Đời Sống

Những câu nói ‘thao túng’ ở nơi làm việc

Những câu nói nghe có vẻ vô hại nhưng thực chất lại là một kiểu thao túng tinh vi, khiến người ta dù không hài lòng vẫn phải làm theo ý người nói.

“Chúng ta đều nghĩ…”

Sarah Johnston, đồng sáng lập công ty tư vấn việc làm Job Search Journey (Mỹ) cho biết, nhiều sếp và đồng nghiệp mắc lỗi nói những câu như thể mọi người đều đồng ý với những gì họ nghĩ.

“Bạn rất dễ rơi vào bẫy đồng thuận khi nó được thốt ra từ miệng của người bạn thích và có nhiều điểm chung. Nói điều đó có thể nguy hiểm nếu nó chỉ là giả thuyết. Ví dụ, sếp của bạn nói rằng nhóm của bạn thích làm việc từ xa, nhưng khi công việc không hiệu quả, xảy ra mâu thuẫn anh ấy mới nhận ra rằng nhận định đó là sai lầm ”, Sarah nói.

Lawrese Brown, chủ một doanh nghiệp định hướng việc làm, cho biết những cụm từ như “mọi người đều nghĩ như vậy” và “Tôi không phải là duy nhất” có thể tạo thêm sức nặng cho lời nói của bạn và dường như có ích. được hỗ trợ nhiều hơn.

Tuy nhiên, khi đồng nghiệp gây áp lực với nhau bằng câu nói này, người đó có thể đang ngầm gửi thông điệp: “Ai có ý kiến ​​khác, mâu thuẫn với tập thể”.

“Cho tôi một phút, được không?”

Gorick Ng, một cố vấn nghề nghiệp tại Đại học Harvard cho biết: “Điều này nghe có vẻ lịch sự, nhưng ném nó vào ai đó mà không nhìn vào bối cảnh giống như buộc họ phải nói ‘có’,” Gorick Ng, một cố vấn nghề nghiệp tại Đại học Harvard, nói.

Hầu hết mọi người đều có một phút để rảnh rỗi. Vì vậy, đồng nghiệp rất khó từ chối bạn, “trừ khi bạn đang cất cánh trên máy bay”. “Bạn không thực sự quan tâm đến việc người kia có thời gian hay không. Bạn chỉ nghĩ về những gì họ có thể làm cho bạn”, anh nói.

Vì vậy, thay vì hỏi “Bạn có một phút?” để hỏi đồng nghiệp một cách thụ động, nên xem xét đúng vấn đề. Hãy trình bày cụ thể về yêu cầu của bạn, ví dụ: “Tôi đang cố gắng tìm ra ý nghĩa của vấn đề X. Bạn có thời gian giải thích cho tôi không hay để lúc khác (hoặc ‘hoặc tôi nên hỏi người khác’) ? ‘).

Tôi không nói bạn nên làm điều này, nhưng …

Nhà tâm lý học Laura Gallaher gợi ý rằng khi nói câu trên, bạn thực sự đang cố ép đối phương “làm điều này”. Các chiến thuật có tính thao túng bởi vì chúng làm phiền người nghe, cho dù họ có muốn làm theo hay không.

Tương tự, những cụm từ như “Bạn có thể làm những gì bạn muốn, nhưng …” là hành động tạo ra sự nghi ngờ trong tâm trí của ai đó về cách họ muốn làm điều đó.

Bạn không đồng ý sao? “Hoặc” Điều này không phải là tốt nhất sao? “

Những cụm từ này không nhằm mục đích thảo luận, mà chỉ đơn thuần là ép buộc để đồng ý. Khi sếp làm điều này có thể khiến nhân viên phải đồng tình, nếu đối đầu sẽ không thoải mái.

Brown nói, thay vì dẫn dắt cuộc trò chuyện bằng những cụm từ lôi kéo, tốt hơn hết bạn nên hỏi đồng nghiệp những câu hỏi mở hơn như “Bạn có thấy sự khác biệt nào không” hoặc “Theo bạn, điều đó không hiệu quả?”.

Cập nhật thông minh (Theo dõi Huffpost)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/nhung-cau-noi-thao-tung-o-noi-lam-viec-4394892.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button