Giáo Dục

Nhiều thí sinh Sài Gòn là F1 đã đến điểm thi

Các điểm thi Trường THCS Tùng Thiện Vương (Q.8), THPT Bình Hưng Hòa (Bình Tân), THCS Phú Định … ghi nhận nhiều thí sinh F1 đến dự thi trong hai ngày 7-8 / 7.

Tại địa điểm thử nghiệm Trường THCS Tùng Thiện Vương, một thí sinh xét nghiệm âm tính vào ngày 3 tháng 7. Tuy nhiên, cha mẹ em đã xét nghiệm tại một khu dân cư vào ngày 5 tháng Bảy với kết quả dương tính. Đến ngày hôm nay 8/7, người mẹ được phát hiện dương tính – thí sinh là F1.

Thí sinh này được bạn mang đi xét nghiệm, kết quả âm tính. Điểm thi này đã cho hai thí sinh dự thi đặt phòng, khử trùng khuôn viên và thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn.

Tại địa điểm thử nghiệm Trường THPT Bình Hưng Hòa, 2 thí sinh xét nghiệm âm tính ngày 3/7, nhưng một người nhà xét nghiệm dương tính – theo thông báo sáng 8/7, quận Bình Tân đã phối hợp điểm thi cho hai em này làm bài thi tại phòng riêng, giữ các em. để kiểm tra nhanh, chưa có kết quả.

Giống như điểm kiểm tra Trường THCS Phú Định (Q.6) có một thí sinh là con của một trường hợp nghi trúng tuyển theo kết quả công bố sáng nay.

Điểm kiểm tra Trường THPT Lương Thế Vinh (Q.1) cũng ghi nhận một thí sinh F1 khi có mẹ nhanh chóng cho kết quả dương tính. Người mẹ hiện đang nằm viện tại Trung tâm Y tế Quận 1

Vẫn có điểm kiểm tra? Trường THCS Âu Lạc (Q.Tân Bình) có thí sinh xét nghiệm ngày 3/7 kết quả âm tính nhưng đến sáng 8/7 thì nghi là dương tính. Cô gái này đã được thực hiện một kỳ thi riêng.

Tại quận 4, điểm thi Trường THCS Vân Đồn Chiều nay cũng có thí sinh nghi nhiễm bệnh. Cô gái này không tham gia môn thi buổi chiều.

Xe hỗ trợ y tế tại điểm thi THPT Lê Quý Đôn, trưa 9/7. Ảnh: Hữu Khoa.

Xe hỗ trợ y tế tại điểm thi THPT Lê Quý Đôn trưa 9/7. Hình ảnh: Hữu Khoa.

Trước đó, ngày 7/7, TP.HCM có 5 thí sinh bị phát hiện bị nhiễm nCoV tại các điểm thi: THPT Lê Quý Đôn (Q.3), THCS Lý Phong (Q.5), THCS Bình Tây (Q.6), THPT Lê Thánh Tôn (Q.7), THCS Đặng Trần Côn (Q.Tân Phú) Quận) và 1 trường hợp nghi vấn tại điểm thi trường THCS Bàn Cờ (quận 3).

Trong đó, tại điểm thi Trường THPT Lê Quý Đôn với hơn 600 thí sinh, một cậu bé ngất xỉu Giữa phòng thi môn Văn, bài thi nhanh cho kết quả khả quan. 23 thí sinh trong cùng một phòng cùng nam sinh phải cách ly tại khách sạn gần trường, chia thành hai phòng thi với sự giám sát đặc biệt của y tế, hoàn thành tất cả các môn thi trong ngày hôm nay.

Tại điểm trường Trường THCS Đặng Trần Côn (Q.Tân Phú) có thí sinh F0 đến làm thủ tục chiều 6/7, sáng 7/7 không đến dự thi. Điểm thi này đã tìm ra những thí sinh tiếp xúc gần với thí sinh trong buổi làm thủ tục để bố trí phòng thi riêng và theo dõi sức khỏe.

Tại địa điểm thử nghiệm Trường THCS Lý Phong (Quận 5), một thí sinh xét nghiệm ngày 3/7 với một mẫu chung cho kết quả dương tính. Hai ngày sau, em này đi xét nghiệm lại thì kết quả âm tính nên làm thủ tục và đi thi vào sáng 7/7. Sau khi chấm thi, quận 5 cho biết kết quả thi ngày 7/7 là dương tính. Thí sinh đã hoãn thi, điểm thi được tách vào các phòng thi liên quan và khử trùng toàn bộ các điểm thi.

Ngoài ra, điểm thi của trường Trường THPT Lê Thánh Tôn (Q.7) cũng ghi nhận thí sinh có bài thi mẫu gộp dương tính đến trường làm bài thi môn Ngữ văn vào sáng 8/7, khi kết thúc môn thi, thí sinh được đưa về cách ly tập trung và phúc khảo. Kết quả 2 test nhanh và PCR sau đó đều cho kết quả âm tính.

Tại địa điểm thử nghiệm Trường THCS Bàn Cờ (Q.3), một trường hợp nghi nhiễm nCoV trong buổi thi môn toán chiều 8/7. Phòng thi bị chia đôi trong buổi thi sau đó, các thí sinh liên quan bị cách ly. Cô ấy cũng cho kết quả âm tính sau đó.

Mạnh Tùng