Video

Những ‘boss’ mèo nào lừng danh trong lịch sử?

Humphrey Cat – Trưởng ban bắt chuột của Văn phòng Nội các Anh

Humphrey được thuê làm Trưởng ban Bắt chuột tại văn phòng Thủ tướng người Anh năm 1989 đến 1997.

Dưới thời Thủ tướng Tony Blair, Humphrey nổi bật giữa các “đồng nghiệp” bởi tin đồn thất thiệt về vụ bắt cóc và giết chết 4 chú chim non bên ngoài cửa sổ văn phòng thủ tướng. Tuy nhiên, cựu Thủ tướng Anh John Major cho rằng “ông bị đổ oan”.

Humphrey tận hưởng cuộc sống yên bình sau khi nghỉ hưu cho đến khi qua đời vào năm 2006.

Sam Cat – chú mèo sống sót sau 3 vụ đắm tàu

Sam, còn được gọi là Oscar, sống trong Thế chiến thứ hai và được cho là đã sống sót sau cả ba vụ đắm tàu: một trên tàu của Hải quân Đức Quốc xã; 2 sự cố trên tàu Hải quân Hoàng gia.

Sau ba sự kiện này, người ta thấy Sam đều đang bám vào một tấm ván trôi trên biển.

Câu chuyện của Sam là đại diện cho những câu chuyện về Sự sống còn trong một giai đoạn bi thảm của lịch sử.

Mèo Félicette – chú mèo đầu tiên bay vào vũ trụ

Félicette được CNES (cơ quan vũ trụ của chính phủ Pháp) gửi vào vũ trụ vào ngày 18 tháng 10 năm 1963 để nghiên cứu các phản ứng thần kinh trong môi trường vi trọng lực.

Chú mèo này trở nên nổi tiếng vì là chú mèo duy nhất còn sống sau khi bay 13 phút ở độ cao 152 km rồi hạ cánh xuống đất bằng dù.

Tuy nhiên, giải thưởng bất mãn của Félicette là Yên nghỉ vĩnh viễnđể nghiên cứu xung đột thần kinh của các điện cực trong não con mèo tội nghiệp.

Insidious Cat – điềm báo của Quốc hội Hoa Kỳ

Demon Cat (còn được gọi là DC) là tên được đặt cho hồn ma của một con mèo ám ảnh Tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ ở Washington, DC.

Bởi vì hầu như mỗi lần tôi nhìn thấy Devil Cat, điều gì đó sẽ xảy ra thảm họa quốc gia, chẳng hạn như vụ ám sát các nhân vật của công chúng hoặc sự sụp đổ của thị trường chứng khoán.

Phòng 8 mèo – chú mèo hiếu học

Căn phòng số 8 (được đặt tên theo phòng học của một trường tiểu học ở Elysian Heights, Los Angeles năm 1952 – nơi chú mèo thường lui tới) thường ở trường trong học kỳ, “kỳ nghỉ hè”, sau đó lại xuất hiện khi học kỳ mới bắt đầu.

\N

Phòng 8 nổi tiếng đến mức có khoảng 100 bức thư được gửi đến trường mỗi ngày cho anh ta. Khi Room 8 qua đời ở tuổi 22, cáo phó của con mèo đã được đăng trên Los Angeles Times, Hartford và Connecticut.

Sau khi qua đời, Phòng 8 được chôn cất tại Công viên Tưởng niệm Thú cưng Los Angeles ở Calabasas, California – một trong những địa điểm được viếng thăm nhiều nhất.

Orangey Cat – Con mèo của showbiz

Orangey thích đóng các vai phụ và thậm chí là một vài vai chính trong nhiều bộ phim và chương trình truyền hình những năm 1950. Chủ sở hữu của Orangey là ông Frank Inn, một người huấn luyện và xử lý động vật ở Los Angeles.

Orangey được biết đến nhiều nhất với vai Cat trong phim Bữa sáng ở Tiffany’s và một số vai diễn khác trong truyền hình nhiều tập Cô Brooks hoặc Đại hoàng của chúng tôi.

Orangey là chú mèo duy nhất hai lần giành chiến thắng tại Pasty Awards, giải thưởng động vật danh giá tương đương với giải Oscar của chúng ta.

Từ khi nào mèo đến sống với mọi người?

Mèo Tommaso, chú mèo giàu nhất quả đất

Tommaso là một triệu phú thực sự. Năm 2011, chủ nhân của Tommaso, Maria Assunta, một góa phụ giàu có của một ông trùm bất động sản người Ý, qua đời để lại toàn bộ tài sản trị giá 13 triệu USD cho những chú mèo của mình.

Điều đáng chú ý cho sự kế thừa này là Tommaso từng “khởi nghiệp” từ một chú mèo hoang lang thang trên đường phố Rome.

Theo Daily Telegraph, ban đầu Assunta hướng dẫn luật sư tìm một hiệp hội hoặc nhóm bảo vệ quyền động vật để cam kết chăm sóc cho Tommaso.

Tuy nhiên, cô không thể tìm thấy nơi nào khiến cô hài lòng rằng Tommaso sẽ được yêu thương và chăm sóc.

Vì vậy, bà quyết định để lại toàn bộ số tiền cho Tommaso thông qua nữ y tá Stefania, người mà bà đã tin tưởng và chăm sóc bà đến cuối đời.Nguồn: https://thanhnien.vn/nhung-boss-meo-nao-lung-danh-trong-lich-su-post1543921.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button