Giáo Dục

Những điều cần biết trước khi đi thi IELTS Speaking

Dạng bài thi, tiêu chí chấm điểm và dạng câu hỏi thường xuất hiện trong bài thi là những điều bạn cần biết về bài thi IELTS Speaking.

Cùng với IELTS Writing, Speaking được đánh giá là một kỹ năng khó và đòi hỏi người học phải dành nhiều thời gian ôn luyện. Trước khi bước vào giai đoạn này, bạn sẽ cần biết những thông tin cơ bản xoay quanh đề thi, bao gồm cấu trúc câu hỏi, thời gian làm bài, tiêu chí chấm điểm và các dạng câu hỏi thường xuất hiện trong bài thi.

Cấu trúc của bài thi Nói IELTS

Bài thi IELTS Speaking diễn ra trong thời gian từ 11-14 phút, cả hình thức thi Học thuật và Tổng quát đều giống nhau. Bài thi sẽ gồm 3 phần chính: Giới thiệu và phỏng vấn, độc thoại và thảo luận.

Phần

Thời gian

Nội dung

Phần 1: Giới thiệu và phỏng vấn

4-5 phút

Giám khảo giới thiệu bạn và yêu cầu bạn xác nhận danh tính của mình. Sau đó, giám khảo sẽ hỏi về các chủ đề quen thuộc trong cuộc sống gia đình, bạn bè, công việc, sở thích …

Phần 2: Độc thoại

3-4 phút

Các thí sinh được phát giấy và bút và được yêu cầu nói về một chủ đề cụ thể trong tối đa hai phút. Bạn sẽ có một phút để chuẩn bị trước khi thuyết trình.

Phần 3: Thảo luận

4-5 phút

Bạn sẽ được hỏi thêm một số câu hỏi có thể liên quan đến chủ đề của phần 2

Tiêu chí đánh dấu

Với IELTS Speaking, bài thi nói sẽ được giám khảo đánh giá dựa trên 4 tiêu chí bao gồm: Fluency and coherence (Nói trôi chảy và mạch lạc); Lexical resource (Nguồn từ vựng được sử dụng); Pronunciation (Cách phát âm); Phạm vi ngữ pháp và độ chính xác.

So với từng band điểm, các tiêu chí này sẽ thay đổi theo yêu cầu ngày càng cao của từng cấp độ.

Các loại câu hỏi thường gặp

Trong bài thi Nói IELTS, thí sinh sẽ gặp một số dạng câu hỏi, bao gồm

– Câu hỏi

Ví dụ: What do you study? Tại sao bạn lại chọn chuyên ngành đó? Làm thế nào để hầu hết mọi người ở đất nước của bạn giữ dáng?

– Câu hỏi có, không

Ví dụ: Bạn có phải là người ngăn nắp không? Mua sắm có phải là hoạt động phổ biến ở quốc gia của bạn không? Bạn có thích đọc sách không?

Sau khi đã nắm được thông tin tổng quan về IELTS Speaking, bạn nên đi sâu vào luyện tập từng phần của bài thi thông qua các tài liệu như Speaking for IELTS (Collins). Ngoài ra, bạn có thể xem các video mô phỏng IELTS Speaking Test trên Youtube thông qua các kênh như IELTS Daily, hoặc tham gia khóa học trực tuyến miễn phí trên kênh IELTS Fighter (do Ms Mia Nguyễn 8.5 IELTS Speaking giảng dạy) để tích lũy thêm kiến ​​thức. kiến thức và kinh nghiệm làm bài thi IELTS Speaking.

Những điều cần biết trước khi thi IELTS Speaking

Cô Mia Nguyễn giới thiệu tổng quan về IELTS Speaking.

Ngọc Anh

.

Nguồn: https://vnexpress.net/nhung-dieu-can-biet-truoc-khi-di-thi-ielts-speaking-4378229.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button