Sức Khỏe

Những ai thực sự cần dùng thuốc bổ?

Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏebạn đọc cũng có thể xem thêm các bài viết khác: Mẹo chữa táo bón trên TikTok được các chuyên gia công nhận; 9 thói quen xấu nhất gây hại cho thận của bạn; Cô gái khó thở vì Covid-19đã được xét nghiệm và phát hiện ra đó là ung thư …

Các chuyên gia nói gì về việc uống đủ thứ thuốc bổ?

Khi được sự đồng ý của bác sĩ, việc dùng thực phẩm bổ sung có thể giúp bạn cân bằng lượng dinh dưỡng thiếu hụt, nhưng lạm dụng chúng có thể gây ra những rủi ro cho sức khỏe.

Giống như thuốc, chất bổ sung có thể ảnh hưởng đến cách cơ thể hoạt động, do đó có thể gây ra tác dụng phụ ở một số người.

Rohit Moghe, dược sĩ tại Trung tâm Y tế Trinity Health Mid-Atlantic ở Philadelphia và là thành viên của Trường Cao đẳng Y học Phong cách sống Hoa Kỳ, cho biết: Nói chung, thực phẩm bổ sung là thứ mà bạn không hấp thụ. đủ qua thức ăn. Chỉ những người không thể đáp ứng nhu cầu chất dinh dưỡng của họ thông qua chế độ ăn uống thực sự cần phải bổ sung. Đặc biệt là những người đối mặt với nguy cơ thiếu hụt chất dinh dưỡng cao hơn, bao gồm:

Các chuyên gia nói gì về việc dùng tất cả các loại 'thuốc bổ'?  - 1.  ảnh

Các chất bổ sung có thể ảnh hưởng đến cách hoạt động của cơ thể, do đó có thể gây ra tác dụng phụ ở một số người

Những người dễ bị thiếu dinh dưỡng: Trẻ em, thanh thiếu niên, phụ nữ có thai và cho con bú

Những người khó hấp thụ chất dinh dưỡng: Người lớn tuổi, người béo phì và người mắc bệnh mãn tính

Những người theo chế độ ăn kiêng hạn chế: Những người ăn chay trường. Bạn đọc có thể xem thêm nội dung bài viết này trên trang sức khỏe 22 tháng 6.

Mẹo chữa táo bón trên sóng TikTok được các chuyên gia công nhận

Nếu bạn bị táo bón thử nhiều cách mà vẫn không khỏi thì hãy thử cách này.

Đây là cách nó được gọi là thức uống “rửa ruột” trong một video lan truyền trên TikTok – với hàng triệu lượt xem, được đánh giá là “rất hiệu quả” bởi chuyên gia dinh dưỡng sức khỏe đường ruột người Mỹ Amanda Sanceda.

Công thức này bao gồm nước, chanh và hạt chia.

\N

Sanceda cho biết: Khi thêm nước vào hạt chia, hạt chia nở ra nhờ chất xơ và gel có thể giúp nhuận tràng.

Tin sức khỏe ngày mới: Ai thực sự cần bổ sung?  - 2.  ảnh

Công thức làm sạch ruột với nước, chanh và hạt chia

Hầu hết mọi người không nhận được 21-25 gam chất xơ được khuyến nghị mỗi ngày, Sanceda nói, vì vậy điều này thực sự có thể giúp tăng lượng chất xơ.

Các chuyên gia cho biết: Chất xơ, đặc biệt là chất xơ hòa tan giúp đi tiêu dễ dàng và không tốn sức. Nội dung tiếp theo của bài viết này sẽ trên trang sức khỏe Ngày 22 tháng 6.

9 thói quen tồi tệ nhất có hại cho quả thận của bạn

Càng có nhiều thói quen xấu, thận càng bị tổn thương nặng. Tuy tổn thương không xảy ra trong một sớm một chiều nhưng cần thay đổi ngay những thói quen xấu để thận luôn khỏe mạnh.

Dưới đây là một số thói quen không ngờ có thể gây hại cho thận của bạn về lâu dài. Những thói quen mà Tiến sĩ Vijay Kher, Chủ tịch Viện Thận và Tiết niệu Fortis (Ấn Độ) cảnh báo có thể gây hại cho thận:

Tin sức khỏe ngày mới: Ai thực sự cần bổ sung?  - 3.  ảnh

Thường xuyên uống không đủ nước có thể gây hại cho thận

Uống không đủ nước. Thận cần nước để hoạt động tốt. Thường xuyên không uống đủ nước có thể gây hại cho thận.

Thường xuyên nhịn tiểu. Giữ nước tiểu khiến cơ thể giữ lại các chất độc cần đào thải. Giữ nước tiểu quá thường xuyên có thể dẫn đến sỏi thận. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe Để xem thêm nội dung bài viết này, mời các bạn!Nguồn: https://thanhnien.vn/ngay-moi-voi-tin-tuc-suc-khoe-nhung-ai-thuc-su-can-dung-thuoc-bo-post1470790.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button