Giáo Dục

Những đại học khó vào nhất nước Mỹ

Trong kỳ tuyển sinh mùa thu năm 2020, tỷ lệ chấp nhận của hai trường đại học Harvard và Stanford chỉ là 5%, Columbia và Princeton là 6%.

Ở Mỹ, điểm học tập ấn tượng và điểm thi chuẩn hóa cao không nhất thiết giúp học sinh vào đại học. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn nhìn vào các trường hàng đầu, chỉ chấp nhận 5% trong số hàng chục nghìn ứng viên nộp đơn.

11/9, Báo cáo Tin tức & Thế giới của Hoa Kỳ công bố tỷ lệ chấp nhận của các trường đại học Mỹ. Trong số 1.410 trường cao đẳng, đây là 11 trường khó vào được nhất:

STT Trường học Tỷ lệ chấp nhận
(mùa thu năm 2020)
Nơi
đầu tiên đại học Harvard 5% 2, đại học quốc gia
2 Đại học Stanford 5% 6, đại học quốc gia
3 Đại học Columbia 6% 2, đại học quốc gia
4 Trường Đại học Princeton 6% 1, đại học quốc gia
5 Đại học Alice Lloyd 7% 31, đại học khu vực
6 Viện Công nghệ California (CalTech) 7% 9, đại học quốc gia
7 Viện Công nghệ Massachusetts 7% 2, đại học quốc gia
số 8 Đại học Chicago 7% 6, đại học quốc gia
9 đại học Yale 7% 5, đại học quốc gia
mười Đại học Brown số 8% 14, đại học quốc gia
11 Đại học Duke số 8% 9, đại học quốc gia

Đối với học kỳ mùa thu năm 2020, Harvard và Stanford chỉ chấp nhận 5% những người nộp đơn. Điểm SAT trung bình (bài thi tiêu chuẩn hóa được sử dụng rộng rãi để tuyển sinh đại học trong hệ thống giáo dục Hoa Kỳ) của tân sinh viên Stanford là 1500/1600; trong khi ACT (điểm trung bình 4 môn Tiếng Anh, Toán, Đọc hiểu và Tư duy khoa học) là 34/36. Một năm trước, Stanford thậm chí chỉ chấp nhận 4% số người nộp đơn.

Đại học Harvard không công bố thông tin về điểm SAT và ACT đầu vào, nhưng có tiết lộ kết quả trung bình của kỳ thi chuẩn hóa cho sinh viên năm nhất. Theo đó, phần đọc và viết của SAT là 760/800, ACT 34/36. Ngoài ra, hai trường này có 94-96% học sinh mới nằm trong tốp 10% THPT.

Stanford và Harvard không phải là những trường duy nhất từ ​​chối hầu hết các ứng viên. Các trường còn lại trong danh sách cũng có tỷ lệ chấp nhận chỉ 7-8%. Hầu hết đây đều là những trường nổi tiếng, đa số nằm trong nhóm Ivy League danh giá. Đi kèm với các tiêu chuẩn đầu vào khắt khe, các trường này cung cấp nền giáo dục đẳng cấp thế giới.

Trong khi cả 11 trường chỉ chấp nhận 5-8% số người nộp đơn, thì tỷ lệ chấp nhận trung bình của các trường đại học Mỹ lên tới 70,1%, cao gấp 9-14 lần. 25 trường khác cho biết họ đã nhận 100% số người nộp đơn, có nghĩa là ai nộp đơn cũng được nhận.

Thanh Hằng (Theo dõi Báo cáo Tin tức & Thế giới của Hoa Kỳ)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/nhung-dai-hoc-kho-vao-nhat-nuoc-my-4385977.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button