Thời Trang

Nhìn móng tay có thể đoán bệnh gan, ung thư

Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏebạn đọc cũng có thể xem thêm các bài viết khác: Dưới đây là cách ăn cá tốt cho tim mạch nhất; 6 thói quen ăn uống hàng đầu giúp ích những người bạn trẻ Dài; Các bác sĩ lên kế hoạch cấy ghép tử cung cho người chuyển giới …

Bác sĩ tiết lộ 3 dấu hiệu trên cái đinh là một căn bệnh nghiêm trọng

Tình trạng móng tay của bạn có thể cung cấp manh mối cho các vấn đề sức khỏe, từ thiếu máu, đến bệnh gan thận và ung thư.

Vì vậy, thường xuyên kiểm tra móng tay cũng là một cách bạn chăm sóc sức khỏe của mình.

Louise Vlachos, bác sĩ tại Bệnh viện Đại học Pennsylvania (Mỹ) tiết lộ 3 dấu hiệu cần để ý ở móng tay có thể tiết lộ thông tin quan trọng về sức khỏe của bạn.

Tin sức khỏe ngày mới: Nhìn móng tay có thể đoán được bệnh gan, ung thư - Ảnh 1

Tình trạng móng tay của bạn có thể cung cấp manh mối cho các vấn đề sức khỏe, từ thiếu máu, đến bệnh gan thận và ung thư.

Móng tay giòn: Thiếu máu hoặc bệnh tuyến giáp. Móng tay giòn, dễ gãy, mỏng bất thường và thậm chí bị trũng không lý do có thể là dấu hiệu của bệnh thiếu máu.

Móng tay giòn cũng có thể là dấu hiệu của rối loạn tuyến giáp – tức là tuyến giáp tạo ra quá nhiều hoặc quá ít hormone tuyến giáp. Các hormone này giúp điều chỉnh quá trình trao đổi chất. Nội dung tiếp theo của bài viết này sẽ trên trang sức khỏe 14 tháng 5.

Đây là một cách tốt cho sức khỏe để ăn cá quả tim tốt nhất

Bệnh tim vẫn là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên toàn thế giới thế giới. Ăn cá rất tốt cho tim mạch, nhưng có một số cách chế biến cá có hại mà bạn cần tránh.

Trên thực tế, có ba cách ăn cá thực sự có thể góp phần gây ra bệnh tim, nghiên cứu cảnh báo.

Theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), bệnh tim là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên toàn cầu, với gần 18 triệu ca tử vong mỗi năm.AI) đã công bố.

Tin sức khỏe ngày mới: Nhìn móng tay có thể đoán được bệnh gan, ung thư - Ảnh 2

Cá nướng, cá nấu trong nước rất tốt cho tim mạch, còn cá chiên, cá muối hay cá khô thì không tốt.

Tuy nhiên, có thể chống lại sự phát triển của bệnh tim thông qua chế độ ăn uống. Ăn cá là một trong những cách tốt nhất để giảm nguy cơ phát triển bệnh tim.

\N

Vì cá có chứa axit béo omega-3, một loại axit béo không bão hòa có thể làm giảm viêm khắp cơ thể.

Nghiên cứu cho thấy lợi ích tốt cho tim của cá là rõ ràng, nhưng vấn đề quan trọng là cách chế biến cá. Bạn đọc có thể xem thêm bài viết này trên trang sức khỏe 14,5.

Thói quen ăn uống của chúng ta ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình lão hóa.

Theo một nghiên cứu năm 2020 được thực hiện bởi Đại học Nông nghiệp Vân Nam, Côn Minh, Trung Quốclão hóa là do sự kết hợp của các yếu tố bên trong như nồng độ hormone, kiểu gen, chuyển hóa nội tiết… và các yếu tố bên ngoài như bức xạ UV, mức độ dinh dưỡng, ô nhiễm hóa chất…

Vì vậy, một chế độ ăn uống hợp lý và cân đối là biện pháp quan trọng để trì hoãn sự lão hóa và kéo dài tuổi thọ.

Dưới đây là 6 thói quen ăn uống không chỉ lành mạnh, bổ dưỡng mà còn giúp bạn trẻ lâu.

Tin sức khỏe ngày mới: Nhìn móng tay có thể đoán được bệnh gan, ung thư - Ảnh 3

1/2 khẩu phần là rau theo mùa

Ăn uống lành mạnh. Bắt đầu với thực phẩm lành mạnh theo công thức: 1/2 khẩu phần là rau theo mùa; 1/4 là protein thiết yếu; 1/4 còn lại là gạo hoặc bánh đen.

Ăn chất béo điều độ. Chất béo vẫn phải được đưa vào khẩu phần ăn nhưng cần lưu ý và đảm bảo lượng chất béo vừa phải.

Ăn chất béo lành mạnh như các loại hạt, dầu ô liu và cá béo mỗi ngày. Tránh ăn chất béo không lành mạnh – thường có trong đồ chiên, chế biến hoặc nướng như bánh quy, mỡ động vật, bơ thực vật, sữa nguyên chất béo, v.v. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung của bài viết này!Nguồn: https://thanhnien.vn/ngay-moi-voi-tin-tuc-suc-khoe-nhin-mong-tay-co-the-doan-benh-gan-ung-thu-post1458339.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button