Thế Giới

Nhờ một sáng kiến trong đại dịch, các nhà hàng Việt tại Mỹ càng hút thêm nhiều khách

Sự kết hợp giữa thức ăn nhanh với văn hóa xe hơi Mỹ

Nhà hàng Hughie’s trên 18 Phố Tây là một trong nhiều nhà hàng Việt Nam ở Houston, Mỹ.

Vào tháng 3 năm 2020, để đối phó với tình hình tiếp xúc hạn chế do đại dịch, nhà hàng đã mở dịch vụ lái xe (khách hàng lái xe qua, mua hàng qua một cửa sổ nhỏ mà không cần ra khỏi xe). ).

Drive-through, xuất hiện vào giữa thế kỷ 20 và phát triển mạnh mẽ vào những năm 1970, chủ yếu phục vụ các món ăn như bánh mì kẹp thịt và khoai tây chiên. Các chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh bán đồ ăn Mỹ gốc Mexico, chẳng hạn như Taco Bell và Taco Cabana, cũng đã áp dụng rộng rãi cách làm này.

Hình thức này thậm chí còn được áp dụng nhiều hơn trong giai đoạn đầu của đại dịch, khi nhiều nhà hàng áp dụng các biện pháp hạn chế tiếp xúc.

Nhờ sáng kiến ​​từ đại dịch, các nhà hàng Việt Nam tại Mỹ thu hút nhiều khách hơn - Ảnh 1.

Nhiều nhà hàng Việt Nam tại Mỹ đã sử dụng hình thức mua qua đường lái xe để thu hút nhiều khách hàng hơn. Ảnh: NYT.

Trong tầm nhìn của ông chủ nhà hàng Paul Pham, drive-through, phương thức bán hàng sáng tạo cổ điển kết hợp kinh doanh thức ăn nhanh với văn hóa xe hơi của Mỹ – cũng là một hướng đi tiềm năng có thể áp dụng thành công với các món ăn Việt Nam.

Ông tin rằng sự quen thuộc ngày càng tăng của người Mỹ đối với ẩm thực Việt Nam sẽ trở thành điểm lý tưởng cho thế hệ tiếp theo của các nhà hàng lái xe qua.

Trong những năm gần đây, một số nhà hàng Việt Nam với ý tưởng tương tự đã mở tại Houston, bao gồm Oui Banh Mi, Saigon Hustle và Kim’s Pho & Grill. Ngoài Texas, có Simply Vietnam ở Santa Rosa, California; Mi-Sant Banh Mi ở Brooklyn, Minn; và To Me Vietnamese Sub tại Calgary, Alberta.

Tất cả các nhà hàng này đều chật kín khách hàng, và chủ sở hữu đang cố gắng thu hút một lượng lớn khách hàng yêu thích món ăn Việt Nam hơn nữa bằng cách kết hợp nó với sự tiện lợi của Mỹ.

Thêm cơ hội trải nghiệm ẩm thực Việt Nam

Người Mỹ gốc Việt chiếm khoảng 2,1 triệu người, theo điều tra dân số năm 2020. Tại nhiều thành phố ở Bắc Mỹ, bao gồm Philadelphia, Washington, và San Jose, California, các nhà hàng Việt Nam mở ra ngày càng nhiều. Nhưng bằng cách áp dụng các phương pháp lái xe, chủ nhà hàng hy vọng sẽ tiếp cận được lượng khán giả lớn hơn ngoài khán giả người Mỹ gốc Việt.

Đối với nhiều thực khách không phải là người Việt Nam, một chuyến đi đến Khu Phố Tàu để thưởng thức món ăn Việt Nam có thể là một thách thức, vì thực đơn có thể không được viết bằng tiếng Anh, trong khi các nhà hàng gần nhau. Ghaffar, 40 tuổi, cho biết các món ăn cao cấp của Việt Nam có thể không rẻ.

Ông Ghaffar cho biết: “Việc sử dụng dịch vụ lái xe thông qua giúp nhiều người có cơ hội trải nghiệm ẩm thực Việt Nam hơn.

Nhờ sáng kiến ​​từ đại dịch, các nhà hàng Việt Nam tại Mỹ thu hút nhiều khách hơn - Ảnh 2.

Nhà hàng Mi-Sant Banh Mi bán bánh mì và bánh sừng bò của Việt Nam. Ảnh: NYT.

Kenny To và Hien Nguyen đã khai trương nhà hàng To Me Vietnamese Sub vào tháng 10 năm 2020 tại Calgary.

“Sáng nào tôi cũng mua cà phê khi lái xe qua Tim Hortons. Nó rất tiện cho tôi, cho cuộc sống hàng ngày của tôi. Và tôi nghĩ, tại sao không áp dụng cho các nhà hàng Việt Nam?”, Ông Tới, 60 tuổi, nói.

To nói: Các món ăn Việt Nam như bánh mì và chả giò rất dễ di chuyển và dễ đóng gói, vì vậy chúng rất phù hợp với định dạng truyền thống.

Đối với Paul Phạm, việc mô phỏng các nhà hàng thức ăn nhanh của Hughie’s không chỉ là cách để thu hút nhiều khách hàng hơn mà còn phản ánh quá trình lớn lên của anh ở Houston.

Ông nói: “Thực đơn và cách hai thế giới khác nhau kết hợp với nhau khiến tôi cảm thấy thích thú.

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/nho-mot-sang-kien-trong-dai-dich-cac-nha-hang-viet-tai-my-cang-hut-them-nhieu-khach-8202212615520834.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button