Giáo Dục

Những điểm đến nên tham khảo khi du học Australia

Thông tin về các điểm đến tại từng bang và sự hỗ trợ từ chính quyền địa phương sẽ được các diễn giả chia sẻ trong hội thảo “Tỏa sáng cùng Australia”, ngày 11/5.

Nền giáo dục Úc luôn được biết đến là một nền giáo dục hiện đại, chất lượng và được tổ chức chặt chẽ. Việc thúc đẩy giáo dục quốc tế được quy định chặt chẽ bởi chính phủ Úc ở cả cấp liên bang và tiểu bang. Bên cạnh những chính sách chung ở cấp quốc gia, mỗi bang và vùng lãnh thổ cũng có những chính sách và chương trình riêng nhằm góp phần thực hiện chặt chẽ hơn việc hỗ trợ cho sinh viên quốc tế.

Trong tập 4 của talk show “Tỏa sáng cùng nước Úc” chủ đề “Mở cánh cửa du học Úc (Phần 1)”, ba khách mời là đại diện của 3 bang New South Wales, Tasmania và Tây Úc. Cụ thể, ông Kiên Nguyễn – Giám đốc Thương mại và Đầu tư, New South Wales tại Việt Nam; Ông Lâm Lê – Giám đốc Phát triển Thị trường, Bộ Giáo dục Tasmania, Australia; Bà Võ Thanh Thủy – Cán bộ Phát triển Giáo dục và Đào tạo, Tây Úc tại Việt Nam. Người điều hành buổi tọa đàm là bà Hương Ngô – Giám đốc Phát triển Thương mại Cấp cao, Cơ quan Thương mại và Đầu tư Chính phủ Australia (Austrade).

Ông Kiên Nguyễn - Giám đốc Thương mại và Đầu tư, New South Wales tại Việt Nam.

Ông Kiên Nguyễn – Giám đốc Thương mại và Đầu tư, New South Wales tại Việt Nam.

Trong phần đầu tiên “Tìm hiểu điểm đến”, các diễn giả sẽ giúp độc giả có cái nhìn tổng thể về bức tranh kinh tế, xã hội, văn hóa, định hướng phát triển cũng như hé lộ những nét đặc sắc thú vị của ba quốc gia. điểm đến này.

“Các mũi nhọn kinh tế và chính sách thu hút nhân tài ở mỗi bang” sẽ là chủ đề tiếp theo của cuộc thảo luận. Trong phần này, anh Kiên Nguyễn đã chia sẻ những thế mạnh kinh tế của bang New South Wales cũng như những điểm hấp dẫn với du học sinh, nhu cầu nhân lực trong tương lai của bang.

Ông Lâm Lê - Giám đốc Phát triển Thị trường, Bộ Giáo dục Tasmania, Australia.

Ông Lâm Lê – Giám đốc Phát triển Thị trường, Bộ Giáo dục Tasmania, Australia.

Sau nhiều năm sinh sống và làm việc tại Tasmania, anh Lâm Lê sẽ chia sẻ về thị trường lao động của Tasmania – một điểm đến tuy không sôi động như các thành phố khác nhưng nhu cầu lao động lại cao trong một số ngành công nghiệp trọng điểm của bang, đặc biệt là với lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, quản lý nhà hàng, khách sạn…

Tại bang Tây Úc, bà Võ Thanh Thủy sẽ nói về thế mạnh của bang, đặc biệt là tại Perth – thủ phủ bang Tây Úc, thế mạnh về công nghiệp, cơ sở hạ tầng, cũng như các chính sách hỗ trợ sinh viên phát triển trong tương lai. các lĩnh vực trọng điểm đó.

Các nghiên cứu gần đây cho thấy Tây Úc là bang có tỷ lệ thất nghiệp thấp. Nhà nước tích cực hợp tác với Tourism Western Australia để đào tạo nghiệp vụ cho sinh viên, cũng như mang đến nhiều cơ hội việc làm tại các tập đoàn khách sạn lớn như Western Hotel group, Intercontinental Group… việc làm cho người dân bản địa và sinh viên quốc tế.

Những hỗ trợ mà du học sinh nhận được khi đi du học cũng là nội dung chính của phần 3 của buổi tọa đàm – “Úc – Sự lựa chọn lý tưởng cho du học sinh”. Thực tế, tại Úc, các trường có rất nhiều học bổng dành cho sinh viên quốc tế và được thông báo rộng rãi trên các trang web của trường hoặc thông qua các buổi gặp mặt tại các hội thảo du học.

Ngoài học bổng, chính quyền bang còn có nhiều hỗ trợ quan trọng khác để giúp du học sinh có những trải nghiệm tốt nhất. Để làm rõ hơn, đại diện các bang sẽ chia sẻ các sáng kiến ​​hỗ trợ nổi bật đang được thực hiện để hỗ trợ sinh viên quốc tế, chẳng hạn như chính sách hòa nhập xã hội để chăm sóc sức khỏe tâm thần của Thế hệ Z sau Covid-19, tư vấn pháp lý, cơ hội việc làm, định cư …

Ông Kiên Nguyễn hiện là Giám đốc Thương mại và Đầu tư của bang New South Wales tại Việt Nam. Anh từng là du học sinh tại Úc, tốt nghiệp Thạc sĩ Kinh tế của Đại học Queensland. Anh học tiếng Ả Rập và Kinh tế chính trị tại Đại học Cairo, và theo học Văn học Anh tại Đại học Hà Nội.

Anh Lâm Lê hiện đang công tác tại Phòng Du học sinh, Sở Giáo dục Tasmania – Phụ trách phát triển thị trường Việt Nam. Ông đã nhận được Giải thưởng Lãnh đạo cấp Phó Hiệu trưởng của Đại học UTAS. Với nhiều năm sinh sống và làm việc tại xứ sở Chuột túi, anh chàng hiện đang là thành viên tích cực của cộng đồng người Việt tại Tasmania, với vai trò là Chủ tịch Hội sinh viên tại đây. Anh dành nhiều thời gian hỗ trợ sinh viên quốc tế đang học tập tại bang.

Bà Võ Thanh Thủy - Cán bộ Phát triển Giáo dục và Đào tạo, Tây Úc tại Việt Nam.

Bà Võ Thanh Thủy – Cán bộ Phát triển Giáo dục và Đào tạo, Tây Úc tại Việt Nam.

Bà Võ Thanh Thủy gia nhập Văn phòng Quốc tế Tây Úc năm 2019 với tư cách là cán bộ phụ trách phát triển giáo dục và đào tạo. Bà chịu trách nhiệm quảng bá Tây Úc như một điểm đến học tập, thúc đẩy hợp tác giáo dục và đào tạo tại Việt Nam và các nước trong khu vực bao gồm Thái Lan, Campuchia, Lào và Myanmar. Trước đó, cô đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau trong lĩnh vực giáo dục quốc tế như Chuyên gia Tư vấn, Phó Trưởng phòng Du học, Giám đốc Khu vực, Quản lý Cấp cao – Thị trường Úc tại Language Link Việt Nam và Tổ chức Giáo dục Navitas Education, tổ chức Giáo dục hàng đầu tại Úc và vòng quanh thế giới…

Đàn (Hình ảnh: Nhân vật được cung cấp)

“Tỏa sáng cùng nước Úc – Shine with Australia” là chuỗi hội thảo nhằm trang bị kiến ​​thức cho sinh viên quốc tế để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình với nền giáo dục đại học chất lượng quốc tế của Úc.
Chương trình do Viện ISB – Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH), Cơ quan Thương mại và Đầu tư Chính phủ Australia (Austrade) và báo điện tử VnExpress tổ chức, tiếp nối mùa 7 – “Tỏa sáng cùng Australia” của Austrade trên IFO Hiện, VTV7.
Sự kiện quy tụ hơn 20 diễn giả là các chuyên gia giáo dục hàng đầu, đại diện các bang và vùng lãnh thổ của Australia cũng như nhiều sinh viên Việt Nam du học thành công.
Chuỗi hội thảo cũng giới thiệu Global Pathways, mô hình du học chuyển tiếp và nhận bằng từ các trường Đại học Top 1% của Úc như Macquarie University, Monash, Western Sydney, Wollongong, Griffith, South Australia,… cùng nhiều học bổng giá trị.
Độc giả đăng ký tham gia đây.

Nguồn: https://vnexpress.net/nhung-diem-den-nen-tham-khao-khi-du-hoc-australia-4459449.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button