Đời Sống

Nhịp sống TP.HCM sau khi cho phép một số hoạt động: Shipper đông, hàng quán bán nhiều đơn | Đời sống

Nhiều người gửi hàng hơn

Trong khi đó, nhiều trạm kiểm soát ở quận Bình Thạnh, quận Gò Vấp, quận Phú Nhuận … lượng xe xuất trình giấy tờ qua trạm kiểm soát tương đối lớn. Có những thời điểm, một số trạm kiểm soát bị ùn tắc, lực lượng làm nhiệm vụ phối hợp tự động quét mã QR và quét bằng điện thoại cá nhân để các phương tiện sớm lưu thông qua đây.

Nhịp sống TP HCM sau khi cho phép một số hoạt động: Người giao hàng đông, cửa hàng bán nhiều đơn hàng - ảnh 1

Đường Trần Xuân Soạn (quận 7) sáng 17/9 nhộn nhịp xe cộ qua lại

Nhịp sống TP HCM sau khi cho phép một số hoạt động: Người giao hàng đông, cửa hàng bán được nhiều đơn hàng - ảnh 2

Sau khi bớt hoạt động ở quận 7, đường Huỳnh Tấn Phát cũng có nhiều xe lưu thông hơn

Bước ra từ một siêu thị nhỏ, bà VTThuy (62 tuổi, P.Tân Thuận Tây, Q.7) mừng rỡ cầm trên tay mớ rau củ quả vừa mua. Bà cho biết, thời gian gần đây do dịch bệnh bùng phát nên bà chỉ có thể nhờ chính quyền địa phương và chủ hàng đi chợ cho bà. Sau khi sinh hoạt ở quận thảnh thơi, cô được đi chợ nên rất vui.

“Khu vực ở quận tôi là vùng xanh nên tôi mừng lắm, mong không chỉ quận 7 mà TP.HCM và cả nước sớm khống chế được dịch. Covid-19 để cuộc sống sớm trở lại bình thường. Tôi rất hy vọng và lạc quan rằng ngày đó sẽ không còn xa, chỉ cần đừng ai chủ quan và tuân thủ tốt 5K là được ”, cô nói rồi vội vã về nhà.
Nhịp sống TP HCM sau khi cho phép một số hoạt động: Người giao hàng đông, cửa hàng bán được nhiều đơn hàng - ảnh 3

Bà V.T.Thuy (62 tuổi, P.Tân Thuận Tây, Q.7) vừa đi siêu thị về, bà mong thời gian tới dịch bệnh sẽ sớm được khống chế để cuộc sống sớm trở lại bình thường.

Nhịp sống TP HCM sau khi cho phép một số hoạt động: Người giao hàng đông, cửa hàng bán nhiều đơn hàng - ảnh 4

Nhiều siêu thị mở cửa chào đón khách hàng có voucher mua sắm tại Quận 7

Người giao hàng đang bận

Gần đó, anh N.V.K (28 tuổi) đang đứng trước con hẻm cây xanh để chờ giao đồ ăn cho khách. Ông cho biết từ ngày 16 tháng 9, khi người giao hàng có thể hoạt động liên huyện, Khi một số cửa hàng mở cửa trở lại, thu nhập của anh cũng tăng lên so với những ngày trước. Nhờ vậy, anh sẽ không phải lo lắng về chỗ ở, tiền ăn sau này.

“Thật tuyệt khi có việc làm bây giờ, nhiều người chưa thể đi làm. Nhìn phố xá đông đúc lại tôi cũng thấy nôn nao, mong sớm có cuộc sống bình thường, chứ Sài Gòn mấy tháng nay buồn quá ”, anh bộc bạch.

Shipper bận rộn trong ngày đầu tiên chạy liên quận: Đơn hàng tăng vọt, xếp hàng chờ giao

Nhịp sống TP HCM sau khi cho phép một số hoạt động: Người giao hàng đông, cửa hàng bán nhiều đơn hàng - ảnh 5

Nhiều chủ hàng vui mừng vì từ ngày 16/9 đã có thể giao hàng liên huyện, thu nhập tăng hơn những ngày trước.

Nhịp sống TP HCM sau khi cho phép một số hoạt động: Người giao hàng đông, cửa hàng bán được nhiều đơn hàng - ảnh 6

Người dân xếp hàng dài trước cửa hàng điện thoại ở quận 7 sáng 17/9

Nhịp sống TP HCM sau khi cho phép một số hoạt động: Người giao hàng đông, cửa hàng bán nhiều đơn hàng - ảnh 7

Trạm kiểm soát đường Phan Đăng Lưu (Q.Phú Nhuận) sáng nay đông người tham gia giao thông

Nhịp sống TP HCM sau khi cho phép một số hoạt động: Người giao hàng đông, cửa hàng bán được nhiều đơn hàng - ảnh 8

Shipper chờ mua hủ tiếu tại một quán ăn trên đường Lê Quang Định (quận Bình Thạnh). Theo ghi nhận, quán “đắt hàng” từ sáng, đến trưa nhân viên vẫn không được nghỉ.

Nhịp sống TP HCM sau khi cho phép một số hoạt động: Người giao hàng đông, cửa hàng bán được nhiều đơn hàng - ảnh 9

Hiện số lượng quán ăn mở bán tại TP.HCM vẫn chưa nhiều, các chủ cơ sở mong muốn dịch bệnh sớm được khống chế để việc kinh doanh được thuận lợi hơn.

Theo một cán bộ trực chốt kiểm tra trên đường Phan Đăng Lưu (Q.Phú Nhuận), lượng shipper lưu thông qua đây chiếm 30 – 40% lượng người qua lại.

Một chủ hàng ở Q.Bình Thạnh cho biết, từ ngày nhận hàng liên quận, huyện, anh thường xuyên phải qua các cửa khẩu, xuất trình đầy đủ giấy tờ. Do lượng phương tiện có phần đông đúc nên đôi khi việc sang đường phải chờ đợi lâu hơn. Tuy nhiên, theo anh, cán bộ ở đây nhiệt tình hỗ trợ người dân khai báo, quét mã nên tình trạng ùn tắc không diễn ra quá lâu.

Ngày đầu tiên hoạt động liên quận trở lại, shipper Sài Gòn vui mừng vì hết thất nghiệp

“Khó khăn của chủ hàng lúc này là giao hàng ở quận khác mà không biết đường. Nhiều lần dò theo bản đồ Google nhưng không chính xác, hỏi khách lâu không ra khỏi nhà nên không biết chỉ đường. Lần sau chắc sẽ quen thôi ”, anh nhận xét.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/doi-song/nhip-song-tphcm-sau-khi-cho-phep-mot-so-hoat-dong-shipper-dong-hang-quan-ban-nhieu-don-1451009.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button