Giáo Dục

Nhiều trường THPT Hà Nội hoãn mở cửa vào 6/12

Trường Chuyên Ngoại ngữ Marie Cuire tiếp tục học trực tuyến cho đến khi có thông báo mới, Trường THCS – THPT Lương Thế Vinh đã nộp đơn xin hoãn khai giảng.

Theo quyết định của UBND TP Hà Nội, học sinh THPT sẽ đi học từ ngày 6/12, trừ các trường ở các phường Phố Huế (Hai Bà Trưng), Khâm Thiên, Trung Phụng (Đống Đa). Trong bối cảnh của Hà Nội, có hàng trăm ca nhiễm mới Mỗi ngày, trong đó khoảng một nửa là cộng đồng F0, nhiều trường quyết định hoãn khai giảng.

Tối 4 tháng 12, Trường Marie Curie ra thông báo khẩn, tiếp tục cho học sinh THPT học trực tuyến tại nhà cho đến khi có thông báo mới. Quyết định này được đưa ra dựa trên kết quả của cuộc khảo sát phụ huynh toàn trường.

Theo đó, 82% phụ huynh ở cơ sở Mỹ Đình và 74% ở cơ sở Văn Phú không muốn con đến trường vào thời điểm này. Bên cạnh đó, nhiều phụ huynh mong muốn học sinh của mình được tiêm vắc xin mũi 2 càng sớm càng tốt để yên tâm đi học trở lại.

Tương tự, Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, Trường ĐH Ngoại ngữ (ĐH Quốc gia Hà Nội), cũng cho phép sinh viên tiếp tục học trực tuyến từ ngày 6/12 đến ngày 19/12 dù trường đã đủ tiêu chí an toàn mới có thể đón sinh viên trở lại.

Theo kế hoạch, học sinh chuyên Ngoại ngữ sẽ được tiêm mũi vắc xin thứ 2 vào ngày 14-15 / 12. Vì vậy, nhà trường mong muốn các cháu quay lại sau khi tiêm xong hai mũi vắc xin. Dự kiến, nhà trường sẽ cho học sinh học trực tiếp từ ngày 20/12 để ôn tập và làm bài kiểm tra cuối học kỳ I.

Cô Văn Thùy Dương, Phó Hiệu trưởng Trường THCS-THPT Lương Thế Vinh cho biết, ngày 4/12, nhà trường đã họp làm kiến ​​nghị, gửi UBND TP Hà Nội, Sở GD & ĐT xin phép lùi thời gian đưa đón học sinh. Dự kiến ​​trong ngày mai, Trường sẽ có đơn gửi các cơ quan quản lý.

Nhà trường cho biết, thời gian qua, học sinh đã quen và ổn định với hình thức học và thi trực tuyến. Việc nghỉ trực tiếp một vài ngày không ảnh hưởng quá nhiều đến chất lượng học tập và kiểm tra.

Ngày 21/12, học sinh Lương Thế Vinh được tiêm mũi vắc xin thứ hai. Vì vậy, trường có nguyện vọng tiếp tục học trực tuyến đến hết tháng 12. Quyết định này của trường được đông đảo phụ huynh học sinh ủng hộ.

Cùng ngày, đại diện Trường nguyễn siêu Gửi thư cho phụ huynh học sinh. Nhà trường bày tỏ sự thông cảm với mong muốn nhiều gia đình sớm được đến trường. Tuy nhiên, “quyết định trao trả học sinh dựa trên sự yên tâm của gia đình và sự an toàn của bản thân các em”.

Nhà trường đánh giá việc dạy và học trực tuyến đang thực hiện tốt, công tác chuẩn bị cho bài kiểm tra học kỳ trực tuyến cũng đã hoàn thành. Vì vậy, nhà trường mong muốn phụ huynh động viên con em mình hoàn thành tốt bài kiểm tra học kỳ trực tuyến.

Trường THPT Phan Đình Phùng (quận Ba Đình) ngày 3/12 huy động giáo viên, nhân viên dọn dẹp, vệ sinh lớp học.  Ảnh: Giang Huy

Trường THPT Phan Đình Phùng (quận Ba Đình) ngày 3/12 huy động giáo viên, nhân viên dọn dẹp, vệ sinh lớp học. Ảnh: Giang Huy

Không chỉ nhà trường, nhiều phụ huynh cũng rất hoang mang. Chị Lan Anh, 45 tuổi, ngụ quận Long Biên, có hai con trai học lớp 10 và 12, cả hai đều bị ảnh hưởng nặng nề khi phải học trên mạng trong thời gian dài, sau đó mới đi thi. “Hơn hết, tôi mong chờ từng ngày các con tôi đi học trở lại, nhưng quyết định của thành phố khiến tôi lo lắng Tại sao lại là khoảnh khắc này?“, cô ấy nói.

Từ góc độ của một người mẹ, thời gian gần đây, số ca mắc tại Hà Nội liên tục đạt đỉnh, vài trăm F0 mỗi ngày trong cộng đồng. Chị rất lo lắng khi con mình bị nhiễm bệnh, học cùng lớp với F0 và phải cách ly. Mẹ sợ lây nhiễm chéo nếu phải cách ly, chưa kể quá trình này sẽ ảnh hưởng đến tâm lý các con. “Cả hai đứa đều chuẩn bị cho kỳ thi học kỳ, đứa lớn phải ôn thi tốt nghiệp THPT. Tôi thực sự không muốn hy sinh sự an toàn và sức khỏe tinh thần của con mình để đến trường ngay bây giờ”, chị nói. .

Khác với Lan Anh, ban đầu, anh Lê Sơn, 48 tuổi, ở quận Cầu Giấy, ủng hộ việc cho con đi học sớm trở lại. Ông cho rằng, việc mở nhà hàng và nhiều dịch vụ khác trong khi đóng cửa trường học là không hợp lý. Bố của nữ sinh lớp 11 cho biết, với tỷ lệ bao phủ vắc xin tương đối cao, việc đi học trực tiếp không quá lo ngại.

Tuy nhiên, vào tối ngày 4 tháng 12, khi tôi đọc hướng dẫn cho kế hoạch điều trị khi phát hiện F0 Ở trường, anh Lê Sơn đã thay đổi suy nghĩ. Quy định nêu rõ: Học sinh và giáo viên trong cùng một lớp F0 được coi là F1, tạm thời bị cô lập trong lớp. Các F1 còn lại trong trường được tách ra khu vực riêng để tổ chức cách ly theo quy định.

Ông đặt câu hỏi “Cách ly tạm thời ngay tại lớp học như thế nào?”, “Cách ly theo quy định là tập trung hay ở nhà?”. “Hướng dẫn phức tạp nhưng thiếu rõ ràng, khiến những người bình tĩnh và ủng hộ như tôi cũng không muốn con mình gặp rắc rối nếu học trực tiếp”, anh nói.

Ngày mai, học sinh sẽ đến trường tận nơi theo quyết định của thành phố. Trường Lan Anh vẫn chưa có thông báo gì. Cô chuẩn bị thêm khẩu trang, nước rửa tay và cất trong túi xách cho hai con. “Tôi chỉ hy vọng rằng bạn và các con của bạn được an toàn”, cô nói.

Theo quyết định của UBND TP, học sinh THPT trên địa bàn 30 quận, huyện sẽ tựu trường từ ngày 6/12 sau 7 tháng học trực tuyến. Các trường trung học phổ thông nằm trong vùng có dịch cấp 1, 2 nếu đáp ứng tiêu chuẩn phòng, chống dịch theo hướng dẫn của liên ngành, đủ điều kiện mới mở được.

Ngoài THPT, học sinh lớp 9 của 18 huyện ngoại thành tiếp tục được học trực tiếp. Các khối lớp còn lại sẽ học trực tuyến cho đến khi có thông báo mới, còn học sinh mầm non học ở nhà.

Từ ngày 23/11, Hà Nội đã tổ chức tiêm vắc xin Covid-19 cho đối tượng 15-17 tuổi, trong đó đa số là học sinh THPT. Đến nay, tỷ lệ tiêm đạt hơn 90%.

Thanh Hằng

.

Nguồn: https://vnexpress.net/nhieu-truong-thpt-ha-noi-hoan-mo-cua-vao-6-12-4398649.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button