Kinh Doanh

Những câu hỏi nên đặt ra khi đầu tư bất động sản ven Hà Nội


Quy hoạch và đô thị cục bộ, sự biến động của giá bất động sản, sự xuất hiện của các chủ đầu tư lớn …, là những điều mà các nhà đầu tư cần lưu ý.

Thông tin về quy hoạch của địa phương như thế nào?

Cơ sở hạ tầng và quy hoạch đô thị là yếu tố đầu tiên cần nghiên cứu khi tham gia vào một thị trường, bởi điều này không chỉ cho thấy cơ sở hạ tầng ở đây sẽ thay đổi như thế nào mà còn quyết định cung – cầu trên thị trường. trường học, vốn đầu tư của địa phương …

Diễn biến trên nhiều thị trường cho thấy, thông tin quy hoạch tác động không nhỏ đến việc tăng giá đất nền và các sản phẩm bất động sản. Theo báo cáo của Hiệp hội Môi giới Việt Nam (VARS), những tháng đầu năm, nhiều tỉnh, thành ghi nhận tình trạng sốt đất cục bộ, đặc biệt là sốt ảo tại một số địa phương có thông tin quy hoạch. hạ tầng như sân bay, khu công nghiệp, cầu đường … Chẳng hạn, sau khi UBND tỉnh Thanh Hóa đưa ra lộ trình sáp nhập huyện Đông Sơn vào TP Thanh Hóa, hoàn thành vào khoảng quý II / 2023, giá đất tại đây có xu hướng ngày càng tăng. Nhiều lô đất mặt tiền thậm chí được rao bán với giá gần 30 triệu đồng một m2.

Nền tảng Vhome tổ chức eConference đầu tư bất động sản tại các tỉnh thành, bán vé với giá chiết khấu 31% cho khách mua trọn gói 4 thị trường: Hưng Yên, Bắc Giang, Hòa Bình, Thanh Hóa.

Những người quan tâm đến chủ đề bất động sản các tỉnh, cách tránh bẫy sốt giá, bài học đầu tư … cùng tìm hiểu chương trình nơi đây.

Thực tế có nhiều trường hợp nhà đầu tư mua đất quy hoạch do không tìm hiểu kỹ dẫn đến rủi ro lớn về tài chính. Giả sử, mục đích của người mua đất là để định cư lâu dài nhưng đất nằm trong quy hoạch làm đường, hoặc các loại quy hoạch không thể xây dựng nhà ở thì không nên mua vì có thể bị thu hồi đất. …

Tiềm năng tăng giá của khu vực là gì?

Một trong những câu hỏi quan trọng mà nhà đầu tư cần quan tâm khi đầu tư vào các tỉnh ven Hà Nội là giá trị bất động sản khu vực đó có còn tiềm năng tăng giá hay không? Bạn nên chốt lời vào thời điểm nào?

Theo ông Phạm Đức Toàn – Tổng giám đốc EZ Property, một trong những sai lầm khiến chủ đầu tư thất bại và không bảo vệ được thành quả của mình là cố chờ giá trị bất động sản tiếp tục tăng nhưng thị trường đi xuống. “không thể quay ngược thời gian”. Hoặc, nhà đầu tư vừa bán được sản phẩm lại mua sản phẩm tương tự khác với giá cao hơn, nhưng “hết hàng”.

Vì vậy, việc nắm vững thông tin về mặt bằng giá và đánh giá tiềm năng tăng giá hay không của bất động sản là vô cùng quan trọng đối với nhà đầu tư. Thông tin này có thể được chia sẻ bởi các chuyên gia nghiên cứu thị trường, các nhà đầu tư có kinh nghiệm. Nhiều nhà đầu tư hơn 10 năm tham gia thị trường cho biết, họ đa phần thành công trong các thương vụ do dành nhiều thời gian khảo sát giá thị trường.

Những nhà đầu tư lớn nào đang có mặt ở đây?

Bên cạnh những vấn đề về quy hoạch, biến động giá cả, sự ra đi của một tập đoàn hay nhà đầu tư lớn có thể tác động tích cực và tiêu cực đến tình hình kinh tế, quyết định dòng vốn, số lượng nhà ở. đầu tư vào thị trường đó trong tương lai.

Thời điểm các chủ đầu tư lớn triển khai phân khu mới hay các hạng mục tiện ích, giá sản phẩm khu đô thị không chỉ tăng mà mặt bằng giá đất các khu vực lân cận cũng tăng theo.

Diễn biến thị trường đáng chú ý

Một tiêu chí mà nhà đầu tư nên tìm hiểu là thông tin về diễn biến thị trường. Thị trường đó đã có bất kỳ chu kỳ tăng giá nào chưa? Khoảng giá là bao nhiêu? Bất động sản được định giá quá cao? Các giao dịch đang diễn ra là thực hay ảo? Thanh khoản thực tế có tốt không hay đang bị một nhóm nhà đầu tư làm giả và thổi phồng giá?

Đây cũng sẽ là những câu hỏi sẽ được các diễn giả giải đáp trong suốt chương trình eConference “Truy tìm mảnh đất vàng” tháng 6 của Vhome – kênh thông tin, dữ liệu bất động sản được phát triển bởi VnExpress cơ quan. Chương trình tháng 6 sẽ mang đến cho nhà đầu tư cái nhìn tổng thể chi tiết về thị trường Hưng Yên (3/6), Bắc Giang (10/6), Hòa Bình (17/6) và Thanh Hóa (24/6). / 6).

Các diễn giả sẽ tham gia chia sẻ trên eBox bất động sản vào tháng 6.  Ảnh: Vhome

Các diễn giả sẽ tham gia chia sẻ trên eBox bất động sản vào tháng 6. Ảnh: Vhome

Các diễn giả tham gia chương trình là những chuyên gia có kinh nghiệm thực chiến như Ông Phạm Đức Toàn – Tổng Giám đốc EZ Property, Ông Đỗ Quý Duy – Giám đốc Kinh doanh Tập đoàn Địa ốc Hải Phát, Ông Lê Đình Chung – Phó Tổng Giám đốc. của Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Hải Phát Land và Ông Lưu Thanh Tuấn – Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Địa ốc Saco (Sacoland).

Hoài Phong

Độc giả có nhu cầu đặt câu hỏi và được chuyên gia giải đáp trực tiếp có thể mua vé nơi đây.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button