Tin Tức

Nhiều xe quay đầu ở chốt kiểm soát cửa ngõ Quảng Ninh

Hàng trăm phương tiện phải quay đầu xe khi đến cửa ngõ Quảng Ninh, trong hai ngày tỉnh không chấp nhận kết quả sát hạch nhanh, yêu cầu tài xế phải sát hạch PCR.

Sáng ngày 20/7, lúc trạm kiểm soát Quốc lộ 18A, TX Đông Triều (Quảng Ninh) giáp TP Chí Linh (Hải Dương) kẹt xe kéo dài khoảng 500 m, chủ yếu là xe tải và container. Trong buổi sáng, gần 100 phương tiện phải quay đầu vì không đủ điều kiện vào tỉnh.

Trạm kiểm soát cổng tỉnh, thị xã Đông Triều ngày 20 tháng 7. Ảnh: Minh Cường

Cổng kiểm soát khu vực tỉnh, thị xã Đông Triều ngày 20 tháng 7. Hình ảnh: Minh Cường

Một cán bộ tại chốt kiểm tra cho biết, từ khi tỉnh yêu cầu người lái xe phải kiểm tra PCR thay vì kiểm tra nhanh, lượng xe qua cổng đã giảm một nửa so với trước, từ khoảng 2.000 xe / ngày, nay còn gần 1.000 lượt các phương tiện giao thông. .

Tương tự tại Trạm kiểm soát cầu Đá Vách, phường Mạo Khê, TX Đông Triều (Quảng Ninh) giáp với thị trấn Kinh Môn (Hải Dương), lượng người và phương tiện cũng giảm một nửa so với những ngày trước, chỉ khoảng vài trăm phương tiện. Sáng nay, khu vực trạm kiểm soát này không xảy ra ùn tắc; Hàng chục ô tô phải quay đầu vì không đạt yêu cầu khi vào Quảng Ninh.

Trạm kiểm soát cầu Đá Vàng ngày 20 tháng 7. Tại thời điểm này, rất thông thoáng và chỉ thỉnh thoảng có xe đi Quảng Ninh. Ảnh: Minh Cường

Điểm kiểm soát cầu Đá Vách ngày 20/7, thỉnh thoảng có các phương tiện đi Quảng Ninh. Hình ảnh: Minh Cường

Chiều cùng ngày, lúc Trạm kiểm soát Cầu Đá Bạc, Quốc lộ 10A, TP Uông Bí (Quảng Ninh) giáp ranh với huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng), nhiều người xếp hàng chờ khai báo y tế để nhập tỉnh. Cơ quan chức năng liên tục dùng loa nhắc nhở người dân giữ khoảng cách; Nhiều phương tiện được yêu cầu quay đầu.

Trạm kiểm soát cầu Đá Bạc, TP Uông Bí ngày 20/7. Ảnh: Minh Cường

Trạm kiểm soát cầu Đá Bạc, TP Uông Bí ngày 20/7. Hình ảnh: Minh Cường

Sáng hôm qua, ngày 19 tháng 7 năm trạm kiểm soát cầu Bạch Đằng trên tuyến đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng thoáng mát. Lượng người và phương tiện ra vào giảm nhiều so với những ngày trước nên tại cổng chỉ có gần 10 cán bộ trực so với trước đây khoảng 20 người.

Cơ quan chức năng phát loa thông báo các quy định của tỉnh về phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Theo đó, người dân vào khu vực Quảng Ninh phải khai báo y tế, xuất trình giấy tờ tùy thân và xét nghiệm âm tính với nCoV bằng phương pháp Realtime PCR. Trong vòng nhiều giờ, hàng chục phương tiện phải quay đầu. Hai đầu trạm thu phí, cơ quan chức năng để ngỏ lối vào cho các phương tiện không đảm bảo yêu cầu vào tỉnh.

Tài xế tên Nam cho rằng việc Quảng Ninh siết chặt quy định xuất, nhập cảnh vào tỉnh để phòng chống dịch là cần thiết, tuy nhiên, “để có kết quả xét nghiệm PCR, tôi phải chờ hơn 10 tiếng đồng hồ, chi phí thử nghiệm trên 700.000 đồng và chỉ có giá trị trong 72 giờ, rất tốn kém. “

Trạm kiểm soát vào Quảng Ninh thưa thớt

Trạm kiểm soát cầu Bạch Đằng ngày 19 tháng 7. Video: Minh Cường

Cán bộ trạm kiểm soát cầu Bạch Đằng cho biết những ngày gần đây lượng phương tiện qua trạm giảm hẳn, mỗi ngày chỉ còn khoảng 1.000 lượt xe vào tỉnh thay vì hơn 3.000 lượt như trước.

Kể từ 0h ngày 18/7, người dân qua lại, đến Quảng Ninh phải có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 bằng phương pháp Realtime PCR, trong vòng 72 giờ kể từ thời điểm lấy mẫu. Một người đã tiêm đủ hai liều vắc-xin Covid-19 vẫn phải có kết quả xét nghiệm âm tính. Thử nghiệm nhanh không được chấp nhận.

Những người từ vùng dịch đến Quảng Ninh sẽ phải cách ly 14 ngày, xét nghiệm PCR định kỳ.

Với 5 ca nhiễm Covid-19 trong đợt bùng phát thứ 4, Quảng Ninh đã khởi động lại các chốt kiểm dịch ở cửa ngõ kết nối với Hải Phòng, Hải Dương, Lạng Sơn và Bắc Giang; dừng karaoke, vũ trường, quán bar …

Minh Cường