Đời Sống

Những cô gái ‘chinh phục mục tiêu’

Các cô gái chinh phục mục tiêu - Ảnh 1.

Chị Xuân Dịu tham gia giải chạy trên đảo Lý Sơn – Ảnh: PHẠM PHƯƠNG

“Mới đầu mình chạy được khoảng 1km là tim thở muốn rớt ra ngoài rồi, nhưng mình cứ cố gắng từng ngày từng chút một. Không có thời gian chạy ngoài trời, mình chạy bằng máy và dần dần chinh phục từng km, điều đó khiến mình rèn luyện ý chí rất tốt, mỗi ngày trung bình tôi chạy khoảng 7-8km để duy trì thói quen không bỏ được.

Bà Trần Hoàng Khánh Vân (39 tuổi, phó chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM)

Đam mê chạy bộ, một số chị em của chị còn tham gia các giải chạy quốc tế tổ chức ở nước ngoài …

Tìm kiếm năng lượng tích cực

“Không có gì quý hơn sức khỏe, duy trì luyện tập chạy bộ hàng ngày giúp tôi cân bằng cảm xúc tích cực và tránh căng thẳng. Mỗi khi mệt mỏi, tôi rút giày ra để chạy, mọi tiêu cực trong tôi như được giải phóng. chạy mà đổ mồ hôi. Ngoài ra, có khá nhiều bạn cũ theo dõi sự thay đổi của tôi cũng ngạc nhiên lắm nên hỏi kinh nghiệm, giờ cũng bị như vậy. Tôi bị rơi xuống hố vôi cũng đi chạy bộ với tôi “, chị Xuân chia sẻ. Diu, 34 tuổi, freelancer (người làm nghề tự do).

Cô Dịu đến với môn chạy bộ cách đây 2 năm. “Lúc đó, vì căng thẳng nên tôi đã tăng cân không kiểm soát, đỉnh điểm là 67kg. Ban đầu, tôi chỉ có thể chạy và đi bộ chưa đầy 2 km. Nhưng sau khi tham gia cộng đồng chạy bộ AR Sài Gòn, tôi đã tiến bộ rất nhiều vì Tôi học thêm kỹ thuật chạy khoa học và bài bản để tránh chấn thương.

Tôi hoàn toàn lột xác nhờ chạy: cơ thể săn chắc, khỏe khoắn, tôi chạy nhanh hơn và lâu hơn, liên tục với quãng đường 42km trong 4 giờ 11 phút. Trong hơn 2 năm qua tôi đã tham gia hàng chục cuộc đua. Có những tháng cao điểm tôi chạy liên tục mỗi tuần một chuyến từ TP.HCM ra Hà Nội rồi lên Đà Lạt ”, chị Dịu chia sẻ.

Lần chạy trên đảo Lý Sơn vào tháng 7/2020 là một kỷ niệm mà cô vô cùng ấn tượng và tự hào. Khi đó, chị Dịu tham gia cự ly 21km, nắng nóng của biển đảo khiến nhiều VĐV bị sốc nhiệt, bản thân chị Dịu từ cây số 15 cũng bị chuột rút vì thiếu muối.

“Nhưng cảm giác tự hào khi lần đầu tiên được chạy giữa cờ Tổ quốc trên suốt chặng đường đã tiếp thêm sức mạnh để tôi cố gắng hoàn thành chặng đua và may mắn về nhất ở nội dung 21km nữ phong trào” – chị Dịu nhớ lại.

Còn chị Đỗ Thị Nguyệt, 35 tuổi, giám đốc một công ty dược, đã điều hành được 6 năm. Cô cho biết: “Cơ duyên thực sự với chạy bộ đến khi tôi chuyển từ Hà Nội vào TP.HCM sinh sống và làm việc.

Với mục tiêu giữ gìn vóc dáng và sức khỏe, tôi luôn duy trì thói quen tập luyện, tình cờ được cộng đồng chạy bộ TP.HCM lúc bấy giờ biết đến là Câu lạc bộ Vietrunners. Ở đây tôi có thêm nhiều bạn yêu thể thao và chạy, chúng tôi có những buổi tập cố định trong tuần, trong nhóm ai cũng tham gia các giải chạy được tổ chức trong nước và tôi cũng bị cuốn theo. .

Qua đây, tôi thấy mình cũng có một chút tố chất để phát triển với bộ môn này, cùng với việc học hỏi những người đi trước, tôi luyện tập một cách bài bản hơn. Cho đến nay, đã có khá nhiều thành tựu với bộ môn này. “

Nói về các giải chạy, chị Nguyệt không nhớ hết được, đến nay số huy chương về đích cũng quanh quẩn trong nhà. Trung bình mỗi năm cô tham gia hơn 10 cuộc thi. Chị Nguyệt cho biết: “Kỷ niệm và ấn tượng không bao giờ quên là giải Berlin Marathon tại Đức mà tôi vinh dự được tham gia với tư cách là đại diện của cộng đồng chạy bộ Adidas Runners Sài Gòn.

Giải đấu là một chuỗi những cung bậc cảm xúc cứ dâng trào, nhưng trái tim và khối óc luôn hướng về những người bạn, những người về nhì và những người đang dõi theo bạn. Và cái lạnh của thời tiết, cái lạnh của trận mưa lớn hôm ấy không trở thành khó khăn để tôi hoàn thành và hoàn thành vượt mức các mục tiêu cá nhân mà mình đề ra ”.

Tự nhận mình là “bánh bèo”, chị Nguyễn Thị Mai Sương 38 tuổi, cũng có đam mê chạy bộ hơn một năm cho biết: “Qua chạy bộ, từ một cô gái“ bánh bèo ”, hay nhẹ. Trời lạnh khi chống gió, tôi khỏe hơn và ít ốm hơn, luôn chú ý đến vấn đề ăn uống, cân nặng và sức khỏe của mình.

Và đặc biệt em rất thích tham gia các chương trình chạy bộ gây quỹ giúp người nghèo bằng cách đóng góp cây số chạy online như “Chạy vì người nghèo” của BIDV, “Cùng miền Tây vượt qua hạn hán” của Tổng Công ty Điện lực. Ra mắt tại miền Nam… Từ đó, tôi càng thấy trân trọng và yêu cuộc sống, bản thân và mọi người hơn nữa ”.

Các cô gái chinh phục mục tiêu - Ảnh 3.

Bà Lâm Ngọc Quý tham gia giải chạy- Ảnh: NQ

Gửi những thông điệp đẹp

Không chỉ đam mê chạy bộ mà Nguyệt còn trở thành huấn luyện viên hướng dẫn những người mới bắt đầu bộ môn này. Chạy là vì sức khỏe, nhưng cũng rất quan trọng để lan tỏa năng lượng tích cực.

Nhiều cô gái sau khi “sa chân” vào cuộc chạy đua đã rủ rê bạn bè, đồng nghiệp cùng tham gia. Như chị Lâm Ngọc Quý, 39 tuổi, dù hai con còn nhỏ nhưng chị vẫn sắp xếp thời gian để chạy bộ. “Ban đầu, tôi chạy với mục đích rèn luyện sức khỏe, nhưng càng chạy càng thấy thích và rủ nhiều bạn cùng tham gia”, Quý nói.

Mới chạy được 2 năm nhưng Quý đã chinh phục được 42km đường chạy và thậm chí tham gia hình thức Trail marathon 70km vừa đi vừa chạy trên đường mòn, xuyên đồi, rừng … trong một ngày mới. Nơi Đến.

“Chạy bộ giúp chúng tôi rèn luyện ý chí rất nhiều, vì nếu không rất dễ bỏ cuộc giữa chừng. Tôi cứ nghĩ phải về đích và tự động viên mình tiếp tục bước đi. Còn với những cuộc chạy gây quỹ, chúng tôi làm việc vì cộng đồng. thúc đẩy tôi nhiều hơn nữa ”, Quý nói.

Mới đây, cô bạn Khánh Vân cũng đã hoàn thành mục tiêu 155km chạy online do Hội đồng Đội TP.HCM phát động nhằm gây quỹ chăm lo cho các bạn đội viên, phụ trách Đội có hoàn cảnh khó khăn.

“Khi đăng ký tham gia chạy, tôi phải quyết tâm vì ngày nào tôi cũng chỉ chạy một mình, không ai nhắc nhở. Nhưng mỗi lần chạy gây quỹ sẽ khiến việc chạy của tôi có ý nghĩa hơn” – chị Khánh Vân tâm sự.

Phong trào chạy hiện đang phát triển rất mạnh trên cả nước, càng vui hơn khi các hoạt động nhân văn gắn liền với nó. Bạn không chỉ dùng chạy để nâng cao sức khỏe mà còn có thể dùng để đóng góp cho xã hội.

Có rất nhiều tổ chức từ thiện gây quỹ từ hoạt động chạy bộ như Operation Smiles (phẫu thuật cho em bé bị hở hàm ếch), New Borns Vietnam (hỗ trợ các em bé sơ sinh), quỹ học bổng cho các em học sinh giỏi nhưng không có nhiều điều kiện học tập (Vietseeds, Run Đối với tương lai …).

Cộng đồng AR toàn cầu đang kêu gọi trong giai đoạn này thực hiện chiến dịch Run For The Oceans, các cô gái yêu chạy bộ cũng như nhiều vận động viên chạy bộ từ các câu lạc bộ khác đang chia sẻ thông điệp hãy cùng nhau tham gia.

“Mỗi bước chạy của giải chạy là một phần đóng góp vào việc cứu đại dương, làm sạch môi trường biển. Ý nghĩa này thực sự rất nhân văn cần được lan tỏa nhiều hơn nữa. Chạy đã thay đổi cuộc sống của tôi rất nhiều, đó là tinh thần luôn lạc quan, vui vẻ; quan tâm và chia sẻ nhiều hơn ; luôn cân bằng cuộc sống và công việc; có sức khỏe tốt, thân hình cân đối.

Từ một người xa lạ với mảnh đất này, giờ tôi thấy muốn gắn bó lâu dài với nơi đây. Những người dân và bạn bè ở đây thực sự đã đến với tôi nhờ chạy bộ ”, chị Nguyệt nói.

Các cô gái chinh phục mục tiêu - Ảnh 4.

Nguyễn Thị Mai Sương trong buổi tập chạy – Ảnh: SM

Chủ đề gây nghiện … Gây nghiện

Các cô gái tham gia môn thể thao này đều cho rằng chạy thực sự gây nghiện. Nghiện vì nó là một môn thể thao rất đơn giản để bắt đầu chạy, bắt đầu một hoạt động thể thao. Nghiện nhiều hơn vì với môn thể thao này bạn sẽ có cả một cộng đồng như chính mình: tích cực, vui vẻ, thân thiện và dù không quen biết nhau lúc đầu nhưng họ cũng trở nên thân thiết.

“Đôi khi, chúng ta chỉ gặp nhau chạy bộ vì nhớ nhau và muốn gặp mặt. Một khi đã có thói quen chạy bộ thường xuyên thì khó bỏ. Chạy lâu thì khó chịu, chẳng may bị chấn thương.” mà cần phải nghỉ ngơi, sẽ rất khó chịu khi phải ngồi yên nhìn đồng đội chạy.

Đặc biệt khi bạn tham gia các giải chạy, không khí đua, háo hức chuẩn bị cho một cuộc đua để thấy bản thân hơn mình tưởng, sẽ khiến bạn thực sự ghiền! ”- Chị Nguyệt chia sẻ.

Hãy chạy bộ, đừng… hái mận! Hãy chạy bộ, đừng… hái mận!

TTO – Gần 4.300 vận động viên đến từ 41 quốc gia và vùng lãnh thổ sẽ tham gia Giải chạy việt dã năm 2021. Chạy bộ giữa rừng mận bạt ngàn đang vào mùa thu hoạch ở Mộc Châu, các vận động viên bắt buộc phải chạy duy nhất, không được chỉ chạy. không tự ý hái mận của nông dân.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/nhung-co-gai-chinh-phuc-muc-tieu-20210522101651508.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button