Giáo Dục

Nhiều sự cố tuyển sinh khiến thí sinh hoang mang

Tin tức Giáo dục Đặc biệt trong in ấn Thiếu niên ngày mai (19/9) cũng phản ánh tình trạng phụ huynh loay hoay tìm sách giáo khoa cho con, kể cả sách của chương trình cũ dù năm học mới đã trôi qua hơn 2 tuần.

Bản tin Giáo dục đặc biệt 19.9: Nhiều sự cố tuyển sinh khiến thí sinh hoang mang - ảnh 1

Thí sinh đăng ký nhập học tại trường đại học được chấp nhận

Đăng ký phương thức này, hệ thống chuyển sang phương thức khác

Một thí sinh Đăng ký điều ước của bạn nhập trường đại học An giang (ĐH Quốc gia TP.HCM) phát hiện có sự thay đổi phương thức xét tuyển trước khi Bộ GD-ĐT mở hệ thống xác nhận nhập học hôm nay.

Ngày 19/8, thí sinh này đã đăng ký nguyện vọng theo phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2022. Ngày 10-9, thí sinh nộp lệ phí, nhưng đến ngày 13-9, khi kiểm tra thông tin thì phát hiện phương thức xét tuyển đã được thay đổi thành ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐH Quốc gia TP.HCM.

Có nhiều trường hợp từ đậu đến rớt theo phương thức xét tuyển sớm, không có tên trong danh sách trúng tuyển … và hướng giải quyết của các trường sẽ được đề cập trong bản tin GD đặc biệt trên báo in. Thiếu niên vào ngày mai (19/09).

Bản tin Giáo dục đặc biệt 19.9: Nhiều sự cố tuyển sinh khiến thí sinh hoang mang - ảnh 2

Phụ huynh chạy đôn chạy đáo mua sách giáo khoa cho con

\N

Học sinh học chương trình cũ cũng thiếu sách giáo khoa

Dù năm học mới đã trôi qua gần nửa tháng nhưng các bậc phụ huynh vẫn phải vất vả tìm đủ bộ sách giáo khoa cho con.

Không chỉ thiếu sách giáo khoa Đối với học sinh đăng ký học chương trình Giáo dục phổ thông năm 2018, học sinh học chương trình cũ cũng rất thiếu sách.

Từ khi khai giảng đến nay, nhiều phụ huynh tại TP.HCM đã phải đổ xô đi tìm mua sách giáo khoa cho con mà không có. Thậm chí, nhân viên một số nhà sách còn khuyến cáo phụ huynh không nên chờ đợi vì sẽ không nhập được hàng nữa vì đã vào năm học và sách cho các lớp này năm sau sẽ không dùng được.

Câu chuyện này sẽ được phản ánh cùng với giải pháp của các trường và yêu cầu của Sở GD-ĐT đối với các cơ sở giáo dục trên các bản tin giáo dục đặc biệt trên báo in. Thiếu niên vào ngày mai (19/09).Nguồn: https://thanhnien.vn/tin-tuc-giao-duc-dac-biet-199-nhieu-su-co-tuyen-sinh-khien-thi-sinh-hoang-mang-post1501245.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button