Du Lịch

Những điểm đến mơ ước của du khách Việt

Nhiều du khách mong muốn được đến Hà Nội, Đà Lạt (Lâm Đồng), Thành phố Hồ Chí Minh, Phú Quốc (Kiên Giang).

Đây là những điểm đến hàng đầu mà du khách Việt Nam khao khát khám phá trong tương lai, theo dữ liệu danh sách mong muốn của Booking.com, một trong những nền tảng đặt phòng trực tuyến lớn nhất thế giới. cha. Ngoài ra, theo số liệu tháng 10, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hà Nội, Đà Lạt và Nha Trang (Khánh Hòa) được du khách Việt Nam tìm kiếm nhiều nhất.

Ông Anthony Lu, Giám đốc khu vực Mekong và Trung Quốc của Booking.com, cho biết điều này thể hiện niềm yêu thích nghỉ dưỡng tại các thành phố lớn sau khi ngừng hoạt động, cùng với hy vọng khám phá thiên nhiên, văn hóa, di sản và thưởng thức ẩm thực địa phương. Đối với du lịch quốc tế, các thành phố lớn có nhiều khách sạn được du khách Việt Nam công nhận là Paris (Pháp), Bangkok (Thái Lan), Singapore, Berlin (Đức) và Seoul (Hàn Quốc).

Thành phố của những cây cầu Đà Nẵng tiếp tục góp mặt trong danh sách được tìm kiếm nhiều nhất tháng 10. Ảnh: Nguyễn Sanh Quốc Huy

“Thành phố của những cây cầu” Đà Nẵng tiếp tục góp mặt trong danh sách được tìm kiếm nhiều nhất tháng 10. Ảnh:Nguyễn Sanh Quốc Huy

Du khách Việt Nam khao khát được đi du lịch lần nữa

Ông Anthony Lu cho rằng việc ngừng khai thác du lịch trong vài tháng qua chắc chắn đã làm gia tăng mong muốn đi du lịch của người Việt Nam, có thể bao gồm các kỳ nghỉ tại chỗ, du lịch kết hợp công tác xa, công tác hoặc nghỉ dưỡng. Trong khi nhiều người Việt Nam vẫn phải ở nhà do ảnh hưởng của dịch bệnh, số liệu từ cuộc khảo sát Quay lại Du lịch cho thấy 74% khách du lịch dành thời gian ở nhà để lập kế hoạch cho chuyến đi trong tương lai.

Du khách Việt Nam quan tâm đến Du lịch bền vững. Theo báo cáo, có tới 88% cho biết đại dịch khiến họ muốn đi du lịch bền vững hơn trong tương lai, và 64% sẽ tránh các điểm đến và điểm tham quan nổi tiếng để đảm bảo không có tình trạng quá tải. Ngoài ra, 81% số người được hỏi muốn sử dụng các phương tiện giao thông thân thiện với môi trường như đi bộ, xe đạp hoặc phương tiện công cộng thay vì taxi hoặc thuê ô tô. Ngoài ra, 100% du khách Việt Nam trả lời rằng trong năm tới họ muốn ở lại những nơi có cam kết du lịch bền vững.

Du khách yêu thích các phương tiện thân thiện với môi trường hơn sau Covid-19. Ảnh: Vietfoot Travel

Du khách yêu thích các phương tiện thân thiện với môi trường hơn sau Covid-19. Ảnh:Vietfoot Travel

Kỳ vọng của người Việt khi đi du lịch trở lại

Sẽ còn một thời gian nữa chúng ta mới đạt đến mức “bình thường mới”, nhưng nghiên cứu Quay lại du lịchchỉ ra rằng yếu tố an toàn rất được quan tâm. 82% người được hỏi cảm thấy lạc quan hơn về các chuyến đi trong tương lai, nhờ sự cam kết của cộng đồng khoa học và y tế. Ngoài ra, 66% cho biết họ đã không đi du lịch quốc tế cho đến khi nhận được vắc xin Covid-19, và 70% chọn đến các quốc gia đã triển khai chương trình tiêm chủng.

Tiêu chuẩn vệ sinh là ưu tiên hàng đầu của khách du lịch, vì ngày càng có nhiều người tìm kiếm thông tin về thực hành vệ sinh tại chỗ. 75% du khách Việt Nam thận trọng hơn do Covid-19 và muốn ngành du lịch giúp họ chuẩn bị cho sự bình thường mới. Đồng thời, 75% khách Việt Nam sẽ chỉ đặt phòng khi họ biết chính sách về sức khỏe và vệ sinh được áp dụng, trong đó 80% ưu tiên những nơi có sản phẩm khử trùng và kháng khuẩn.

Ngoài sự đảm bảo tối đa về sự sạch sẽ, du khách mong đợi các chính sách hủy đặt phòng linh hoạt hơn trong những trường hợp du lịch không chắc chắn. 71% muốn các nền tảng đặt vé minh bạch về chính sách hủy đặt phòng, quy trình hoàn tiền và các lựa chọn bảo hiểm chuyến đi. Hơn nữa, 27% cho biết họ phải có thể đặt chỗ nghỉ cho phép hoàn tiền trong chuyến đi tiếp theo và 35% thích sự linh hoạt trong việc thay đổi ngày miễn phí.

Làn sóng Covid-19 lần thứ 4 tại Việt Nam cùng với sự cô lập của cộng đồng và những hạn chế chặt chẽ đã gây ra những tác động mạnh mẽ đến ngành du lịch nói chung. Tuy nhiên, nhu cầu du lịch của người dân vẫn không hề giảm. Hiện một số tỉnh, thành phố đã từng bước nới lỏng hạn chế và một số nơi khác đang thí điểm phục hồi du lịch.

Lan Huong

.

Nguồn: https://vnexpress.net/nhung-diem-den-mo-uoc-cua-du-khach-viet-4371264.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button