Thời Trang

Những đêm trắng của chàng kỹ sư công nghệ thông tin và áp lực chuyển đổi số | Giới trẻ

Gần đây, ông đã chứng kiến ​​nhu cầu thị trường đối với các sản phẩm kỹ thuật số tăng đột biến.

Ngày nay, công nghệ luôn đóng vai trò quan trọng trong mọi lĩnh vực. Đặc biệt, trước tác động của dịch bệnh hiện nay, mối liên hệ giữa thị trường và công nghệ thông tin ngày càng được chú trọng. Bởi vì, khác với các lĩnh vực khác, vốn và cũng là nguồn nguyên liệu duy nhất để tạo ra sản phẩm của ngành kỹ thuật máy tính này chính là công sức và trí tuệ của con người. Đó là lý do tại sao các lập trình viên luôn phải đối mặt với những yêu cầu khắt khe về chuyên môn, logic và áp lực công việc căng thẳng.

Áp lực từ nhu cầu của thị trường kỹ thuật số

Trước khi đạt được những thành tựu như hiện nay, trong quá trình phát triển của ngành công nghệ thông tin, đã có những bản vẽ và phần mềm được thiết kế trong điều kiện không có sự trợ giúp của mạng không dây. Internet. Và anh Lê Bảo Tùng là một trong những người đã tạo ra những sản phẩm như vậy.

Lê Bảo Tùng đang thực hiện công việc lập trình của mình

Lê Bảo Tùng đang thực hiện công việc lập trình của mình

Bén duyên với nghề từ tháng 9 năm 2015, sau khi tốt nghiệp ngành Công nghệ kỹ thuật máy tính trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Đến nay, anh đã là một kỹ sư dày dạn kinh nghiệm. Tuy nhiên, anh vẫn không thể quên được những khó khăn và áp lực thời kỳ đầu khởi nghiệp.

Khi đó, một lượng thông tin khổng lồ của dân công nghệ được thu thập hoàn toàn bằng phương pháp thủ công. Nếu không có sự hỗ trợ của Internet, tôi phải mất ít nhất 3 năm để vượt qua giai đoạn này.

Những đêm thức trắng làm việc để kịp tiến độ dự án

Những đêm thức trắng làm việc để kịp tiến độ dự án

Do tính chất công việc cần sự nghiên cứu chuyên sâu nên rất cần tập trung. Thức đến 1-2 giờ sáng để hoàn thành nốt công việc còn dang dở là chuyện bình thường.

Hiện nay, dưới tác động của đại dịch, những tháng gần đây, Tùng nhận thấy sự điều chỉnh lớn của nhu cầu thị trường thông qua sự gia tăng chóng mặt của hàng loạt đơn hàng và dự án gửi đến công ty. .

“Bắt đầu từ tháng 5 năm 2021, khối lượng công việc và các dự án của công ty đã tăng lên nhanh chóng. Hiện tại, ngoài việc thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn, chúng tôi không ngừng tìm kiếm và tuyển dụng thêm các kỹ sư. Với khối lượng công việc quá tải, nhiều dự án buộc phải trì hoãn do thiếu nhân lực. Và việc các nước châu Âu đang dần hồi phục sau đại dịch cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến xu hướng phát triển này.

Trong thời gian này, tôi thường xuyên phải làm việc xuyên đêm để kịp tiến độ dự án. Nếu bạn thức trắng một ngày thì không có gì để nói, nhưng với những dự án kéo dài cả tuần, đôi khi bạn phải nhắm mắt vì buồn ngủ đột ngột. Đó là lý do tôi luôn cần sự tỉnh táo cao nhất để hoàn thành công việc, Tùng chia sẻ.

Ngoài ra, hãy thử nhiều cách như rửa mặt bằng nước lạnh, tập một vài động tác thể dục để duy trì sự tỉnh táo. Tuy nhiên, với anh, nước tăng lực vẫn là “đỉnh” hơn cả. Sản phẩm mà anh thường sử dụng là Nước tăng lực Number 1, thức uống đã gắn bó với anh từ thời sinh viên cho đến tận bây giờ, giúp anh tỉnh táo ngay lập tức khi đối mặt với khối lượng công việc lớn và áp lực. cao. Vì vậy, tôi luôn có một vài chai nước tăng lực trên bàn làm việc của mình.

Tỉnh táo với Nước tăng lực Number 1

Tỉnh táo với Nước tăng lực Number 1

Vấn đề của một kỹ sư công nghệ

Khi còn là một cậu học sinh ngồi trên ghế nhà trường, niềm đam mê máy tính của anh chỉ đơn giản hình thành từ việc chơi game cùng bạn bè. Nhưng khi trở thành một kỹ sư lành nghề, anh có rất nhiều suy nghĩ và trăn trở:

“Khác với thiết kế web hay lập trình game, ngành thiết kế vi mạch chưa phổ biến ở Việt Nam. Hiện tại, cộng đồng kỹ sư vi mạch chưa tới 5.000 người, rất ít so với các lĩnh vực khác. Bên cạnh đó, thị trường thế giới cũng đang đối mặt với tình trạng thiếu vi mạch trầm trọng do các vấn đề liên quan đến nguồn cung. Tôi hy vọng trong tương lai, lĩnh vực thiết kế chip, vi mạch sẽ được chú trọng đầu tư phát triển vì bất cứ ngành công nghệ nào cũng cần chip. Nếu một chiếc điện thoại không có chip, nó chỉ là một cục sắt ”.

Trong thời gian đi làm ở nhà, anh có nhiều thời gian ở bên bố mẹ. Có thể nói, trong giai đoạn này, gia đình là nguồn năng lượng tích cực nhất, mang lại hơi ấm cho những người con thường xuyên xa nhà.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/gioi-tre/nhung-dem-trang-cua-chang-ky-su-cong-nghe-thong-tin-va-ap-luc-chuyen-doi-so-1413700.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button