Công Nghệ

Nhóm tin tặc REvil đột ngột biến mất sau cảnh báo của ông Biden | Công nghệ

Theo Bloomberg, nhóm hacker người Nga REvil dường như đã biến mất khỏi dark web, nơi họ duy trì một số trang ghi lại các hoạt động của mình, trong đó có một trang được gọi là “blog vui vẻ”. blog vui vẻ). Hiện tại không biết những trang web này là Tạm thời ngừng hoạt động hoặc REvil, hoặc cơ quan thực thi pháp luật tiềm năng, đã chuyển tất cả cơ sở hạ tầng sang chế độ ngoại tuyến.

“Còn quá sớm để nói về điều đó, nhưng tôi chưa bao giờ thấy tất cả cơ sở hạ tầng của REvil hoạt động ngoại tuyến như thế này. Tôi không thể tìm thấy bất kỳ cơ sở hạ tầng nào của họ hoạt động trực tuyến. Trang tống tiền của họ đã biến mất, tất cả các cổng thanh toán và chức năng trò chuyện của họ đều ngoại tuyến “, Allan Liska, nhà phân tích mối đe dọa cao cấp tại công ty an ninh mạng Recorded Future Inc., cho biết.

Tình huống bất thường trên diễn ra chỉ vài ngày sau khi Tổng thống Mỹ joe Biden được cho là đã ép Tổng thống Nga Vladimir Putin hành động chống lại tin tặc ở Nga, vốn bị cho là nguyên nhân gây ra các cuộc tấn công bằng ransomware nghiêm trọng gần đây nhằm vào các công ty lớn của Mỹ. “Tôi đã nói rất rõ ràng với anh ấy rằng nước Mỹ luôn biết rằng có cuộc tấn công ransomware từ Nga, mặc dù nó không được nhà nước tài trợ. Chúng tôi mong đợi anh ấy sẽ hành động ”, Biden nói với các phóng viên.

Người Mỹ hốt hoảng tích trữ xăng vì công ty quản lý đường ống bị hack

Các đại diện từ Cục Điều tra Liên bang, Cơ quan An ninh mạng và Cơ sở hạ tầng và Nhà Trắng đã không trả lời ngay lập tức các yêu cầu bình luận. Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cũng từ chối trả lời, nói rằng ông không biết về việc REvil đóng cửa.

Ông Peskov hôm 12/7 cho biết Nga đang chờ thông tin chi tiết từ Mỹ về các cuộc tấn công mạng được cho là thực hiện từ lãnh thổ Nga. “Các nhà chức trách Mỹ nói rằng tin tặc đã tấn công một số công ty Mỹ từ lãnh thổ Nga, nhưng ít nhất họ nên cung cấp một số thông tin cơ bản cho những kết luận đó.” Đáp lại, Nhà Trắng cho biết họ đã chia sẻ thông tin về tội phạm mạng với chính phủ Nga.

Chính quyền Biden gần đây đã đưa việc chống tội phạm mạng trở thành ưu tiên an ninh quốc gia hàng đầu trong bối cảnh các cuộc tấn công ransomware ngày càng phổ biến. DarkSide, một nhóm hacker Nga bị tình nghi, bị cáo buộc đã thực hiện một cuộc tấn công bằng ransomware vào đường ống dẫn nhiên liệu lớn nhất của Mỹ, Colonial Pipeline. Nhóm này đã đóng cửa các trang web đen của mình ngay sau đó. Theo các chuyên gia an ninh mạng, vẫn chưa rõ liệu DarkSide có thực sự ngừng hoạt động hay chỉ đổi tên nhóm thành một cái tên mới.

REvil cũng làm được rất nhiều thứ Cuộc tấn công ransomware hàng loạt, ảnh hưởng đến hàng trăm công ty trên toàn cầu. Nhóm này bị cáo buộc đứng sau vụ tấn công bằng ransomware nhằm vào nhà cung cấp thịt khổng lồ JBS SA vào cuối tháng 5/2021, với số tiền chuộc lên tới 11 triệu USD. Đầu tháng này, REvil đã nhắm mục tiêu vào công ty phần mềm Kaseya và các khách hàng của hãng, ảnh hưởng đến hoạt động của gần 1.500 doanh nghiệp trong lĩnh vực gia công phần mềm.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/cong-nghe/nhom-tin-tac-lien-ket-voi-nga-dot-ngot-bien-mat-sau-canh-bao-cua-ong-biden-1414247.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button