Du Lịch

Những bức vẽ ở bến cảng phồn hoa

Đó là lý do tại sao trong một bức tranh tường, ta bắt gặp Người nhện (phương Tây, giải trí, náo nhiệt) đang trèo cây dừa của bức tranh Đông Hồ (phương Đông, yên tĩnh). Hàng triệu khách sẽ check-in với bức tranh đó, và có ý tưởng về văn hóa Việt Nam.

Ở một góc khác, ngược lại, các họa sĩ quyết định vẽ những người chăn cừu Việt Nam ngồi trên một chiếc bàn dài, theo cách bài trí của tác phẩm “Bữa tối cuối cùng” của Leonardo Da Vinci. Sự hài hước đi kèm với sự giới thiệu nhẹ nhàng về văn hóa Việt Nam.

Các tác phẩm cũng tương tác với không gian xung quanh, và với chính du khách, những người sẽ đi dạo trên những con đường lát đá cuội ở Primavera. Trên hai tòa nhà, họa sĩ đã vẽ hai cánh tay khổng lồ. Một cánh tay gợi nhớ đến cánh tay của Chúa trong tác phẩm God Made Adam của Michelangelo. Nhưng cánh tay còn lại, không phải của Adam, mà là một cánh tay robot. Một phép ẩn dụ cho thời đại. Hai cánh tay trên hai tòa nhà sẽ kéo gần nhau hơn trong tầm nhìn, khi du khách đi bộ trên phố.

Trong bức tranh bích họa lớn nhất, Mỵ Châu ngồi trên lưng ngựa của An Dương Vương, chạy ra từ một cánh cổng (cổng vũ trụ – sản phẩm của trí tưởng tượng), trong một tòa nhà gần đó là quân của ông. Cha con Triệu Đà – Trọng Thủy rượt đuổi, lông ngỗng bay tứ tung.

Truyền thuyết đã được tái hiện lại cho phù hợp với đặc điểm của không gian: gần đó, hàng đêm, du khách sẽ được xem một chương trình biểu diễn giả tưởng với chủ đề du hành vũ trụ. Không có lý do gì trong trí tưởng tượng của những người đặt chân đến bến cảng này, An Dương Vương lại không thể du hành vũ trụ.

.

Nguồn: https://vnexpress.net/nhung-buc-ve-o-ben-cang-phon-hoa-4373731.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button