Giáo Dục

Những bất ngờ về điểm ưu tiên tuyển sinh ĐH

Tin tức Giáo dục Đặc biệt trong in ấn Thiếu niên ngày mai (3.6) vẫn đặt ra câu hỏi xét tuyển cao học theo hướng chỉ cần xét điểm ĐH, không thi đầu vào có dẫn đến chất lượng đầu vào kém?

Bản tin Giáo dục Đặc biệt 3.6: Bất ngờ về điểm ưu tiên xét tuyển ĐH - ảnh 1

Thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Bất lợi cho các ứng viên không thuộc diện ưu tiên

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, phân tích điểm thi và phổ điểm tuyển sinh những năm gần đây cho thấy cộng điểm ưu tiên Như hiện nay, vẫn còn một số điểm chưa thống nhất. Ví dụ, khu vực ưu tiên là đa số, khu vực không ưu tiên (KV3) là thiểu số.

Cũng theo Bộ GD-ĐT, nếu chỉ tính điểm thi thì chênh lệch điểm giữa các thí sinh theo khu vực khá lớn, nhưng nếu tính theo điểm xét tuyển (đã cộng điểm ưu tiên khu vực) thì phổ điểm. của các ứng viên ở các khu vực khác nhau là khá lớn. được điểm ưu tiên cao hơn. Điểm càng cao, chênh lệch càng lớn. Từ đó cho thấy, với cách tính điểm ưu tiên như hiện nay, thí sinh KV3 thực sự thiệt thòi.

Ngoài ra, có một thống kê quan trọng khác là sau một năm, những thí sinh có điểm thi thấp nhưng điểm thi đầu vào Điểm cao hơn do được cộng điểm ưu tiên khu vực nhưng thí sinh có điểm học tập ĐH vẫn thấp hơn thí sinh có điểm thi cao hơn, dù điểm xét tuyển thấp hơn do không được cộng điểm ưu tiên.

\N

Còn nhiều con số quan trọng, đáng ngạc nhiên khác xung quanh việc cộng điểm ưu tiên khu vực trong xét tuyển sẽ tiếp tục được đưa lên bản tin giáo dục đặc biệt trên báo in. Thiếu niên ngày mai (3.6).

Bản tin Giáo dục Đặc biệt 3.6: Bất ngờ về điểm ưu tiên xét tuyển ĐH - ảnh 2

Kết quả thi tốt nghiệp THPT là một trong những phương thức xét tuyển đại học

Mở rộng đầu vào tuyển sinh thạc sĩ, liệu có đáng lo?

Thông tư 23 của Bộ GD-ĐT ban hành Quy chế tuyển sinh và đào tạo trình độ thạc sĩ có nhiều hướng mở. Cùng với việc không giới hạn số lượng tuyển sinh / năm, quy định này cho phép các trường “mở” tối đa trong phương thức tuyển sinh. Cụ thể, các trường có thể áp dụng hình thức thi tuyển hoặc xét tuyển, hoặc kết hợp hai phương thức trên. Các trường thậm chí có thể tổ chức tuyển sinh trực tuyến khi đáp ứng các điều kiện đảm bảo chất lượng.

Các trường nghĩ gì về sự thay đổi này? Chất lượng đầu vào có suy giảm không? Những ý kiến ​​này được đăng trên bản tin giáo dục đặc biệt trên báo in Thiếu niên ngày mai (3.6).Nguồn: https://thanhnien.vn/tin-tuc-giao-duc-dac-biet-3-6-nhung-bat-ngo-ve-diem-uu-tien-tuyen-sinh-dh-post1464916.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button