Thể Thao

Những ‘chiến binh’ U70 tham gia tranh tài ở SEA Games 31

Chú thích ảnh
Thợ máy huyền thoại người Philippines Efren Reyes. Ảnh: TTXVN

Buda Anak Anchah – “Chiến binh Sparta” của Malaysia là một ví dụ điển hình. Anh đã chứng minh rằng tuổi già là vàng trong thể hình. Đã 50 tuổi nhưng Buda vẫn giành HCB môn thể hình ở hạng cân 70 kg. Đây là kỳ SEA Games thứ ba của Buda. Anh hiện là sĩ quan Không quân Hoàng gia Malaysia (RMAF), thể hình chỉ là sở thích của anh. Buda nói: “Tôi đã giành được nhiều huy chương ở cấp độ thế giới và châu Á, nhưng tôi không thành công như ở SEA Games.

Cụ thể, Buda đã giành HCB tại Giải vô địch thể hình và thể hình thế giới tại Tashkent, Uzbekistan 2021. Anh tâm sự: “Đây có lẽ là kỳ SEA Games cuối cùng của tôi vì tôi không còn trẻ nữa. . Nhưng biết đâu năm sau tôi vẫn tham gia, 2023 đã cận kề lắm rồi ”.

Tưởng rằng 50 tuổi đã là “gân cổ” nhưng tại SEA Games 31 môn Billiards lại có sự góp mặt của Efren Reyes – tay cơ 68 tuổi huyền thoại của làng Billiards Philippines. Efren Reyes là vận động viên lớn tuổi nhất tại SEA Games 31. Sở hữu hơn 100 chức vô địch quốc tế, trong đó có 3 chức vô địch US Open, 4 chức vô địch thế giới, Efren Reyes cũng là chủ nhân. hai huy chương Vàng ở nội dung Bida tại các kỳ SEA Games trước.

Tham dự Đại hội thể thao Đông Nam Á tại Việt Nam, dù Efren Reyes không còn phong độ đỉnh cao và khả năng tranh chấp huy chương là không nhiều, nhưng sự nỗ lực và bền bỉ về phong độ của Efren Reyes có thể là thế mạnh đáng gờm của tay vợt này đối với các VĐV trẻ tham dự giải. Nội dung carom 3 băng.

Ngoài Efren Reyes của Philippines, còn có một người tên là Peter Gilchrist của Singapore. Năm nay Peter “mới” 54 tuổi. Anh đã tham dự 7 kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á liên tiếp kể từ năm 2009 và giành được cả hai huy chương Vàng môn Bida.Nguồn: https://baotintuc.vn/chuyen-the-thao/nhung-gia-gantranh-taio-sea-games-31-20220516224037567.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button