Thế Giới

Nhu cầu giao hàng tạp hóa tại Mỹ giảm mạnh khi chi phí thực phẩm tăng

Karen Raschke, một luật sư đã nghỉ hưu ở New York, bắt đầu sử dụng dịch vụ giao hàng trước khi đại dịch xảy ra. Chi phí mỗi lần giao hàng khoảng 30 USD, nhưng rất tiện lợi vì cô không phải đến cửa hàng để mua những mặt hàng thiết yếu.

Nhu cầu giao hàng tạp hóa ở Mỹ giảm mạnh khi chi phí thực phẩm tăng - Ảnh 1.

Hình minh họa. Nguồn: AP

Tuy nhiên, kể từ đầu năm nay, bà Raschke cho biết tiền thuê nhà của bà đã tăng 617 USD / tháng. Dịch vụ giao hàng là một trong những thứ đầu tiên cô buộc phải cắt giảm trong ngân sách sinh hoạt của gia đình. Bây giờ, cô ấy phải đi bộ bốn dãy nhà đến cửa hàng tạp hóa vài lần một tuần để mua thức ăn. Đôi khi, chẳng hạn như đợt nắng nóng vừa qua, cô chỉ sử dụng dịch vụ giao hàng tận nơi vì lo ngại sức khỏe khi đi du lịch.

Bà Raschke cũng không ngoại lệ. Nhu cầu giao hàng tạp hóa của Mỹ đang có xu hướng giảm do giá thực phẩm và các mặt hàng thiết yếu khác tăng lên. Một số gia đình thậm chí phải chuyển sang xe bán tải, một giải pháp thay thế ít tốn kém hơn khi người mua hàng chỉ phải dừng lại ở lề đường hoặc vào cửa hàng tạp hóa để mua số lượng lớn trong một lần. . Những người khác nói rằng họ cảm thấy thoải mái khi có thể tự mua sắm.

Theo Brick Meets, một công ty nghiên cứu thị trường, giao hàng tạp hóa đã phát triển trong năm đầu tiên của đại dịch. Vào tháng 8 năm 2019, trước khi đại dịch xảy ra, người Mỹ đã chi khoảng 500 triệu USD cho việc giao hàng tạp hóa.

Các công ty đã nhanh chóng đáp ứng nhu cầu khổng lồ. Cả DoorDash và Uber Eats đều đã bắt đầu cung cấp dịch vụ giao hàng tạp hóa. Kroger, chuỗi cửa hàng tạp hóa lớn nhất của Mỹ, đã mở các kho tự động để đáp ứng các yêu cầu giao hàng. Amazon đã mở một số cửa hàng tạp hóa Amazon Fresh cung cấp dịch vụ giao hàng miễn phí cho các thành viên Prime (những người sử dụng dịch vụ để đặt hàng với số lượng lớn). Các công ty giao hàng tạp hóa siêu nhanh như Jokr và Buyk cũng đã mở rộng ra nhiều thành phố hơn ở Mỹ.

Tuy nhiên, khi đại dịch Covid-19 hạ nhiệt, nhu cầu giao hàng tận nơi đã giảm xuống. Vào tháng 6 năm 2022, số tiền người Mỹ chi cho việc giao hàng tạp hóa đã giảm 26% so với năm 2020. Đây là tín hiệu đáng lo ngại trong ngành. Buyk nộp đơn phá sản vào tháng 3; Jokr rút khỏi Mỹ vào tháng Sáu. Instacar, công ty dẫn đầu thị trường Mỹ trong lĩnh vực giao hàng tạp hóa, cũng đã giảm 40% mức định giá xuống còn khoảng 24 tỷ USD vào tháng 3. Và Kroger nói rằng doanh số bán hàng trực tuyến của họ, bao gồm nhận hàng và giao hàng, đã giảm 6% trong quý đầu tiên của năm nay.

Một số người nói rằng nhu cầu giao hàng sẽ còn giảm hơn nữa. Chase Design, một công ty tư vấn, cho biết cuộc khảo sát của họ cho thấy số lượng người mua sắm ở Mỹ thường sử dụng dịch vụ giao hàng tạp hóa “ở bất cứ đâu” đã giảm một nửa kể từ năm 2021.

Lý do giảm nhu cầu giao hàng

Theo AP, chi phí là lý do duy nhất. Peter Cloutier, người đứng đầu chiến lược thương mại và tăng trưởng của Chase Design cho biết, thật khó để giao hàng tạp hóa tới cửa khách hàng với giá dưới 10 đô la bao gồm cả nhân công và vận chuyển. Thông thường chi phí sẽ cao hơn. Ví dụ, một đơn hàng sữa, trứng và thịt bò xay sẽ ở mức $ 35,12. Phí giao hàng khoảng $ 9,99 chưa bao gồm tiền boa.

Cả DoorDash và Target đều đã thay đổi cách sử dụng, cung cấp giao hàng miễn phí thông qua các gói đăng ký, nhưng những gói này có phí hàng tháng hoặc hàng năm. Tuy nhiên, vẫn khó đảm bảo mức thu chung khi giá thực phẩm tăng chóng mặt. Giá thực phẩm tại các cửa hàng tạp hóa ở Mỹ đã tăng 12,2% trong tháng 6, mức tăng lớn nhất kể từ tháng 4 năm 1979, dữ liệu của chính phủ cho thấy.

Cynthia Carrasco White, một luật sư phi lợi nhuận ở Los Angeles quen với việc giao hàng tạp hóa trong thời kỳ đại dịch. Cô ấy vẫn thích dịch vụ này vì nó có thể tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, vào mùa hè năm nay, khi giá xăng lên tới 7 đô la và một hộp dâu tây gần 9 đô la, cô phải suy nghĩ nghiêm túc về việc cắt giảm chi phí sinh hoạt. Cô White hiện phải cân nhắc chuyển đổi giữa Instacart, Uber Eats, Walmart và các dịch vụ giao hàng khác để tận dụng các ưu đãi và phiếu giảm giá tốt.

Trong khi đó, các nhà bán lẻ tiếp tục đáp ứng nhu cầu của khách hàng bằng cách thay đổi giá giao hàng theo thời điểm trong ngày. Ví dụ: Walmart cung cấp dịch vụ giao các đơn hàng trị giá 35 đô la trong vòng 2 giờ với giá 17,95 đô la và sẽ giảm xuống còn 7,94 đô la nếu đơn hàng có thể được giao trong khoảng thời gian từ 3 giờ chiều hoặc 4 giờ chiều.

Nhưng chi phí không phải là lý do duy nhất khiến người tiêu dùng chọn ngừng giao hàng. Bà Cloutier nói rằng nhiều khách hàng cảnh giác với chất lượng của các mặt hàng được nhân viên lựa chọn và giao hàng để đặt hàng.

Bà Cloutier nói: “Đó là sự tin tưởng giữa những gì người mua muốn nhận được và những gì nhà bán lẻ có thể làm với đúng nhu cầu.

Các công ty chuyển phát đang cố gắng cải thiện điều đó. Tháng trước, Uber Eats đã công bố nâng cấp dịch vụ giao hàng tạp hóa trực tuyến của mình, bao gồm chức năng cho phép người tiêu dùng xem sản phẩm khi nhân viên quét chúng. Nhưng ngay cả điều đó có thể là không đủ. Diane Kovacs, một giảng viên đại học ở Brunswick, Ohio, đã sử dụng một chiếc xe bán tải để mua hàng tạp hóa trong gần một thập kỷ.

Nguồn: https://toquoc.vn/nhu-cau-giao-hang-tap-hoa-tai-my-giam-manh-khi-chi-phi-thuc-pham-tang-20220808163442201.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button