Đời Sống

Những chuyến xe ‘Nghĩa đồng bào’ xông vào tâm dịch, đón học sinh đi điều trị

Ô tô của

Học sinh nhiễm COVID-19 được gia đình đưa về TP Tam Kỳ điều trị – Ảnh: ĐỨC TÀI

Chương trình do Câu lạc bộ Những người bạn thành phố Đà Nẵng tổ chức nhằm kêu gọi các nhà hảo tâm ủng hộ, chung tay cùng vùng cao vượt qua đại dịch.

Đưa học sinh với COVID-19 trở lại thị trấn

Chỉ trong 4 ngày, huyện Nam Trà My có hơn 200 ca nhiễm COVID-19, chủ yếu là học sinh. Là một huyện nghèo, cơ sở hạ tầng, dịch vụ y tế còn hạn chế, giữa những trận mưa lũ hoành hành, việc chữa trị gặp nhiều khó khăn.

Cùng với ngành y tế đưa học sinh về TP Tam Kỳ điều trị tại các bệnh viện, ngày 28/10, những chuyến xe “Nghĩa tình đồng bào” đã vượt mưa gió lên vùng cao.

Đón học sinh nhiễm COVID điều trị – Video: DT

Theo anh Nguyễn Bình Nam – Chủ nhiệm CLB Yêu thương nhau, nghe thông tin Nam Trà My có dịch, anh đã kêu gọi các nhà hảo tâm quyên góp trang thiết bị, lương thực hỗ trợ người dân.

“Tôi đến đây nhiều lần rồi, biết đời sống người dân còn nhiều khó khăn, nay lại xảy ra dịch bệnh, thiên tai cùng một lúc thì thật là khó”, ông Nam nói.

Để học sinh sớm ra đường chữa bệnh, anh đã liên hệ với các tài xế của Tam Kỳ Tourist và chính quyền huyện để lên phương án đón các em.

“Chiều 28/10, có 5 chuyến xe xuất phát đưa đón học sinh trên phố với mong muốn các em được tiếp cận những thiết bị y tế tốt nhất, mau khỏi bệnh và trở lại trường học” – ông Nam tâm sự.

Vượt qua nguy hiểm để đón F0

Đúng 10h, đoàn xe đưa 164 học sinh nhiễm COVID-19 từ các trường học trên địa bàn huyện vượt quãng đường hơn 100km đến Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch và Bệnh viện Y học cổ truyền (TP Tam Kỳ). Các cháu được nhân viên y tế bệnh viện đưa đến từng phòng cách ly để điều trị.

Anh Huỳnh Tấn Dũng (tài xế) cho biết, khi nhận được thông tin đón người nhiễm COVID-19, tài xế đã đăng ký tham gia ngay. “Biết nguy cơ lây nhiễm cao, sau khi nhặt được phải cách ly 14 ngày, nhưng vì thương đồng bào vùng cao này nên ai cũng cố gắng hết sức”, anh Dũng nói.

Ô tô của

Học sinh lên xe “Nghĩa đồng bào” – Ảnh: ĐỨC TÀI

Anh cho biết, đoàn xe xuất phát vào buổi chiều, trên đường có nhiều điểm sạt lở, một số đoạn lầy lội, di chuyển khó khăn và mất nhiều thời gian. Khi đoàn xe có mặt tại Trường THPT dân tộc nội trú huyện, rất đông học sinh đã chờ sẵn.

“Nhìn thấy đoàn xe đến đưa các cháu đi chữa trị, các thầy, cô đều yên tâm. Các cháu chuẩn bị hành lý, ngồi chờ. Chuyến đi này tôi không bao giờ quên, hình ảnh thầy trò chào nhau trước khi ra về” Ai cũng rơm rớm nước mắt ”, anh Dũng nhớ lại.

Ông Trần Duy Dũng – Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My – cho biết, địa phương có 204 trường hợp mắc COVID-19, đa số là học sinh, giáo viên. Tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, F1 trong cộng đồng có thể lên tới 5.000 người.

Tối 28/10, đoàn xe gồm 9 chiếc của tỉnh và Câu lạc bộ Những người bạn của TP Đà Nẵng đã xuống huyện để đón ca mắc bệnh đưa về TP Tam Kỳ xử lý. “Thay mặt bà con, tôi cảm ơn các nhà hảo tâm đã quan tâm, đồng hành trong lúc khó khăn”, anh Dũng bộc bạch.

“Dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, số ca mắc F0 ngày càng nhiều. Sắp tới, CLB Những người bạn yêu thương sẽ huy động hết xe, chạy hết công suất để đón bà con, học sinh và tiếp tục kêu gọi quyên góp trang thiết bị chăm sóc sức khỏe, thực phẩm. để hỗ trợ người dân ”, ông Nam nói.

Mang quà từ Hà Tĩnh, Quảng Nam, Quảng Ngãi ... vào khu vực phong tỏa Mang quà từ Hà Tĩnh, Quảng Nam, Quảng Ngãi … đến khu vực phong tỏa

TTO – Trên chiếc xe tải chở lương thực ủng hộ của Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Linh Trung (TP. Thủ Đức) đến điểm bị phong tỏa có một đặc sản rất đặc biệt: thùng mít của người dân Hà Tĩnh gửi. người dân Thành phố Hồ Chí Minh.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/nhung-chuyen-xe-nghia-dong-bao-xong-vao-tam-dich-don-hoc-sinh-di-dieu-tri-20211029092253551.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button