Thế Giới

Nhờ vaccine, mọi hoạt động tại Mỹ đang trở lại bình thường

Lê Tuyên – Phạm Thanh (Phóng viên truyền hình tại Mỹ)Thứ Năm, ngày 10 tháng 6 năm 2021 06:00 GMT + 7

Vì nằm ở biên giới hai nước nên thác Niagara được cả Mỹ và Canada sử dụng cho mục đích du lịch. Nếu đi tàu bên Canada thì phải mặc áo mưa màu đỏ, sang bên Mỹ thì mặc áo mưa màu xanh. Tuy nhiên, sau hơn 1 năm sống trong vùng dịch, hai màu sắc có sự khác biệt rõ ràng.

Nếu bên kia là Canada, nó vẫn phải đứng yên vì COVID-19, thì bờ này là CHÚNG TA, mọi thứ dường như đang trở lại bình thường. Vắc xin là nguyên nhân chính dẫn đến sự khác biệt về du lịch và các hoạt động kinh tế khác giữa hai quốc gia láng giềng này.

Bên này, Mỹ có 41% dân số được tiêm 2 mũi vắc xin, 5% ở Canada. Mỹ đã mở hết công suất các dịch vụ, trong khi Canada vẫn đóng cửa vì số ca lây nhiễm gia tăng. Sau hơn một năm ở nhà, người Mỹ giống như “lò xo” được bung ra.

Nhờ vắc-xin, mọi hoạt động ở Mỹ đang trở lại bình thường - Ảnh 1.

Anh Anthony – Du khách đến từ Virginia nói: “Mọi người đã đợi lâu như vậy, càng đợi lâu, bọn họ càng muốn đi ra ngoài. Tôi chỉ ước ít nhất những người đến đây đều được tiêm phòng.”

Bên này là bang New York cũng đang mở cửa tiêm chủng miễn phí cho khách du lịch. Vì vậy, nhiều khách đã tranh thủ đến tham quan và tiêm vắc xin. Còn ngành du lịch có thêm khách để khôi phục hoạt động.

Anh David – du khách California cho biết: “Tôi đến từ California. Bạn biết đấy, bây giờ rất nhiều người đã được tiêm phòng và mọi người đều khỏe, đó là lý do tại sao rất nhiều người dám đến khám như thế này.”

Đến đầu tháng 6, nhiều bang ở Mỹ đã mở cửa trở lại. Dự kiến ​​đến ngày lễ Độc lập 4/7, toàn nước Mỹ sẽ mở cửa hoàn toàn. Đây cũng là thời điểm dự kiến ​​sẽ có hơn 70% dân số Mỹ được tiêm 2 liều vắc xin này. Một mục tiêu khó, nhưng đầy hy vọng cho ngành du lịch Hoa Kỳ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/the-gioi/nho-vaccine-moi-hoat-dong-tai-my-dang-tro-lai-binh-thuong-20210609234515119.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button