Thế Giới

Những cơ sở y tế nào tại TP Hồ Chí Minh có giá xét nghiệm rẻ nhất?


Theo Sở Y tế TP.HCM, việc công khai giá xét nghiệm COVID-19 tại các cơ sở y tế nhằm tạo thuận lợi cho người dân lựa chọn cơ sở y tế để làm xét nghiệm sàng lọc COVID-19 khi có nhu cầu. .

Chú thích ảnh
Danh sách các cơ sở y tế công khai giá xét nghiệm COVID-19.

Chú thích ảnh
Danh sách các cơ sở y tế tư nhân đã tự công bố giá xét nghiệm COVID-19.

Theo Sở Y tế TP.HCM, đến nay, 59 cơ sở y tế trên địa bàn đã được Bộ Y tế thẩm định cấp phép cung cấp dịch vụ xét nghiệm RT-PCR. Theo quy định, kỹ thuật này được chỉ định để chẩn đoán xác định các ca bệnh lâm sàng tại cơ sở điều trị, ngoài ra có thể chỉ định để sàng lọc các ca bệnh COVID-19 tại cộng đồng và điều tra dịch tễ. . Trong những trường hợp này, người bệnh không phải trả phí (do bảo hiểm y tế hoặc ngân sách nhà nước chi trả).

Trường hợp cơ sở y tế thực hiện kỹ thuật này (hoặc có hợp đồng với cơ sở được ủy quyền) đáp ứng nhu cầu của người dân (hết triệu chứng, xuất viện …) theo quy định nếu là cơ sở y tế công lập thì thực hiện theo giá kê khai nếu là tư nhân. cơ sở y tế.

Riêng về kỹ thuật xét nghiệm nhanh kháng nguyên, tính đến ngày 26/10, đã có 169 cơ sở y tế nộp hồ sơ và được Sở Y tế thẩm định cho phép thực hiện dịch vụ kỹ thuật này.

Kỹ thuật xét nghiệm kháng nguyên nhanh không thay thế cho xét nghiệm RT-PCR mà chỉ được sử dụng để hỗ trợ việc giám sát, phát hiện và chẩn đoán COVID-19.

Trường hợp cơ sở y tế công lập thực hiện xét nghiệm nhanh kháng nguyên cho các đối tượng ngoài phạm vi chi trả của bảo hiểm y tế và ngân sách nhà nước thì được tính theo giá mua xét nghiệm. Đối với các trường hợp xét nghiệm kháng nguyên nhanh theo yêu cầu, cơ sở y tế tư nhân thu theo giá kê khai.

Sở Y tế yêu cầu các cơ sở y tế tham gia cung cấp dịch vụ xét nghiệm COVID-19 tiếp tục công khai giá, kê khai giá theo quy định, gửi hồ sơ về Sở Y tế.

Thanh tra Sở Y tế sẽ tiến hành thanh tra, kiểm tra để kịp thời phát hiện, chấn chỉnh và xử lý nghiêm các cơ sở y tế cung cấp dịch vụ xét nghiệm COVID-19 không đúng quy định.

Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button