Kinh Doanh

Nhiều vướng mắc “trói chân” việc cải tạo chung cư cũ tại Hà Nội

Mới đây, một thông tin thu hút sự quan tâm lớn của người dân thủ đô là Chương trình số 03 của Thành ủy Hà Nội về “chỉnh trang đô thị, phát triển đô thị và kinh tế đô thị thành phố Hà Nội”. giai đoạn 2021-2025 ”đã đề ra mục tiêu cải tạo, xây dựng lại 2-3 khu chung cư cũ, chuẩn bị triển khai các khu còn lại.

Đặc biệt, 3 khu chung cư cũ được đề xuất cải tạo, xây dựng lại trong giai đoạn này đều là những khu đất vàng trung tâm quận Ba Đình gồm Giảng Võ, Thành Công và Ngọc Khánh.

Nhiều vấn đề ràng buộc việc cải tạo chung cư cũ ở Hà Nội - Ảnh 1.

Nhà A Ngọc Khánh nằm trong danh sách chung cư cũ cấp D. Ảnh: TTXVN

Quận Ba Đình có 4 công trình tập thể cũ cấp D – tức là nguy hiểm, buộc phải di dời. Đó là các khu: C8 Giảng Võ, G6A Thành Công, Nhà A Ngọc Khánh, Tập thể Bộ Tư pháp – Cống Vị.

Hiện một số người dân đã di dời ở một số khu vực để tránh nguy hiểm đến tính mạng, nhưng ngôi nhà vẫn chưa biết khi nào mới được xây dựng. Một trong những vướng mắc lớn nhất ở đây là chung cư không được xây quá 21 tầng nên nhiều doanh nghiệp không mặn mà.

Trong khi đó, tại quận Hà Đông, một khu vực không quá hạn chế về chung cư cao tầng, các doanh nghiệp gặp khó Giải tỏa.

Để đẩy mạnh việc cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ, mới đây, Thành ủy Hà Nội đã chỉ đạo xây dựng đề án khung, cơ chế, chính sách. Cải tạo căn hộ cũ tổng quát hơn.

Theo đó, không chỉ đề xuất cơ chế, chính sách mà còn phải triển khai các giải pháp. Thành phố cũng quyết định thành lập Ban chỉ đạo cải tạo chung cư cũ trên địa bàn do Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh làm Trưởng ban.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/kinh-te/nhieu-vuong-mac-troi-chan-viec-cai-tao-chung-cu-cu-tai-ha-noi-20210511094858104.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button