Kinh Doanh

Nhờ cổ phiếu một công ty tăng hơn 1.200%, cựu Tổng thống Donald Trump sắp “giàu” trở lại


Tuần trước, công ty truyền thông mới của ông, Trump Media & Technology Group, có kế hoạch niêm yết thông qua SPAC – Digital World Acquisition Corp. Tin tức này khiến các nhà đầu tư bán lẻ phấn khích khi đẩy giá cổ phiếu của SPAC này tăng vọt, giúp vốn hóa của nó tăng hơn 8,2 tỷ đô la.

Trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu, cổ phiếu của Digital World Acquisition Corp. đã tăng vọt 1,225% kể từ khi có thông báo rằng SPAC này sẽ hợp nhất với Trump Media & Technology Group. Cổ phiếu của Thế giới kỹ thuật số tăng 800% từ 9,96 đô la (10 đô la tại thời điểm niêm yết) lên 94,20 đô la vào lúc đóng cửa.

Những người ủng hộ Trump trên phương tiện truyền thông xã hội đã làm nổ tung cổ phiếu bằng những lời kêu gọi trên Reddit và StockTwits. Vào thứ Sáu, SPAC này đã trở thành cổ phiếu được mua nhiều nhất trên nền tảng của Fidelity với khoảng 61.000 lệnh mua, gần gấp bốn lần so với các cổ phiếu khác.

Theo thông cáo báo chí, giá trị ban đầu của công ty là 875 triệu USD. Theo Bloomberg, giả sử giá cổ phiếu tại thời điểm niêm yết là 10 USD và định giá 293 triệu USD thì với mức tăng này, “ông trùm” Thế giới số sẽ nhận được khoảng 42% cổ phần sau khi tính toán số lượng cổ phiếu. họ nhận được nếu giao dịch được đóng.

Nhờ cổ phiếu của một công ty tăng hơn 1.200%, cựu Tổng thống Donald Trump sắp giàu trở lại - Ảnh 1.

Diễn biến giá cổ phiếu của Thế giới số ngày 21 và 22/10.

Dựa trên số liệu từ thông cáo báo chí và hồ sơ với SEC, ông Trump nhiều khả năng sẽ sở hữu hơn 50% cổ phần của công ty truyền thông với giá trị gần 4,8 tỷ USD. Với giá trị ước tính của số cổ phần, ông sẽ nắm giữ khối tài sản lớn chưa từng có từ 2,5 tỷ USD hiện tại, theo Chỉ số Tỷ phú Bloomberg.

Cho đến nay, các nhà đầu tư bán lẻ không mấy bận tâm về triển vọng khá mờ mịt của công ty.

Trong bối cảnh hoạt động giao dịch được thúc đẩy bởi các cuộc thảo luận trên Reddit và cơn sốt SPAC ở Phố Wall, sự giàu có đó dường như không chắc chắn. Tuy nhiên, việc nhà đầu tư đặt cược lớn vào cơ quan truyền thông của Trump đánh dấu một bước ngoặt lớn về thời gian sau khi ông rời Nhà Trắng.

Trong thời gian đương nhiệm, công việc kinh doanh của ông Trump gặp nhiều xáo trộn. Khách sạn ở Washington của Trump – được niêm yết trên thị trường vào năm 2019, vẫn đang được rao bán. Trong khi đó, Trump Tower ở trung tâm Manhattan vẫn còn nhiều mặt bằng trống. Mùa hè năm nay, giám đốc tài chính của Trump Organization bị buộc tội gian lận thuế. Giá trị tài sản ròng của Trump đã giảm khoảng 500 triệu USD kể từ khi ông vào Nhà Trắng.

Trong khi đó, định giá công ty truyền thông của ông Trump có thể không vững chắc như vậy. Công ty sẽ mất một vài tháng để tung ra sản phẩm đầu tiên của mình, một mạng xã hội có tên gọi Truth Social. Vào thứ Năm tuần trước, Truth Social đã bị tấn công và xuất hiện những hình ảnh chỉnh sửa của ông Trump.

Nhờ cổ phiếu của một công ty tăng hơn 1.200%, cựu Tổng thống Donald Trump sắp giàu trở lại - Ảnh 2.

Vẫn chưa rõ Trump dự định xây dựng một nền tảng truyền thông xã hội có quy mô như Twitter trong vài tháng tới như thế nào. Trong khi đó, giai đoạn tiếp theo của các dịch vụ video trực tuyến cũng là một dấu hỏi lớn.

Kristi Marvin, Giám đốc điều hành của công ty nghiên cứu SPAC Insider, cho biết: “Tình hình tài chính không rõ ràng, cũng như không có kế hoạch kinh doanh cụ thể. Tôi không biết làm thế nào mà công ty có thể đạt được mức định giá lớn như vậy.”

Theo một bài đăng trên trang web của Trump Media, công ty có những kế hoạch đầy tham vọng, bao gồm một “tech stack” (một nhóm các ngôn ngữ lập trình và phần mềm được công ty sử dụng để phát triển trong các dự án). để cạnh tranh với AWS của Amazon và Đám mây của Google. Hiện ban giám đốc Thế giới số rất coi trọng những thành viên có kinh nghiệm làm truyền thông.

Phần lớn tài sản của ông Trump hiện gắn liền với Tổ chức Trump. Nhóm đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch và các vấn đề về quy định. Ngoài ra, công ty của cựu tổng thống có khoản nợ ít nhất 590 triệu USD trong 4 năm tới, hơn một nửa trong số đó được Trump cầm cố bằng tài sản cá nhân.

Chile

Kinh doanh và tiếp thị

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button