Đời Sống

Những bức tranh con gái vẽ và tấm lòng người cha

Theo nghiên cứu của Thiếu niênngười con gái trong câu chuyện trên là Nguyễn Thị Huyền Trang (23 tuổi, ngụ quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) và bố là ông Nguyễn Văn Khoa (57 tuổi, ngụ TP.Phan Rang-Tháp Chàm, Ninh thuận). Trang cũng là người chia sẻ câu chuyện trên mạng xã hội.

Bức tranh vẽ con gái và trái tim của người cha - ảnh 1

Tin nhắn văn bản dễ thương từ cha cho con gái

Nuôi dưỡng đam mê hội họa

Huyền Trang cho biết tranh sơn dầu được cô vẽ vào những lúc rảnh rỗi khi đi làm ăn xa. Vốn định đưa về quê dọn dẹp phòng trọ, không ngờ chúng lại được bố nâng niu, giữ gìn cẩn thận và đóng khung. “Bố hơi tốn kém nhưng đó là lời bố nói đùa, vì tôi cảm thấy những gì mình làm luôn được ông trân trọng. Bức tranh tôi vẽ còn chưa nghĩ đến việc đóng khung, bố tôi đã làm rồi ”, cô chia sẻ.

Bức tranh vẽ con gái và trái tim của người cha - ảnh 2

Khoa đóng khung và bảo quản cẩn thận các tác phẩm của con gái

Theo chị Trang, đây không phải lần đầu tiên chị xúc động khi được bố nâng niu đồ đạc. Khi tôi còn đi học, tôi không hiểu tại sao Bằng khen Từ nhỏ đến lớn, tất cả đều là của nàng “mất tích”. Tuy nhiên, một ngày nọ, cô vô cùng ngạc nhiên khi thấy cả xấp giấy chứng nhận của mình được xếp ngay ngắn và cẩn thận trong ngăn kéo của bố.

Bức tranh vẽ bởi con gái và trái tim của người cha - ảnh 3

Huyền Trang và công việc của cô ấy

Theo lời kể của Huyền Trang, niềm đam mê hội họa của cô được bố nuôi dưỡng từ nhỏ. “Năm 4 tuổi, không biết tìm phấn ở đâu, em cứ vẽ trên nền gạch, sau đó bố đi làm về thấy vậy. Ngày hôm sau, bố mang về nhà một cuốn sổ và vẽ mẫu cho tôi một chiếc bật lửa rất đẹp, vẽ bằng bút bi mà ông đánh bóng trông thật kinh khủng. Sau đó, tôi làm hỏng hoàn toàn cuốn sổ, đến nỗi không còn một ô trống nào trong đó ”, Trang kể.

\N

Tôn trọng quyết định của con bạn

Hiện tại, Trang đang làm thiết kế đồ họa 3D. Cô thường vẽ tranh sơn dầu để thỏa niềm đam mê hội họa khi có thời gian và mất khoảng 4-5 ngày để hoàn thành một bức tranh.

Trang cho biết, bố anh cũng là một người đam mê nghệ thuật. Tuy nhiên, anh không thể theo đuổi đam mê đó và chọn học ngành kỹ thuật máy bay và phục vụ trong quân đội. Có lẽ vì cô không thể thực hiện được ước mơ của riêng mình nên cha cô đã lặng lẽ giao phó chúng cho con gái mình, khi ông nhận ra rằng cô cũng có tài năng như ông. Dù nhà không khá giả nhưng mỗi lần đi công tác, bố vẫn cố gắng mua cho con gái từng cuốn sách vẽ, từng hộp bút chì màu, màu nước cho đến những loại sơn dầu “xịn” nhất trong cửa hàng. Anh cũng chăm chỉ đưa con gái đi học vẽ bất cứ khi nào có thể.

Nói về việc đóng khung và giữ gìn tranh cho các con, anh Khoa cho biết bản thân cũng là người đam mê nghệ thuật nên cảm thấy xúc động với những bức tranh. Mỹ thuật đẹp và “tác phẩm nghệ thuật phải được bảo quản cẩn thận”. Anh cho biết, bản thân đã nuôi dưỡng và nuôi dưỡng đam mê trong nhiều năm và những bức tranh đó được coi như quả ngọt. Bên cạnh đó, anh đánh giá cao nỗ lực hoàn thành một bức tranh của con gái và nếu họ hàng đến chơi, đó là điều anh tự hào về con gái mình.

Bức tranh vẽ con gái và trái tim của người cha - ảnh 4

“Đúng là con gái có tài nhưng công việc hiện tại vẫn chưa phát huy được hết tài năng của cô ấy. Tôi muốn con học chuyên ngành mỹ thuật, nhưng tôi cũng hiểu vấn đề là con học xong có việc làm ổn định hay không. Đứa trẻ đã lớn, việc quyết định tương lai như thế nào là việc của nó, tôi không thể ép buộc hay cấm đoán. Bất kể cô ấy quyết định thế nào, tôi sẽ ủng hộ cô ấy như cách tôi đã nuôi dạy cô ấy tài năng hội họa từ nhỏ ”, anh Khoa nói.Nguồn: https://thanhnien.vn/nhung-buc-tranh-con-gai-ve-va-tam-long-nguoi-cha-post1485112.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button