Thế Giới

Nhìn lại những con số và khoảnh khắc ấn tượng nhất của Đại lễ Bạch Kim

Từ ngày 2 đến ngày 5 tháng 6, Lễ kỷ niệm bạch kim Lễ kỷ niệm 70 năm trị vì của Nữ hoàng Anh đã diễn ra trong không khí náo nhiệt và sôi động. Đây là dịp để người dân Vương quốc Anh và hàng triệu người khác trên thế giới bày tỏ lòng thành kính và biết ơn những di sản mà Nữ hoàng Elizabeth II đã tạo dựng cho nhân loại trong suốt 7 thập kỷ qua.

Lễ kỷ niệm Bạch kim năm nay khác với các lễ kỷ niệm trước ở chỗ Nữ hoàng Anh đã hạn chế tham dự các sự kiện. Cô chỉ xuất hiện tại lễ khai mạc và bế mạc đại lễ vì lý do sức khỏe. Tuy nhiên, điều này không ảnh hưởng đến không khí chung của buổi lễ.

Những con số ấn tượng

Lễ kỷ niệm Bạch kim là sự kiện diễn ra với quy mô hoành tráng, trên toàn Vương quốc Anh và các nước thuộc Khối thịnh vượng chung cũng như nhiều nơi trên thế giới. Nhiều hoạt động đã diễn ra nhằm tri ân Nữ hoàng Anh với sự hiện diện của rất đông đảo khán giả. Đây là minh chứng rõ ràng nhất cho việc người đứng đầu hoàng gia nhận được sự yêu mến và ủng hộ của hàng triệu người dân.

Cùng nhìn lại những con số và những khoảnh khắc ấn tượng nhất của Đại bạch kim - Ảnh 1.

Chi tiết tinh tế

Các thành viên Hoàng gia Anh thường thông qua quần áo và phụ kiện để bày tỏ tình cảm và lòng biết ơn đối với những người thân yêu của họ. Và lễ hội này cũng không ngoại lệ.

Trong sự kiện cuối cùng của buổi lễ trọng đại, Nữ hoàng Anh đã xuất hiện bất ngờ trên ban công của Cung điện sau khi bà phải hủy bỏ một số hoạt động vì sức khỏe giảm sút. Người đứng đầu hoàng gia đã lựa chọn một bộ trang phục màu xanh lá cây nổi bật. Đây là màu sắc mà người chồng quá cố của bà là Hoàng thân Philip rất yêu thích khi sinh thời.

Toàn cảnh buổi lễ bạch kim kỷ niệm 70 năm trị vì của Nữ hoàng Anh với những dấu ấn khó phai - Ảnh 1.

Nữ hoàng Anh tưởng nhớ người chồng đã khuất tại lễ bế mạc.

“Edinburgh Green” đã trở thành màu chính thức của Hoàng thân Philip, được sử dụng trong mọi thứ, từ văn phòng phẩm đến xe hơi đến đồng phục của nhân viên. Ngoài ra, chiếc mũ Rachel Trevor Morgan màu xanh lá cây mà Nữ hoàng Anh đội với ghim đen thường được các gia đình sử dụng để thương tiếc những người thân đã khuất của họ.

Trong Lễ tạ ơn, Công nương Kate cũng bày tỏ lòng thành kính với Hoàng tử và tôn vinh Nữ hoàng bằng đôi bông tai ngọc trai từ người đứng đầu hoàng gia. Đây là viên ngọc trai được dùng làm quà cưới trong đám cưới của Nữ hoàng Anh năm 1947.

Toàn cảnh buổi lễ Platinum kỷ niệm 70 năm trị vì của Nữ hoàng Anh với những dấu ấn khó phai - Ảnh 2.

Công nương Kate đeo hoa tai ngọc trai quý giá của Nữ hoàng Anh.

Nữ hoàng Anh đã khép lại buổi lễ Bạch kim bằng sự lựa chọn tinh tế của mình, gửi đi thông điệp về một tương lai tốt đẹp cho hoàng gia ở phía trước. Cô đứng cùng vợ chồng Thái tử Charles, gia đình Cambridge và 3 người con trên ban công của Cung điện. Họ đều là vua, là hoàng hậu và trở thành lực lượng nòng cốt của hoàng tộc trong tương lai.

Toàn cảnh buổi lễ Platinum kỷ niệm 70 năm trị vì của Nữ hoàng Anh với những dấu ấn khó phai - Ảnh 3.

Nữ hoàng Anh đứng trên ban công của Cung điện với nhà Cambridge.

Bên cạnh đó, hoàng gia Anh cũng xử lý khôn ngoan trong chuyến trở về của gia đình Sussex cùng hai con nhỏ. Harry và Meghan chỉ xuất hiện công khai cùng hoàng gia trong một sự kiện duy nhất. Tại Lễ tạ ơn, gia đình Sussexes đã được ngồi cách xa Cambridge và Thái tử Charles. Họ di chuyển ra vào vào những thời điểm khác nhau để tránh gặp phải.

Nhiều chuyên gia nhận định, điều này giúp giới truyền thông tránh tập trung khai thác quá nhiều về mối quan hệ của Harry – Meghan với gia đình, có thể làm lu mờ lễ kỷ niệm Bạch kim. Nữ hoàng Anh là nhân vật trung tâm của buổi lễ.

Toàn cảnh buổi lễ bạch kim kỷ niệm 70 năm trị vì của Nữ hoàng Anh với những dấu ấn khó phai - Ảnh 4.

Meghan và chồng không có cơ hội gặp gỡ gia đình Cambridge.

Chuỗi khoảnh khắc khó quên

Khoảnh khắc ấn tượng nhất trong buổi lễ Bạch kim này là khi Nữ hoàng Anh bật khóc và vẫy tay chào hàng nghìn người hát “God Save the Queen” tại khu vực gần Cung điện Buckingham. Hiếm có vị quân vương nào vẫn nhận được sự ủng hộ đông đảo của người dân trong suốt 70 năm lịch sử của mình.

Toàn cảnh buổi lễ bạch kim kỷ niệm 70 năm trị vì của Nữ hoàng Anh với những dấu ấn khó phai - Ảnh 5.

Đám đông rất lớn tập trung tại lễ khai mạc.

Loạt biểu cảm hài hước của Hoàng tử Louis và tình yêu thương mà Nữ hoàng dành cho các thành viên trong gia đình cũng là những khoảnh khắc khó quên tại lễ kỷ niệm Bạch kim. Dù là quốc vương đứng đầu thế giới nhưng trên hết Nữ hoàng còn là một người mẹ, người bà tâm lý, luôn quan tâm, chăm sóc cho con cháu.

Toàn cảnh buổi lễ bạch kim kỷ niệm 70 năm trị vì của Nữ hoàng Anh với những dấu ấn khó phai - Ảnh 6.

Hoàng tử Louis trở thành tâm điểm chú ý của buổi lễ Bạch kim.

Hàng trăm nghìn người hâm mộ đã đổ ra đường, tham gia các hoạt động vui chơi và các bữa tiệc bạch kim lớn để thể hiện sự ủng hộ đối với hoàng gia Anh. Niềm vui lan tỏa khắp nơi khi Nữ hoàng trở thành quốc vương trị vì lâu nhất của nước Anh. Đây là cột mốc lịch sử có 1-0-2 trong đời.

Toàn cảnh buổi lễ bạch kim kỷ niệm 70 năm trị vì của Nữ hoàng Anh với những dấu ấn khó phai - Ảnh 7.

Hàng trăm nghìn người đổ ra đường mừng đại lễ.

Sau lễ Bạch kim có gì thay đổi?

Các thành viên cấp cao của gia đình hoàng gia tiếp tục đảm nhận nhiều trách nhiệm khác nhau trong khi Nữ hoàng hạn chế các sự kiện công cộng của mình. Nhiều nguồn tin cho biết Nữ hoàng sẽ chủ yếu thực hiện các cuộc gọi điện video trực tuyến. Tại đây, cô chọn nghỉ hè ở Scotland, nơi sinh hoạt truyền thống của hoàng gia.

Nhiều chuyên gia phân tích rằng Thái tử Charles đang ngày càng đảm nhận nhiều trọng trách hơn thay cho Nữ hoàng Anh để chuẩn bị cho việc kế vị ngai vàng trong một tương lai không xa. Hoàng tử William và Công nương Kate cũng nâng cao vị thế của mình sau buổi lễ Bạch kim khi họ là đại diện của một gia đình hoàng gia hiện đại và năng động hơn.

Trong khi đó, không có dấu hiệu nào cho thấy những người Sussex có thể quay trở lại gia đình hoàng gia để làm việc bán thời gian. Ở lần về gần nhất, cặp đôi đã hạn chế tương tác với gia đình hai bên và không nhận được sự chào đón nồng nhiệt như mong muốn. Việc hàn gắn mối quan hệ rạn nứt giữa hai bên vẫn chưa có câu trả lời cuối cùng.

Nguồn: Tổng hợp

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/nhin-lai-nhung-con-so-va-khoanh-khac-an-tuong-nhat-cua-dai-le-bach-kim-danh-dau-cot-moc-lich-su-70-nam-tri-vi-cua-nu-hoang-anh-22202213618472178.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button