Giáo Dục

Những cái ôm khích lệ sĩ tử trong ngày mưa bão

Những cái ôm động viên các chiến sĩ trong ngày mưa bão - Ảnh 1.

Hai mẹ con ôm nhau tình cảm trước khi bước vào điểm thi ngày thi thứ hai – Ảnh: MAI THƯƠNG

Sáng 13/6, hơn 93.000 học sinh Hà Nội tiếp tục bước vào ngày thi thứ hai với các môn toán (90 phút) và lịch sử (45 phút) trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10.

Do ảnh hưởng của bão số 2, nhiều thí sinh tranh thủ đến sớm khi trời tạnh mưa để chủ động thời gian, tránh vào phòng thi muộn.

Em Hồng Hạnh, học sinh một trường THCS ở Ba Đình (Hà Nội), chia sẻ: “Hôm qua em làm bài thi môn văn không tốt nên em hy vọng môn toán sẽ lấy lại được điểm. Em cũng khá lo lắng. môn lịch sử vì em mới học trong thời gian gần nên chưa nắm được nhiều kiến ​​thức, mong đề sẽ đi vào trọng tâm của phần mà em học. ”

Lái xe đưa con đến điểm thi, chị Mai Hương (quận Tây Hồ, Hà Nội) nhẹ nhàng cởi mũ bảo hiểm, nhắc kiểm tra số báo danh, phòng thi rồi cười: “Cho con ôm!”. Vòng tay ôm con gái thật chặt, bà vỗ vai động viên tinh thần cho con gái.

“Nhìn nó lo lắng cả đêm mà tôi thấy xót xa. Mấy đứa này là” chó chết “, nhìn các cháu đi thi trong hoàn cảnh này cũng xót xa lắm. Chỉ mong các cháu bình tĩnh, thoải mái, còn kết quả thì sao”. không sao cả, tôi không đặt nặng chuyện đó ”, Mai Hương nói.

Đứng trước mỗi điểm thi đều có các bạn tình nguyện viên gửi những lời chúc tốt đẹp cho kỳ thi, thỉnh thoảng còn vỗ vai nhẹ để các em vào phòng thi một cách thoải mái.

“Mặc dù đang thi mùa COVID-19 và trời vẫn mưa như thế này nhưng tôi vẫn thấy ấm lòng với tình yêu thương của gia đình và mọi người. Bước sang ngày thi thứ hai, tôi cảm thấy thoải mái hơn” – Hải Nam, Trương Chu Văn Trường THCS An, chia sẻ.

Vận động quần áo cho thí sinh bị mắc mưa

Tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Trãi (quận Ba Đình), nhiều thí sinh ướt hết quần áo, nhà trường đã huy động đồng phục của trường và áo phông của giáo viên cho thí sinh mặc để đảm bảo sức khỏe.

Tuy nhiên, do không đủ số lượng nên điểm thi này phải ra thông báo: “Đề nghị giáo viên chủ nhiệm thông báo để phụ huynh học sinh mang quần áo cho con. Ghi rõ họ tên thí sinh, phòng thi, chuyển đến bảo vệ. điểm thi để trưởng điểm xử lý, đảm bảo sức khỏe cho thí sinh.

Những cái ôm động viên các chiến sĩ trong ngày mưa bão - Ảnh 3.

Một tình nguyện viên vỗ vai sĩ tử để động viên tinh thần trước khi vào địa điểm thi – Ảnh: MAI THƯƠNG

Những cái ôm động viên các chiến sĩ trong ngày mưa bão - Ảnh 4.

Những cử chỉ quan tâm, thân thiết của các bậc phụ huynh dành cho các liệt sĩ không khó để bắt gặp trước mỗi cổng trường – Ảnh: MAI THƯƠNG

Những cái ôm động viên các chiến sĩ trong ngày mưa bão - Ảnh 5.

Đội tình nguyện chấp nhận dầm mưa để thí sinh lau khô vào phòng thi – Ảnh: NGỌC Điệp

Những cái ôm động viên các chiến sĩ trong ngày mưa bão - Ảnh 6.

Cán bộ, sinh viên trường THPT Cầu Giấy, sinh viên tình nguyện, công an phường miệt mài từ 5h30 ngày 13/6 để thí sinh có kỳ thi an toàn nhất – Ảnh: NGỌC ĐIỆP

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/nhung-cai-om-khich-le-si-tu-trong-ngay-mua-bao-20210613082354653.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button