Sức Khỏe

Nhu cầu sex cao có phải mắc bệnh nghiện tình dục?

Bạn gái em có nhu cầu khá cao, hầu như ngày nào cũng muốn quan hệ. Tuy nhiên, trước áp lực cuộc sống và công việc, tôi khó có thể đáp ứng được. (Hùng, 25 tuổi, Hà Nội)

Tuy nhiên, tháng 10 tới chúng tôi sẽ kết hôn, tôi rất sợ điều này sẽ ảnh hưởng đến hạnh phúc vợ chồng. Xin bác sĩ tư vấn, đây có phải là chứng nghiện sex không và tôi phải làm sao?

Câu trả lời:

Nghiện tình dục là một bất thường về tâm – sinh lý, không chỉ ảnh hưởng đến thể chất, tinh thần mà còn gây tổn hại đến các mối quan hệ, chất lượng cuộc sống và an toàn xã hội.

Một dấu hiệu phổ biến là tần suất quan hệ tình dục cao bất thường, có thể xảy ra với nhiều bạn tình hoặc thậm chí là người lạ. Người bệnh có thể nói dối để che đậy những hành vi này hoặc có những ám ảnh về hoạt động tình dục, thường cảm thấy khó chịu, bực bội khi không đạt được những hành vi tình dục quá độ của mình, làm giảm năng suất làm việc. Người mắc chứng nghiện sex dễ dàng từ bỏ những thói quen hàng ngày và những sở thích trước đây để dành thời gian suy nghĩ, tưởng tượng và thực hiện các hành vi tình dục.

Nguyên nhân của bệnh vẫn chưa được làm rõ. Tuy nhiên, những người tiếp xúc nhiều với nội dung khiêu dâm, bị rối loạn tâm thần, lạm dụng chất kích thích hoặc có tiền sử lạm dụng tình dục dễ mắc chứng nghiện tình dục.

Do đó, trường hợp của bạn gái bạn không phải là nghiện sex mà là có nhu cầu hơn. Các cặp đôi đừng đánh đồng nhu cầu sinh lý đơn thuần với chứng nghiện tình dục. Mấu chốt của chứng nghiện sex là những bất thường về tâm lý kèm theo.

Các cặp đôi cần chú trọng đến chất lượng hơn số lượng khi quan hệ, “điều quan trọng là cả hai đều cảm thấy thỏa mãn và hạnh phúc khi tận hưởng”. Chỉ cần một người cảm thấy hài lòng thì mối quan hệ sẽ trở thành nghĩa vụ đối với người kia, lâu dần sẽ ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Trong trường hợp này, bạn có thể tâm sự với bạn gái để điều chỉnh tần suất, nhu cầu hợp lý hoặc nâng cao sức khỏe thông qua luyện tập, dinh dưỡng.

Không có con số chính xác về việc quan hệ tình dục bao nhiêu là đủ, vì nhu cầu của mỗi người là liên quan đến nhau. Nhu cầu này phụ thuộc vào độ tuổi, lối sống, thói quen sinh hoạt, sức khỏe của từng đối tượng và chất lượng của mối quan hệ, “không ai giống ai”.

Một nghiên cứu của Viện nghiên cứu Kinsey cho thấy trung bình ở độ tuổi từ 18 đến 29, con người quan hệ tình dục 112 lần mỗi năm. Trong độ tuổi từ 30 đến 39, quan hệ tình dục khoảng 86 lần một năm được coi là lành mạnh Tạp chí Đàn ông. Nhà trị liệu tình dục Ian Kerner cho biết hầu hết các cặp vợ chồng nên quan hệ tình dục ít nhất một lần một tuần. Trong giai đoạn say đắm hay còn gọi là tuần trăng mật, các cặp đôi có xu hướng quan hệ tình dục mỗi khi họ ở riêng với nhau. Sau đó, các cặp vợ chồng nên duy trì quan hệ tình dục một hoặc hai lần một tuần là lý tưởng để có đời sống tình dục lành mạnh.

Khi những điều chỉnh trong thói quen sinh hoạt, lối sống không mang lại hiệu quả, hai vợ chồng nên nhờ đến sự giúp đỡ của các bác sĩ chuyên khoa để được hỗ trợ. Ngoài ra, các cặp vợ chồng cần thẳng thắn trao đổi về mong muốn, nhu cầu của mình về chuyện chăn gối, tránh để xảy ra bất đồng, ức chế kéo dài, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

Bác sĩ Lê Duy Thảo
Khoa Nội tiết, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc

Nguồn: https://vnexpress.net/nhu-cau-sex-cao-co-phai-mac-benh-nghien-tinh-duc-4477513.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button