Sức Khỏe

Những ánh mắt lo lắng bên ngoài hàng rào công ty SEI Đông Anh

(Tổ Quốc) – Sáng 6/7, rất đông bà con đã có mặt tại cổng Công ty SEI Khu công nghiệp Thăng Long, huyện Đông Anh, Hà Nội chờ cấp nhu yếu phẩm, đồ dùng cá nhân cho hàng nghìn công nhân. Cá nhân tạm thời được cách ly tại đây.

Người thân chờ chuyển nhu yếu phẩm qua hàng rào cho 1.500 công nhân của công ty SEI đang tạm thời bị cô lập do nam bảo vệ dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Sau khi ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, một nam nhân viên bảo vệ của Công ty SEI, 1.500 nhân viên của công ty này đã được yêu cầu ở lại công ty cho đến khi có kết quả xét nghiệm. Trong đêm mùng 5, rạng sáng ngày 6/7, nhiều lực lượng y tế đã phối hợp, nhanh chóng lấy mẫu xét nghiệm.

Người thân chờ cấp nhu yếu phẩm qua hàng rào cho 1.500 công nhân của công ty SEI đang tạm thời bị cô lập do nam bảo vệ dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 2.

Khu vực trước cổng công ty tạm thời treo biển thông báo khu vực cách ly y tế. Người ngoài không được phép vào trong.

Người thân chờ cấp nhu yếu phẩm qua hàng rào cho 1.500 công nhân của công ty SEI đang tạm thời bị cô lập do nam bảo vệ dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 3.

Trong sáng nay, nhiều bà con đã đến đây để gửi đồ cho công nhân.

Người thân chờ chuyển nhu yếu phẩm qua hàng rào cho 1.500 công nhân của công ty SEI đang tạm thời bị cô lập do nam bảo vệ dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 4.

Anh Nguyễn Văn Khánh (ở xã Nguyên Khê, huyện Đông Anh) có em gái đang làm việc tại Công ty SEI. Anh Khánh cho biết, từ xưa đến nay, thỉnh thoảng chị gái anh gọi điện thông báo tình hình dịch bệnh ở công ty cho người thân. Đồng thời, cô cũng động viên người nhà bình tĩnh, yên tâm.

Người thân chờ cấp nhu yếu phẩm qua hàng rào cho 1.500 công nhân của công ty SEI đang tạm thời bị cô lập do nam bảo vệ dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 5.

“Sáng nay tôi cũng nghe tin trên địa bàn huyện Đông Anh phát hiện thêm 3 trường hợp dương tính mới, trong đó có 2 trường hợp làm bảo vệ với vụ việc được báo tối qua. Em gái tôi làm việc ở bộ phận khác. Công ty hiện đang đóng cửa. Ai ở lại khoa đó chờ kết quả xét nghiệm. Bây giờ, tôi mang cho bạn một số quần áo và vật dụng cá nhân, “Khanh nói.

Người thân chờ chuyển nhu yếu phẩm qua hàng rào cho 1.500 công nhân của công ty SEI đang tạm thời bị cô lập do nam bảo vệ dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 6.

Người nhà của công nhân cũng có chút lo lắng. Tuy nhiên, mọi người đều hy vọng rằng sẽ không còn bị nhiễm trùng nữa.

Người thân chờ cấp nhu yếu phẩm qua hàng rào cho 1.500 công nhân của công ty SEI đang tạm thời bị cô lập do nam bảo vệ dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 7.

Sáng nay, CDC Hà Nội thông tin, 3 trường hợp là bệnh nhân F1 là H.V.H (SN 1986, ngụ Mai Châu, Đại Mạch, Đông Anh) bảo vệ Công ty SEI KCN Thăng Long đều dương tính với SARS-CoV-2.

Người thân chờ cấp nhu yếu phẩm qua hàng rào cho 1.500 công nhân công ty SEI đang tạm thời bị cô lập do nam bảo vệ dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 8.

Cụ thể, bệnh nhân Lê Thị Th. (nữ, 1987, F1, ngụ cùng khu phố thường xuyên tiếp xúc với H.), nhân viên Công ty MOLEX (tính sơ bộ có 12 chiếc F1 cùng phân xưởng tại Công ty MOLEX); Bệnh nhân Nguyễn Xuân S. (nam, 1975, F1, làm bảo vệ cùng ca trực hàng ngày tiếp xúc trực tiếp với F0 tại Công ty TNHH SEI 3). Người thứ ba là bệnh nhân Nguyễn Văn Kh. (nam 1978, F1 làm bảo vệ cùng ca trực hàng ngày tiếp xúc trực tiếp với F0 tại Công ty TNHH SEI).

Người thân chờ cấp nhu yếu phẩm qua hàng rào cho 1.500 công nhân của công ty SEI đang tạm thời bị cô lập do nam bảo vệ dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 9.

Tối 5/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC) đã có buổi làm việc với Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện Đông Anh và lãnh đạo Công ty SEI sau khi ghi nhận 1 trường hợp. mới dương tính với vi rút SARS-CoV-2 tại cộng đồng tại huyện Đông Anh.

Người thân chờ cấp nhu yếu phẩm qua hàng rào cho 1.500 công nhân của công ty SEI đang tạm thời bị cô lập do nam bảo vệ dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 10.

Ánh mắt lo lắng của bà con chờ đợi bên ngoài Công ty SEI.

Người thân chờ cấp nhu yếu phẩm qua hàng rào cho 1.500 công nhân của công ty SEI đang tạm thời bị cô lập do nam bảo vệ dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 11.

Trang thiết bị của công nhân cử người thân mang về nhà đều được khử trùng cẩn thận.

Người thân chờ chuyển nhu yếu phẩm qua hàng rào cho 1.500 công nhân của công ty SEI đang tạm thời bị cô lập do nam bảo vệ dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 12.

Trong buổi sáng, một số người thân của công nhân tranh thủ xếp đồ qua hàng rào để tránh đông người tiếp xúc.

Người thân chờ tiếp tế nhu yếu phẩm qua hàng rào cho 1.500 công nhân của công ty SEI đang tạm thời bị cô lập do nam bảo vệ dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 13.

1.500 công nhân tạm thời phải ở lại công ty cho đến khi có thông báo của cơ quan chức năng.

Người thân chờ tiếp tế nhu yếu phẩm qua hàng rào cho 1.500 công nhân của công ty SEI đang tạm thời bị cô lập do nam bảo vệ dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 14.
Người thân chờ chuyển nhu yếu phẩm qua hàng rào cho 1.500 công nhân của công ty SEI đang tạm thời bị cô lập do nam bảo vệ dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 15.

Một số công nhân chờ người thân mang đồ đến.

Người thân chờ cấp nhu yếu phẩm qua hàng rào cho 1.500 công nhân của công ty SEI đang tạm thời bị cô lập do nam bảo vệ dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 16.

Người thân bên ngoài cung cấp nhu yếu phẩm, đồ dùng cá nhân qua hàng rào cho công nhân.

Người thân chờ chuyển nhu yếu phẩm qua hàng rào cho 1.500 công nhân của công ty SEI đang tạm thời bị cô lập do nam bảo vệ dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 17.

Hiện CDC đã xác định được 36 chiếc F1 có liên quan đến nam bảo vệ, nhóm người này đã được đưa đi cách ly.

Người thân chờ chuyển nhu yếu phẩm qua hàng rào cho 1.500 công nhân của công ty SEI đang tạm thời bị cô lập do nam bảo vệ dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 18.

Ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc CDC Hà Nội đề nghị thời điểm này, các nhà máy sản xuất của công ty nên giảm bớt số lượng công nhân sản xuất, để số người trong một ca có khoảng cách mỗi công nhân 1,5m. -2 m. Với số lượng 1.500 công nhân ở, nhà máy phải tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch.

Người thân chờ chuyển nhu yếu phẩm qua hàng rào cho 1.500 công nhân của công ty SEI đang tạm thời bị cô lập do nam bảo vệ dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 19.

Chủ tịch UBND huyện Đông Anh yêu cầu các công ty trong Khu công nghiệp Thăng Long siết chặt và nâng cao hơn nữa công tác phòng chống dịch. Ban quản lý Khu công nghiệp Thăng Long và các công ty phải nghiêm túc kiểm điểm công tác phòng chống dịch, báo cáo UBND quận.

gia đình

Nguồn: http://nhipsongviet.toquoc.vn/nhung-anh-mat-lo-lang-ben-ngoai-hang-rao-cong-ty-sei-dong-anh-noi-1500-cong-nhan-dang-tam-cach-ly-vi-bao-ve-duong-tinh-sars-cov-2-2220216711720262.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button