Thế Giới

Nhiều thành phố Trung Quốc nới lỏng quy định chống Covid-19

Nhiều thành phố Trung Quốc nới lỏng quy định chống Covid-19 - Ảnh 1

Một công dân Trung Quốc được tiêm phòng Covid-19 ở Bắc Kinh

Ảnh chụp màn hình Tân Hoa Xã

thời báo toàn cầu vào ngày 4 tháng 12, bao gồm ít nhất một chục thành phố trên cả nước Trung Quốc cuối tuần qua điều chỉnh chống Covid-19bao gồm loại bỏ nhu cầu xét nghiệm PCR hàng loạt thường xuyên hoặc bắt buộc nộp kết quả xét nghiệm trước khi lên phương tiện giao thông công cộng.

Những động thái này được thực hiện để giảm bớt gánh nặng cho ban quản lý cộng đồng và giảm bớt áp lực cho các nguồn lực chăm sóc. sức khỏe cộng đồng.

Chính quyền Thượng Hải Vào ngày 4 tháng 12, nơi này đã thông báo rằng kể từ ngày 5 tháng 12, họ sẽ bỏ yêu cầu nộp kết quả xét nghiệm PCR âm tính trước khi sử dụng phương tiện giao thông công cộng hoặc đến một số địa điểm ngoài trời.

WHO: Giảm cảnh giác với Covid-19 có thể tạo ra biến thể chết người

Thành phố Thâm Quyến Tỉnh Quảng Đông sáng sớm 3/12 thông báo người dân sẽ không cần xuất trình kết quả xét nghiệm PCR khi vào các địa điểm công cộng như hiệu thuốc, công viên và nơi công cộng. đi du lịch ngoài trời, cũng như khi tham gia các hoạt động công cộng. Tuy nhiên, mọi người vẫn cần quét mã khi làm thủ tục tại sân bay hoặc nhà ga và xuất trình mã y tế màu xanh lá cây.

\N

Cư dân ở Trùng Khánh Khuyến cáo không thực hiện xét nghiệm PCR trừ khi thực sự cần thiết. Tại thành phố Chu Hải ở Quảng Đông, chính quyền địa phương từ ngày 4/12 đã ngừng cung cấp xét nghiệm PCR miễn phí.

Thủ phủ Wu Lumqi của Khu tự trị Duy Ngô Nhĩ Tân Cương sẽ tăng cường nỗ lực thúc đẩy nối lại công việc, sản xuất và việc kinh doanhcác quan chức cho biết ngày 4 tháng 12. Từ ngày 4 tháng 12, các trung tâm mua sắm dành cho người đi bộ và khu trượt tuyết trong thành phố sẽ mở cửa trở lại.

Một số quận ở Bắc Kinh cũng thông báo rằng những người không cần phải đến nơi công cộng giờ đây có thể chọn không xét nghiệm PCR hàng ngày. Bắc Kinh ngày 2/12 đã dỡ bỏ yêu cầu xét nghiệm trong vòng 48 giờ trước khi lên phương tiện công cộng.

Quảng Châu và Bắc Kinh đã bắt đầu cho phép những người tiếp xúc gần với người bệnh hoặc một số người có kết quả xét nghiệm dương tính được cách ly tại nhà nếu đáp ứng một số yêu cầu nhất định. Theo quy định trước đây, những người này phải đến nơi cách ly tập trung.Nguồn: https://thanhnien.vn/nhieu-thanh-pho-trung-quoc-noi-long-quy-dinh-chong-covid-19-post1528695.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button