhiều chính sách thúc đẩy mức sinh. Từ năm 2022, mỗi gia đình sinh con sẽ nhận được tiền thưởng 2 triệu won (hơn 1.800 USD), và nhận hỗ trợ hàng tháng từ 300.000-500.000 won (274-457 USD) cho đến khi trẻ tròn 1 tuổi.

Ngoài ra, các cặp đôi còn có thể nhận được bảo hiểm hàng tháng lên đến 3 triệu won (hơn 2.740 USD) trong thời gian 3 tháng kể từ khi nghỉ thai sản.

Quốc gia này đang ghi nhận sự tăng trưởng của thị trường lao động trong 8 tháng liên tiếp. Đây là một dấu hiệu đáng hoan nghênh cho sự phục hồi của nền kinh tế Hàn Quốc bất chấp làn sóng thứ tư của đại dịch Covid-19 đang diễn ra.

Theo Zing

Hơn 2.000 thanh niên Hàn Quốc mua cùng một tòa nhà

Hơn 2.000 thanh niên Hàn Quốc mua cùng một tòa nhà

Để tiết kiệm chi phí và có thể đầu tư từ số vốn ít ỏi, nhiều bạn trẻ Hàn Quốc tìm đến các dự án góp vốn, chia sẻ bất động sản đắt giá.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/doi-song/gia-dinh/nhieu-phu-nu-han-phai-nghi-viec-sau-khi-ket-hon-795668.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button