Giải Trí

Những bóng hồng trong phim của đạo diễn Lê Cung Bắc

Những bóng hồng trong phim của đạo diễn Lê Cung Bắc - Ảnh 1.

Sau khi phim phát sóng, Việt Trinh được gắn với biệt danh “Người đẹp Tây Đô”.

* Việt Trinh với Người đẹp Tây Đô (1996)

Phim lịch sử Người đẹp Tây Đô Dựa trên câu chuyện có thật về nữ chiến sĩ tình báo Lâm Thị Phấn ở Cần Thơ trong thời kỳ kháng Pháp. Để thực hiện bộ phim này, đạo diễn Lê Cung Bắc mời nhà văn Sơn Nam tư vấn chi tiết về Nam Bộ xưa. Khi lên sóng HTV, bộ phim đã tạo được tiếng vang lớn bởi câu chuyện hấp dẫn, giản dị về nữ anh hùng Bạch Cúc và những người dân Nam Bộ yêu nước.

Sau khi đóng xong bộ phim này, nữ diễn viên Việt Trinh – vai Bạch Cúc – đã có được danh hiệu “Người đẹp Tây Đô” cho đến tận ngày nay.

Không chỉ có Việt Trinh, phim giới thiệu nhiều diễn viên nổi tiếng như Hồng Ánh, Lê Công Tuấn Anh, Hoàng Sơn, Kim Xuân …

Những bóng hồng trong phim của đạo diễn Lê Cung Bắc - Ảnh 2.

Võ Sông Hương nổi tiếng với phim Dòng đời

* Sông Hương với Dòng đời (2001)

Đây là bộ phim mà đạo diễn Lê Cung Bắc đã dành nhiều thời gian và công sức để thực hiện Dòng đời trải dài từ những năm 50 đến những năm 60 của thế kỷ trước, với việc đặt hơn 6 tỉnh.

Câu chuyện kể về sự lớn lên của các chàng trai, cô gái: Nam, An, Tín, Phú, Mạnh … theo từng giai đoạn phát triển của lịch sử đất nước, nêu bật vai trò ảnh hưởng của gia đình đối với sự hình thành. vô nhân cách.

Phim giới thiệu “nàng thơ” mới của phim Việt: nữ diễn viên xinh đẹp Võ Sông Hương (vai Nam). Các diễn viên khác như Kinh Quốc, Huỳnh Anh Tuấn, Hoàng Phúc sau này đều rất thành công trên màn ảnh.

Phim đã giành được ba giải: đạo diễn, quay phim và nữ diễn viên chính xuất sắc nhất cho các đạo diễn Lê Cung Bắc, Đông Anh Quốc và Võ Sông Hương trong cuộc bình chọn của khán giả do HTV tổ chức năm 2001.

Những bóng hồng trong phim của đạo diễn Lê Cung Bắc - Ảnh 3.

Lê Phương và Huỳnh Đông ghi dấu ấn trong Vó ngựa trời Nam

* Lê Phương, Quỳnh Lam trong Ngựa trời Nam trời (2010)

Ngựa trời Nam trời lấy cảm hứng từ cuộc đời của nhà thơ tướng quân Huỳnh Văn Nghệ – một nhà binh, nhà thơ của miền Đông Nam Bộ, chuyển thể từ hai tác phẩm Kiểm tra chiến khu xanh chiến trường Thơ Huỳnh Văn Nghệ.

Đây là bộ phim có thời gian sản xuất khá dài và khá tốn kém vì là phim cổ trang nên đạo diễn khá tỉ mỉ. “Tóc tôi bạc trắng và xuống vài ký kể từ sau bộ phim này”, đạo diễn từng cười chia sẻ trong quá trình quay. Với sự chăm chút kỹ lưỡng, bộ phim khi lên sóng đã rất thu hút khán giả bởi dù là phim cổ trang nhưng không hề khô khan mà rất hấp dẫn, dễ xem.

Phim lấy đề tài chiến tranh với nhân vật chính là nam nhưng đạo diễn Lê Cung Bắc đã giới thiệu hai gương mặt nữ mới xinh đẹp và tiềm năng là Lê Phương (vai Nhân) và Quỳnh Lam (Lương Thị Thành). Diễn viên trẻ Huỳnh Đông trong vai Huỳnh Văn Nghệ đã ghi dấu ấn trong sự nghiệp diễn xuất.

Ngựa trời Nam trời đạt nhiều giải thưởng tại Liên hoan Tiếng hát Truyền hình toàn quốc, giải Cánh diều vàng…

Những bóng hồng trong phim của đạo diễn Lê Cung Bắc - Ảnh 4.

Từ trái qua: Ngân Khánh, Dương Mỹ Linh và Khánh My trong phim Mỹ nhân Sài thành

* Duong My Linh, Khanh My, Ngan Khanh in Vẻ đẹp của Sài Gòn (2018)

Vẻ đẹp của Sài Gòn kể về cuộc đời của ba con người Bạch Trà, Hồng Trà, Thanh Trà với những số phận khác nhau và những ngã rẽ cuộc đời ở Sài Gòn những năm 1950 đầy biến động. Để tạo nên một Sài Gòn xưa, đạo diễn Lê Cung Bắc đã đầu tư rất nhiều về dàn dựng, trang phục, đạo cụ… Ba người đẹp Dương Mỹ Linh (vai Bạch Trà), Khánh My (Hồng Trà), Ngân Khánh (Thanh Thanh). Trà) cùng nhau trong phim này.

Trong quá trình quay phim Người đẹp Sài Gòn, Đoàn phim gặp sự cố: một nữ diễn viên là hoa hậu gây lộn khiến cả đoàn phải thay đổi diễn viên trong khi phim đang quay. Điều này ảnh hưởng ít nhiều đến chất lượng phim.

Ô Vẻ đẹp của Sài Gòn không thu hút nhiều sự chú ý như những bộ phim mà đạo diễn Lê Cung Bắc thực hiện trước đây nhưng lại được khán giả đánh giá cao về công tác đạo diễn khi phần nào tái hiện một cách táo bạo một Sài Gòn xưa.

Nghệ sĩ Lê Cung Bắc qua đời ở tuổi 76 Nghệ sĩ Lê Cung Bắc qua đời ở tuổi 76

TTO – Bạn bè, đồng nghiệp của đạo diễn Lê Cung Bắc vừa thông báo tin ông Lê Cung Bắc qua đời lúc 1 giờ 53 phút ngày 13-6 tại nhà riêng ở Q.10, TP.HCM sau một thời gian dài chiến đấu với căn bệnh ung thư. Ông sống đến 76 tuổi.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/nhung-bong-hong-trong-phim-cua-dao-dien-le-cung-bac-20210613094930517.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button