Giáo Dục

Nhiều tỉnh, thành cho học sinh lớp 9, lớp 12 quay trở lại trường

Một số địa phương đã quyết định cho học sinh tựu trường vào cuối tháng 5 để tiếp tục chương trình học và ôn tập.

Vừa qua, Sở GD & ĐT TP. bình yên Mới đây, thông báo cho học sinh lớp 9, lớp 12 trên địa bàn tỉnh tựu trường từ ngày 24/5.

Sở GD & ĐT yêu cầu các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng chỉ đạo của ngành Y tế, ngành giáo dục và chính quyền địa phương trước khi học sinh trở về. trường học, trong thời gian học sinh tập trung tại trường, đảm bảo an toàn cho người dạy và người học.

Sở GD & ĐT Thái Bình cho biết sẽ có chỉ đạo cụ thể về phương án tổ chức dạy học phòng chống dịch Covid-19 tại các cơ sở giáo dục.

Trước đó, từ ngày 6/5, trẻ mầm non và học sinh các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Thái Bình đã tạm dừng đến trường để phòng chống dịch Covid-19. Từ ngày 10/5, học sinh lớp 9 và 12 của Thái Bình cũng sẽ thực hiện giảng dạy trên sóng truyền hình.

Nhiều tỉnh, thành phố cho phép học sinh lớp 9, lớp 12 đi học lại
Minh họa: Thanh Hùng:

UBND tỉnh Yên bái cũng đồng ý với đề xuất của Sở GD-ĐT về việc cho học sinh lớp 9, lớp 12 các trường THCS, THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn đi học lại từ ngày 17. / 5. UBND tỉnh cũng yêu cầu thực hiện nghiêm túc quy định 5K của Bộ Y tế và các hướng dẫn liên quan về phòng bệnh Covid-19.

Đối với học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên và sinh viên các trường cao đẳng trên địa bàn chưa tổ chức thi học kỳ, Sở Giáo dục và Đào tạo Yên Bái yêu cầu trở lại trường để làm bài thi. tiết theo kế hoạch từ xa, sắp xếp lịch kiểm tra theo từng khối lớp. Sau khi hoàn thành bài thi học kỳ, học sinh sẽ tiếp tục tự học trực tuyến tại nhà cho đến hết năm học 2020-2021.

Trước đó, Sở GD & ĐT TP. Thành phố Hồ Chí Minh cũng quyết định cho học sinh lớp 9 và 12 tiếp tục học tập, ôn tập để đảm bảo chất lượng cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 và kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 theo phương án do nhà trường xây dựng nhưng đảm bảo yêu cầu dạy học và yêu cầu của dịch Covid-19. ngăn ngừa và kiểm soát.

Sở GD-ĐT TP.HCM yêu cầu các trường đảm bảo thực hiện 5K, phối hợp linh hoạt giữa dạy học trực diện và dạy học qua mạng Internet để giảm thời gian học sinh tập trung tại trường. Đồng thời, kết hợp giữ khoảng cách giữa học sinh từng lớp với khoảng cách giữa các phòng học, ngăn cách khu sân chơi khi học sinh học tại trường.

Hà nam cũng cho phép học sinh đi học trở lại từ ngày 17/5.

Sở GD & ĐT Hà Nam yêu cầu các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo, hướng dẫn của các cấp về công tác phòng chống dịch Covid-19 trong và ngoài nhà trường.

Tiếp tục phối hợp tốt với các cơ sở y tế và các địa phương trong việc khử trùng tiêu độc thiết bị, đồ dùng, đồ chơi, lớp học,… vệ sinh toàn trường để phòng, chống dịch bệnh.

Các cơ sở giáo dục phải thường xuyên vệ sinh sạch sẽ, chủ động trang bị máy đo thân nhiệt, xà phòng, nước rửa tay, thuốc sát trùng tại nhà vệ sinh, cổng trường, trong lớp học cho giáo viên và trẻ. , sinh viên sử dụng; thực hiện nghiêm túc thông điệp “5K”.

Tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn trẻ em, học sinh, phụ huynh, cán bộ, giáo viên, công nhân viên cách phòng chống dịch bệnh, phòng chống lây nhiễm, theo dõi sát tình hình sức khỏe để phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh. mắc bệnh, báo cáo cơ quan quản lý và cơ quan y tế địa phương để có biện pháp xử lý kịp thời, không để dịch bệnh xâm nhập và lây lan trong trường.

Thanh Hung

Hàng trăm giáo viên và học sinh phải đi cách ly tập trung vì ca bệnh Covid-19

Hàng trăm giáo viên và học sinh phải đi cách ly tập trung vì ca bệnh Covid-19

Hơn 100 giáo viên và học sinh Trường THCS Võ Thị Sáu (TP Hải Dương) đã bị cô lập sau khi một học sinh của trường này mắc bệnh Covid-19.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/goc-phu-huynh/nhieu-tinh-thanh-cho-hoc-sinh-lop-9-lop-12-quay-tro-lai-truong-739058.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button